More

  คาดไม่ถึง ! | เผยตัวเลขตลาดเกมมือถือ Nintendo และแผนในอนาคตที่ “ไม่เร่งรีบ”

  ยังต้องรอเกมใหม่ไปก่อน

  ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น เป็นช่วงเวลาที่หลาย ๆ บริษัทเกมจะนำรายได้ของตัวเองมาเปิดเผยให้ผู้คนได้รับทราบหลังจากจบปีงบประมาณที่ผ่านมา ซึ่งในข่าวก่อนหน้าทาง uKNOW นั้น ได้นำเสนอของหลาย ๆ บริษัทไปแล้ว และทีนี้เราจะมาที่ “Nintendo” กันบ้าง กับส่วนของตลาดเกมมือถือ และเป้าหมายในอนาคตครับ

  มีการเปิดเผยว่าในปีงบประมาณที่ผ่านมานั้น ตลาดเกมมือถือของ Nintendo เติบโตขึ้นถึง 11.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ คิดเป็นมูลค่าเม็ดเงินถึง 51,200 ล้านเยน (~ 15,328,000 บาท)

  เกี่ยวกับเป้าหมายต่อไปของตลาดเกมมือถือ คุณ ชุนทาโร่ ฟุรุตาวะ ประธานบริษัท ได้กล่าวว่า

  ” เมื่อพิจารณาว่าธุรกิจในมือถือของเราจะไปอยู่ตรงจุดไหน เรายังไม่จำเป็นที่จะต้องมองถึงการปล่อยแอปพลิเคชั่นสำหรับตลาดมือถือใหม่ ๆ ออกมา ตราบเท่าที่เรายังคงมองถึงความต่อเนื่องถึงตลาดมือถือเหมือนกับวิธีที่เราทำกับ Nintendo IP (เกม, ตัวละคร และอื่น ๆ) เพื่อการลงทุนที่เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับธุรกิจของ Nintendo “

  ” สำหรับเรา จุดประสงค์โดยตรงของการปล่อยแอปพลิเคชั่นมือถือ คือการนำเกมที่ใช้ Nintendo IP มาติดตั้งในอุปกรณ์ที่ใช้ในทั่วโลก ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับโลกของเกม Nintendo มากขึ้น และยังให้บริการอย่างต่อเนื่องกับแฟน ๆ ของ Nintendo IP บนแพลตฟอร์มมือถือ “

  สรุปก็คือ ตอนนี้ทางผู้บริหารของ Nintendo ก็เห็นถึงการตอบสนองจากแฟน ๆ ในตลาดมือถืออย่างชัดเจน (ด้วยรายได้ที่เพิ่มขึ้น) จึงทำให้พวกเขานั้นยังคงให้ความสนใจในตลาดมือถืออยู่เช่นเคย และพร้อมที่จะเพิ่มความหลากหลายลงไปด้วยแอปฯ (เกม) ใหม่ ๆ

  แต่จากการที่ตอนนี้ ในตลาดมือถือได้มีเกมกระแสหลักที่มีผู้เล่นจำนวนมากอยู่แล้วอย่าง Super Mario RunMario Kart Tour และ Animal Crossing: Pocket Camp ก็อาจเป็นเหตุผลที่ทางค่ายนั้น ยังไม่เร่งรัดในการปล่อยตัวเกมใหม่ออกมาให้ได้เห็นกัน

  อย่างไรก็ตาม จากทิศทางทางการตลาดของปู่นินในตอนนี้นั้น ก็มั่นใจได้ว่าไม่ช้าจะมีเกมใหม่ ๆ ออกมาแน่นอนครับ ซึ่งถ้าถึงเวลานั้น uKNOW ก็ไม่พลาดที่จะยกมานำเสนอแน่นอน

  และสุดท้ายนี้ ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ กัน และเจอกันในบทความหน้าจ้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด