More

  ได้แบบนี้จะแจ่มเลย ! | หลาย Features ที่น่าใส่เข้ามาในเครื่อง Nintendo Switch Pro

  SourceGameSpot

  Nintendo Switch Pro กลับมาเป็นข่าวลืออีกครั้งใหญ่บนหน้าสื่อในปีนี้หลังจากที่ได้มีข่าวลือมากมายเริ่มออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของเจ้าเครื่องรุ่นอัพเกรดนี้ ซึ่งสื่อหลายสำนักก็ได้เริ่มทำนายกับไปบ้างแล้วว่าเจ้าเครื่อง Pro จะมีอะไรบ้าง ทางทีมงาน uknow จึงไปรวมรวมอันที่น่าสนใจมาพูดคุยกัน


  พลังที่แรงขึ้นกว่าเดิม

  แน่นอนว่าไอ้การใช้พลังในการขับเคลื่อนภาพที่มีตั้งแต่ HD ยัน UHD นั้น ตัวพลังงานและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการช่วยขับเคลื่อนสนับสนุนก็ต้องพัฒนาขึ้น และเพื่อลบคำสบประมาทที่ว่า “เครื่องนี้เกมดีแค่ไหนก็เล่นให้แย่ได้” โดยเฉพาะ The Witcher 3 และ Overwatch ที่คนบ่นเหลือเกิน

  When is Apex Legends coming to the Nintendo Switch?

  ลูกเล่นใหม่ Joy-Cons ต้องมา, Drift ต้องไม่มี

  คุณกำลังมีปัญหากับการใช้งานตัวจอยที่มีรูปร่างแป้น ๆ นั้นใช่หรือไม่? ดังนั้นแล้ว การปรับปรุงรูปลักษณ์และ features ในการใช้งานที่จะมีหลากหลายขึ้นเพื่อรับรองลูกเล่นของเกมในเครื่องนั้นก็ควรจะมีเพิ่มเข้ามาด้วย และแน่นอนครับ ปัญหาการ drift ของตัวจอยนั้น ก็ควรที่จะหมดไปได้แล้วเช่นกันในการพัฒนาคอนโซลตัวนี้

  Now a boy and his mother have filed a $5m Joy-Con drift lawsuit | VGC

  กล้อง AR กลับมาเถอะ

  ในการเล่น Mario Kart นั้น แม้จะมีคนที่เคยเอาการใช้ feature ของกล้อง AR เพื่อจำลองตัวละครและการแข่งรถขึ้นมานั้น แต่มันก็ไม่ใช่ตัวที่ติดมากับเครื่อง หรือเป็นอุปกรณ์พ่วงที่มากับตัวเครื่องเลย แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา หลายคนนั้นคาดว่านี่จะเป็นตัวฟังก์ชั่นที่มีโอกาสถูกเพิ่มเข้ามาได้มากที่สุด

  Nintendo Switch Pro

  แบตเตอรี่-อึด ทน นาน

  แน่นอนว่าการสแตนบายและอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ต่อครั้งนั้นมีระยะเวลาเพียงแค่ 6-9 ชั่วโมง (โมเดล HAC-001(-01) ใช้ได้ราว 9 ชั่วโมง) ทำให้หลายคนนั้นก็เรียกร้องกันว่า จริง ๆ แล้ว แบตเตอรี่ของเจ้าเครื่องคอนโซลตัวนี้ควรมีอายุการใช้งานที่มากกว่านั้น ซึ่งก็ต้องมารอดูว่าตัว Pro นั้นจะอัพเกรดแบตเตอรี่มั้ย

  Nintendo Switch Pro

  มีไมค์ติดเครื่อง

  จริงอยู่ว่าภาพลักษณ์ของคอนโซล Switch นั้นมีภาพลักษณ์ที่เป็นคอนโซลสายชิล สำหรับเล่นเกมเบา ๆ ดังนั้นการติดไมค์เข้ามาในเครื่องอาจจะทำให้ตัวของคนเล่นนั้นกลายร่างเป็นปีศาจไปได้ง่าย ๆ ด้วยความหัวร้อนแต่ถ้าเกมที่ว่านั้นคือ Animal Crossing: New Horizons มันก็น่าจะมีประโยชน์มากกว่าโทษแหละนะ


  ขอใช้ Bluetooth Headphone ได้ไหมเอ่ย

  พูดได้แล้วก็ต้องฟังได้บ้างสำหรับเครื่อง Pro ในกรณีที่มีตัวของไมก์แบบ built-in ขึ้นมาแล้ว โดยการใช้ระบบบูลทูธที่เชื่อมต่อกับหูฟังแบบไร้สาย ซึ่งจะเป็นระบบการเชื่อมต่ออุปกรณ์การใช้งานที่ทัดเทียมกับเครื่องคอนโซลขนาดใหญ่เลยทีเดียว

  Nintendo Switch Pro

  ใส่ Ethernet Port มาหน่อยจ้า

  คอเกมนั้นต้องปลาบปลื้มใจในการเล่น Rocket League หรือ Apex Legends แน่นอน ถ้ามีการใช้ ethernet port เพื่อช่วยเพิ่มกำลังในการเชื่อมอินเตอร์เน็ตพอร์ต โดยเฉพาะในการเล่นกับเพื่อนภายในกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มเดียวกัน ซึ่งก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

  Nintendo Support: How to Connect to the Internet Using a Wired Connection

  StreetPass ต้องกลับมา

  คอเครื่อง 3DS นั้นคงจะจำระบบอวตารนี้ได้สำหรับการเชื่อมต่อกันเองภายในคอมมูนิตี้ของคนเล่นเครื่องนินเทนโด้ และถ้า Switch Pro เอาระบบนี้กลับมาล่ะ? ซึ่งมันจะทำให้กลุ่มของคอเครื่อง Switch นั้นสามารถที่จะเชื่อมต่อกันได้อย่างแนบแน่น โดยเฉพาะการสร้างกลุ่มคนเล่นเกมในกลุ่มที่มีขนาดราว 20 คน เลยทีเดียว

  StreetPass – The Defining 3DS Feature - Vooks

  เพิ่ม Classic Games ย้อนวันวาน

  เป็นเรื่องดีที่เราจะได้คอนโซลใหม่ ๆ เข้ามา (ในเจนฯ เดิม) แต่มันคงจะดีเหมือนกันนะที่เราจะได้เล่นเกมเก่า ๆ ผ่านตัวคอนโซลที่ว่าใหม่นี้ ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าเรานั้นได้เล่นเกมในเครื่อง NES หรือ SNES รึกระทั่ง 3Ds ในเครื่องโปรนี้หละ? มันคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย

  Nintendo Switch Online has these 20 classic NES games - Polygon

  และนี่ก็คือการคาดเดาเกี่ยวกับ Nintendo Switch Pro ครับ ก็น่าสนใจนะครับว่าตัวคอนโซลจริง ๆ นั้นจะออกมาในแบบไหน สุดท้ายก็อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKnow กันด้วยนะครับ และอย่าลืมกดติดตามเพจของเราด้วย แล้วเจอกันในข่าวหน้าครับ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด