More

  ครั้งหน้าจะไม่พลาด | ทีมพัฒนา No Man’s Sky เผย กำลังมีโปรเจกต์ใหม่ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้เกมเดิม

  มาลุ้นกันว่าเกมต่อไปของพวกเขาจะดีตั้งแต่แรกเลยหรือเปล่านะ กลัวดราม่าจริง ๆ

  SourcePC Gamer

  ต้องบอกว่าเป็นเกมที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะมาก เพราะในช่วงแรกที่วางจำหน่ายเกม และ ระบบต่าง ๆ ไม่ได้เหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้ ทำให้ตอนนั้นคำวิจารณ์และรีวิวออกมาเชิงลบเป็นอย่างมาก จนทำให้ทางผู้พัฒนาเกมต้องนำไปปัดฝุ่นออกแพตช์ใหม่จนทำให้ตัวเกมมีกระแสกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง แล้วเกมที่อาเจ๊นัทพูดถึงก็คือ “No Man’s Sky” นั่นเองค่ะ

  ล่าสุดทางคุณ Sean Murray หัวเรือใหญ่ของทีมผู้พัฒนาเกม Hello Games ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศหลังจากที่เพิ่งวางจำหน่ายเกม “The Last Campfire” ไปสด ๆ ร้อน ๆ ณ เวลานี้พวกเขากำลังพัฒนาเกมใหม่อยู่เกมหนึ่งที่ “ยิ่งใหญ่และไม่แพ้เกม No Man’s Sky” อย่างไรก็ตามตอนนี้เขาไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ของโปรเจกต์ใหม่นี้ได้ บอกแค่ว่าพวกเขาได้รับบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่จากเกม No Man’s Sky พร้อมกับออกมาแสดงความเสียใจอย่างมากที่ตัวเกมออกมาในรูปแบบนั้น

  “ จะเรียกว่านั้นคือความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงสำหรับพวกเรา ทีมงานทุกคนที่ปล่อยตัวเกม No Man’s Sky ในเวอร์ชั่นออกไปทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเกมมีคนติดตามรอที่จะเล่นเกมนี้เป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายมันกลับไม่เป็นอย่างที่พวกเขาหวัง ดังนั้นพวกเราจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีกกับเกมถัดไปของพวกเราอย่างแน่นอน ! ”

  คุณ Sean Murray กล่าว

  อย่างที่พูดไว้ตอนต้นว่าเกม No Man’s Sky ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ปัจจุบันก็มีอายุราว ๆ 4 ปี หลังจากที่มีการอัปเดตแพตช์ “No Man’s Sky NEXT” เกมก็เริ่มกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง รวมไปถึงเนื้อหาเสริมอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามา จนกลายเป็นเกมที่เหมือนถูกชุบชีวิตขึ้นใหม่กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์เป็นจำนวนมาก ใครที่ยังไม่เคยลองเล่นเกมนี้มาก่อน แนะนำอีกหนึ่งเกมค่ะ

  แถมดูครั้งนี้ทาง Hello Games ได้วางแผนเอาไว้อย่างดีทั้งการพัฒนาเกม และ การโปรโมทที่จะไม่ให้โอเวอร์เกินจริงเหมือนครั้งที่ผ่านมา โดยโปรเจกต์ใหม่คาดว่าเราคงจะยังไม่ได้เห็นในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน ก็ต้องมาลุ้นกันว่ามันจะออกมาตอบโจทย์เกมเมอร์ได้มากน้อยแค่ไหน ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T