More

  อบอุ่น | ชมโมเม้นท์เจ้าของบท “โนริโอะ” ใน Ghost of Tsushima เล่นเกมแล้วเจอตัวเอง

  น่ารักมาก

  SourceReddit

  อย่างที่เคยกล่าวกันไปแล้วถึงนักแสดงเจ้าของบทใน Ghost of Tsushima ที่เคยไลฟ์เล่นเกมที่ตัวเองนั้นฝากผลงานเอาไว้ คือ ไดสุเกะ สึจิ หรือ “ไดซ์” เจ้าของใบหน้าและเสียงของ จิน ซาไก ที่ปัจจุบันเล่นเกมจบแล้ว และเคยฝากรีแอคที่น่าประทับใจไว้ตลอดเหตุการณ์ในเกมที่เขาไลฟ์ให้ชม

  แต่ล่าสุด มีนักแสดงอีกคน ที่ได้ฝากผลงานไว้ในเกมเช่นกันกับบท “พระโนริโอะ” ที่รับบทโดย เอิร์ล ที. คิม นักแสดงที่มีเชื้อสายเกาหลีใต้ ซึ่งคิมเคยมีผลงานในการพากย์เสียงตัวละครประกอบใน Avengers: Age of Ultron ไม่กี่คำ หรือผลงานด้านซีรีส์มาแล้ว เช่น The OA

  เอิร์ล ที. คิม (ภาพโดย: IMDb)

  คิมได้ไลฟ์การเล่นเกมของเขาผ่าน Twitch (ซึ่งในขณะที่ผมเขียนอยู่เขาก็กำลังไลฟ์อยู่พอดี) และได้มีคนบันทึกชอตเด็ดเอาไว้ได้ คือตอนที่คิมนั้นบังคับตัวละครจินไปเจอพระโนริโอะเป็นครั้งแรก จนเกิดรีแอคน่ารัก ๆ ขึ้นถึงขนาดที่เขาหลุดหัวเราะว่า “ดูเจ้าทึ่มนั่นสิ” เลยทีเดียว แต่พอดูไปเรื่อย ๆ เขาก็อดหลั่งน้ำตาด้วยความภูมิใจไม่ได้

  ทั้งนี้ ไดซ์ และ คิม เคยไลฟ์การเล่นเกมด้วยกัน รวมไปถึงการทำไลฟ์แบบถาม-ตอบ ร่วมกันมาแล้วบ่อยครั้งครับ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่า เขาเป็นกลุ่มนักแสดงในเกมที่มีบัญชี Twitch นั่นเอง ซึ่งจะแตกต่างจาก แพทริก กัลลาเกอร์ ที่เราเคยนำเสนอบทความไป ซึ่งเขาจะมีแค่ทวิตเตอร์ในการติดต่อเท่านั้นครับ

  ย้อนอ่านที่: รู้จัก แพทริค กัลลาเกอร์, ยักษ์ใหญ่ใจดี, นักแสดง Glee และโคตุนข่านแห่งสึชิมะ

  เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นท์ที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สะท้อนมาจากทีมผู้พัฒนาเกมและนักแสดงในเกมเองครับ ซึ่งก็เป็นเรื่องดีใช่ไหมหละครับที่พวกเขาเหล่านี้ได้มาจับต้องสำรวจผลงานของตัวเองแบบนี้ ใครสนใจก็ลองไปดูไลฟ์ได้ตามลิงก์นะครับ และก็ขอฝากบทความจาก uKNOW ชิ้นต่อไปในอนาคตด้วยครับ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด