• Game
More

  แทบจะกลายเป็นเกมใหม่ไปเลย ! | Persona 5 Royal เพิ่มระบบการเล่นสุดเจ๋ง และ เนื้อเรื่องใหม่ๆอีกมากมาย

  แทบจะรอไม่ไหวแล้วอยากได้กล่อง The Royal Straight Flush Edition มากกกกกกกกกก

  ในวันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมาทาง Atlus ได้ออกมาเปิด Livestream เพื่อจะมาอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกม Persona 5 Royal ที่จะมีการเพิ่ม Content ใหม่ๆเข้ามาในเกม Persona 5 ที่ของเดิมมันก็สุดยอดอยู่แล้วให้มันเจ๋งขึ้นกว่าเดิมไปอีก เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดเยอะ ไปดูคลิปเลยดีกว่า

  ในตัว Trailer ได้เปิดเผยให้เห็นถึง Feature ใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาในตัวเกมมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าสถานที่ต่างๆในเกมที่ใหม่ๆเช่น บาร์แจ๊ส คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้ามือสอง กิจกรรมใหม่ๆเช่น เล่นสนุ๊กเกอร์ ปาลูกดอก และอื่นๆอีกมากมายที่เยอะจนบรรยายไม่หมดเลยทีเดียว

  นอกจากนี้ยังมี Palace ใหม่ และ Persona ตัวใหม่ๆเพิ่มเข้ามาอีกด้วยเช่นกันสำหรับในส่วนของ PERSONA ตัวใหม่จะมีดังนี้ครับ | กลาง : Macabre | ซ้ายบน : Cait Sith | ขวาบน : Atabak | ซ้ายล่าง : Tamrin | ขวาล่าง : Mishagiji-sama |

  ภาพบรรยากาศของถนนในย่าน Kichijoji Sun Road Shopping ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม เปรียบเทียบสถานที่จริงกับของในเกม Persona 5

  แม้ว่าจะดูเรียบง่ายก็จริงแต่ภายในแมพนี้มีความซับซ้อนอยู่พอสมควรเลยครับ เพราะพวกตรอกซอยทั้งหลายนั้นสามารถที่จะเดินเข้าได้ข้างในได้ด้วย นอกจากนี้แล้วยังมี Jazz club ที่ชื่อว่า Jazzjin ไว้ให้เราพาตัวละครมาพัฒนาความสัมพันธ์เพิ่มด้วยอีกต่างหาก

  ถัดมาเป็น Morgana Report ตอนที่ 4 ที่ได้มาอธิบายถึงตัวละครใหม่ใน Mementos ด้วยครับซึ่งก็คือ Jose นั่นเองซึ่งตัวละครนี้จะทำหน้าที่ ในการแลกเปลี่ยนพวกสิ่งของ หรือ Item ที่ได้จากในดันเจี้ยนของ Mementos นั่นเอง รวมถึงขอร้องให้เค้าเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมใน Mementos ได้ด้วย และมี Mini quest สะสมแสตมป์อีกด้วย

  นอกจากนี้แล้วสำหรับใครที่ซื้อตัวเกมฉบับ Digital Deluxe Edition ก็จะได้รับ DLC ของ Persona Orpheus อีกด้วยเช่นกันครับ พร้อมทั้งได้ยืนยันมาแล้วด้วยว่าเราสามารถกดแชร์ภาพจากตัวเครื่อง PS4 ได้เลยจนกว่าจะถึง เทอมที่ 3 ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ในตัวเกมนี้ครับ

  มาดูในส่วนของ Palace ใหม่กันครับ ต้องบอกเลยว่าดูพิศวงและน่าสนใจจริงๆเลยครับว่าใครเป็นเจ้าของ Palace กันแน่ แม้แต่ Dev ที่สร้างเกมขึ้นมาก็ยังไม่ยอมปริปากออกมาบอกอะไรเลยครับ แสดงว่าต้องมีผลกับเนื้อเรื่องแน่นอนล่ะ ยังไงก็ตามเราไปดูภาพ Screenshot กันดีกว่าครับ

  ถัดมาเป็นหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ Persona 5 กำลังตั้งหน้าตั้งตารอกันมาอย่างยาวนานก็คือ Character Trailer ของตัวละครในเกมอย่าง แพนเค้กบอย Goro Akechi นั่นเอง

  เราจะได้เห็นว่า Social Link ของเค้านั้นมีการอัพเกรดของใหม่เข้ามาเป็น Perk ที่สามารถสแกนการเคลื่อนไหวของศัตรูก่อนไฟท์จะเริ่ม เอาเป็นว่าไปดู Trailer ของเค้ากันเลยดีกว่า ที่สำคัญคือในท้าย Trailer มีเนื้อเรื่องเพิ่มเติมในช่วงฤดูหนาวด้วยที่เหมือนเป็นการบอกใบ้ว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเรื่องด้วยนะ !

  สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับตัวเกม Persona 5 The Royal นั้นก็จะมาพร้อมกับกล่อง Collector Edition ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Persona 5 The Royal Straight Flush Edition ที่ตัวกล่องออกแบบโดยคุณ Shigenori Soejima Art Director ของค่ายครับ

  รายละเอียดบนเสื้อที่แถมมากับกล่อง Persona 5 The Royal Straight Flush Edition ครับ

  มาดูกันแบบชัดๆอีกซักครั้งกับ Persona 5 The Royal Straight Flush Edition มีอะไรบ้าง

  ตัวกล่อง Art Work พิเศษที่ออกแบบโดย Art Director ของค่าย

  Art Book ปกแข็งขนาด B5 ที่มีภาพวาดและดีไซน์ของตัวเกม

  CD OST เพลงประกอบตัวเกม Persona 5

  เสื้อยืด Size L 1 ตัว ที่ออกแบบโดยทีมงาน Persona Studio

  DLC ชุดตัวละคร และ BGM ใหม่ Velvet Room และ Featherman

  ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าตัวกล่อง Persona 5 The Royal Straight Flush Edition นี้จะออกมาขายสำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษหรือไม่ สำหรับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนั้นเตรียมพร้อมจะวางจำหน่ายในวันที่ 31 ตุลาคม 2019 นี้ลงให้กับเครื่อง PS4 และ เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะมาในปี 2020 ราคาในญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 13800 เยน หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 4000 บาท

  ก็คงต้องรอดูกันต่อไปอีกซักพักเลยครับสำหรับแฟนๆชาวไทยที่กำลังรอเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอยู่ พวกเราทางเพจ uKNOW จะตั้งหน้าตั้งตารออัพเดทอย่างใกล้ชิดเลยเพราะฉะนั้นอย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ และ คอมเมนท์ กันได้เกี่ยวกับตัวเกม Royal Edition นี้ได้เลยในช่องคอมเมนท์ครับ !

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Madobe7
  Co-Founder และ หัวหน้าทีม Content ของทีมผู้ชอบดื่มน้ำสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ