More

  เกมเมอร์โวย ! | PSO 2 เซิฟเวอร์ NA เจอปัญหาในการเข้าเล่นอย่างหนัก แต่เรามีวิธีแก้ !

  ใครที่เจอปัญหานี้โหลดเกมไม่ได้ มา ๆ เดี๋ยวอาเจ๊นัทจัดให้!

  SourceKotaku

  เพึ่งเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับเกมออนไลน์จากแดนปลาดิบที่บินมาไกลถึงโซนตะวันตกกับเกม “Phantasy Star Online 2” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา SEGA เรียกว่าเป็นเกมออนไลน์ที่มีอายุอานามหลายปีแล้วนะ แต่เพึ่งจะมีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษให้เล่นกัน

  ด้วยความที่ตัวเกม Phantasy Star Online 2 เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] ผู้ที่จะเล่นบน PC จะต้องติดตั้ง Window 10 เท่านั้นถึงสามารถที่จะไปดาวน์โหลดตัวเกมผ่าน Microsoft Store ได้ แต่คราวนี้ก็เกิดปัญหาขึ้นจนได้ค่ะ เพราะมีเกมเมอร์จำนวนมากที่ดาวน์โหลดตัวเกมแล้วเจอปัญหาไม่สามารถเข้าเกมได้ ถึงขั้นมีกระแสบนทวิตเตอร์เกิดขึ้นกันเลยค่ะ

  ปัญหาคือ เมื่อเราดาวน์โหลดบน Microsoft Store จะเห็นว่าใช้พื้นที่ในการดาวน์โหลดประมาณ 11GB. แต่เมื่อติดตั้งเกมจริง ๆ กินเนื้อที่มากถึง 80GB. เลยค่ะ ดังนั้นใครจะเล่นเกมนี้แล้วติดตั้งลง SSD หรือ SSD M.2 ต้องเคลียร์พื้นที่กันหน่อยนะคะ เพราะถือได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ในรูปแบบ Free-to-Play ที่ใช้เนื้อที่มากที่สุดแล้ว ส่วนปัญหาที่ผู้เล่นพบส่วนใหญ่จะเกิดการ Error Code ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งหลายปัญหาไม่สามารถหาวิธีแก้ไขได้ แน่นอนว่า SEGA ก็รับรู้ถึงปัญหานี้แล้วพยายามแก้ไขกันสุดความสามารถ

  โดยวิธีแก้ไขเบื้องต้นสำหรับคนที่จะเล่นเกม Phantasy Star Online 2 ผู้เล่นจะต้องอัปเดต Window 10 ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสียก่อน ซึ่งวิธีนี้ก็มีหลายคนลองแล้วได้ผลสามารถดาวน์โหลดตัวเกมแล้วเข้าเล่นได้เลย แต่ก็มีผู้เล่นบางกลุ่มที่ไม่สามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ เนื่องจากว่าตัวเครื่องของเรา Region อาจจะถูกตั้งเอาไว้ว่าเป็นประเทศไทย

  ดังนั้นให้เราแก้ไขด้วยการกดไปที่ไอคอน Window > Setting > Time & Language > Region แก้ไขให้เป็น “United State” จากนั้นลองไปดาวน์โหลดใหม่ก็จะได้ “วิธีนี้อาเจ๊นัทลองกับตัวเองได้ผลด้วยค่ะ!”

  ใครที่อยากจะไปตะลุยอวกาศก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วนะคะ เพราะตัวเกม Phantasy Star Online 2 เซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ [NA] และ ยุโรป [EU] เปิดให้บริการในรูปแบบ Free-to-Play ที่สำคัญยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกับทาง Xbox One ที่เปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้ได้อีกด้วยค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T