More

  ผู้ให้กำเนิด PlayStation เตรียมพัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบเพื่อนำมาใช้ในการผลิตอุตสาหกรรมและทำงานร่วมกับมนุษย์

  เป็นไอเดียที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะเนี่ย

  SourceBloomberg

  ปกติแล้วโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ก็จะมีการใช้มนุษย์ในการทำงานควบคู่กับเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกมาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้บางอุตสาหกรรมก็จะใช้หุ่นยนต์ในการทำงานแทนมนุษย์มากกว่า ยกตัวอย่างเช่น “การสร้างรถยนต์” ที่การสร้างจะใช้หุ่นยนต์ในการผลิตเป็นหลัก ส่วนมนุษย์จะเป็นคนควบคุมดูแลและออกคำสั่งให้ทำงาน สิ่งนี้จึงทำให้เราได้เห็นว่าหุ่นยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยทำให้มนุษย์ใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

  ล่าสุดคุณ Ken Kutaragi อดีตประธานบริหารจัดการในส่วนของ Sony Corp. แล้วก็ยังเป็นผู้สร้างเครื่องเกมคอนโซลที่ทั่วโลกรู้จักอย่างเครื่อง “PlayStation” ในปัจจุบันตัวเขาได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารของ Ascent Robotics Inc. ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองปัจจุบันอายุก็มากขึ้นแล้ว เขาเองกำลังวางแผนโครงสร้างเพื่อออกแบบหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อนำมาใช้งานร่วมกับมนุษย์ในโรงงานอุตสาหกรรมได้ แถมการเคลื่อนย้ายไปมาก็สะดวก โดยมีข้อแม้ว่าหุ่นยนต์ต้นแบบตัวนี้จะต้องมีราคาไม่สูงจนเกินไป

  ซึ่งนับจากนี้เป็นระยะเวลา 1 ปีเขาจะต้องพัฒนาออกมาให้ได้เห็นกัน แถมเขาเองยังจะไม่รับเงินค่าจ้างใด ๆ ในระหว่างพัฒนาหุ่นยนต์ต้นแบบตัวนี้อีกด้วย สาเหตุที่ทำไมเขาถึงจะต้องพัฒนาตัวนี้ขึ้นมา เป็นเพราะเหตุการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้เราได้เห็นว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้มนุษย์อาจจะติดเชื้อได้หากอยู่ทำงานใกล้ชิดกันมากจนเกินไป ส่งผลทำให้รูปแบบการทำงานของหลาย ๆ บริษัทก็มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ดังนั้นเขาเลยมองเห็นปัญหาในจุดนี้เลยสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อที่จะให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ยังคงดำเนินต่อไปได้แม้ว่ามนุษย์จะหยุดทำงานก็ตาม

  โดยคุณ Ken Kutaragi ได้เผยว่าเขาได้จับมือกับบริษัท Kawasaki Heavy Industries Ltd.เพื่อมาช่วยออกแบบดีไซน์ในส่วนของแขนหุ่นยนต์ พร้อมกับพัฒนาซอฟต์แวร์ระบบเพื่อใช้ในการทำงานร่วมกับบริษัทที่ผลิตรถยนตร์ในประเทศญี่ปุ่นด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้เราจะยังไม่เห็นรายละเอียดอย่างแน่ชัด แต่คุณ Ken Kutaragi ก็ให้รายละเอียดเอาไว้ว่า 

  “ถ้าเราไม่เริ่มทำตอนนี้สักวันก็จะมีคนอื่นทำออกมาอยู่ดี การจัดการดูแลอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่นี้ก็เป็นอีกวิธีที่ PlayStation ต้องการ แล้วเขาจะตั้งใจออกแบบหุ่นยนต์ตัวนี้ออกมาเพื่อให้สมกับที่เขาเคยสร้างเครื่องเกมให้กับทาง Sony มาก่อน!”

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Det ble funnet langvarige QTc-intervaller som ikke stemmer overens under trening, samt anaerobe responser på hjertefrekvens og tuberkuløst trykk. kjøpe cialis på nett Utenom modifisering ble defibrillering snittet hos en ett år gammel kvinne, men hun hadde alvorlig gjenværende nevrologisk svekkelse.

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T