More

  เกมดีต้องซื้อเต็มก่อน | Sony กล่าว ไม่มีแผนที่จะนำเกมใหม่มาบรรจุลงใน PS Plus Collection วันแรก เหมือน Xbox Game Pass

  อืมมมม...ก็เป็นการดึงดูดผู้เล่นของแต่ละค่ายอะเนอะ แล้วเพื่อน ๆ ละคิดว่ายังไงกันบ้างคะ

  นอกเหนือจากเครื่องเกมคอนโซล “PlayStation 5” ที่ประกาศวันวางจำหน่าย และ ราคาอย่างเป็นทางการแล้ว ทาง Sony Interactive Entertainment ก็ได้เปิดตัวบริการอย่าง “PlayStation Plus Collection” ที่จะทำให้ผู้ที่สมัครสมาชิกสามารถเข้าถึงเกมต่าง ๆ จากแพลตฟอร์ม PlyStation 4 ได้ทั้งหมด ซึ่งตอนนี้มีการเปิดเผยออกมาแล้วทั้งหมด 18 เกม แล้วหลาย ๆ เกมก็เป็นเอ็กซ์คลูซีฟระดับ AAA ที่วางจำหน่ายบนเครื่อง PlyStation 4 เท่านั้น!

  ซึ่งคุณ Jim Ryan ซีอีโอของทาง PlayStation ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับสื่อต่างประเทศว่า “ระบบสมาชิกรายเดือนอย่าง Xbox Game Pass ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเข้าถึงเกมใหม่ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย มันเป็นอะไรที่มั่นคงอย่างรุนแรงในมุมมองของเขา” ถ้าพูดถึงสตูดิโอที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Sony ต้องยอมรับว่าการพัฒนาใช้ทุนการสร้างสูงถึง $100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งทางเขาก็มีการประชุมหารือเรียบร้อยแล้วว่า

  “ เกมใหม่ที่วางจำหน่ายจะไม่ถูกบรรจุลงใน PlayStation Plus ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่ายเหมือนกับ Microsoft ทำกับ Xbox Game Pass อย่างแน่นอน! ”

  รูปแบบการจัดการบริหารของ Sony Interactive Entertainment มุ่งเน้นไปในเรื่องการพัฒนาเกมใหม่ ๆ ออกมาให้ดีที่สุด ด้วยต้นทุนในการพัฒนาหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งบางเกมก็อาจจะใช้ทุนเกิน $100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ด้วยซ้ำไป “พวกเขามองเห็นว่ามันไม่ใช่สิ่งที่จะมั่งคงและยืนยง” ทำให้การหยิบนำเกมพวกนี้ยัดมาอยู่ในบริการพิเศษตั้งแต่วันแรกเป็นอะไรที่ผิดแผนรูปแบบการให้บริการไปหน่อย

  เพราะทุกอย่างล้วนมีเหตุมีผลของมัน พวกเขามองว่าระบบเศรษฐกิจที่เติบโตมามันดีอยู่แล้ว ซึ่งคุณ Jim Ryan ก็มีมุมมองว่า “Xbox Game Pass จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เกมเมอร์หันมาซื้อเครื่องเกม Xbox รุ่นถัดไปด้วย”

  สำหรับ PlayStation Plus Collection พวกเราได้เลือกเกมที่ดีมาก ๆ มาให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกันไม่ว่าจะเป็นเกมแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์น้ำดีอย่าง Monster Hunter: World หรือ Bloodborne แล้วถ้าคุณไม่เคยซื้อ PlayStation 4 มาก่อน บริการนี้ก็จะให้คุณได้สัมผัสเกมเหล่านี้ โดยที่ไม่ต้องควักเงินซื้อตัวเกมฉบับเต็มที่มีราคาแพงมากกว่าการสมัครเป็นสมาชิกแล้วเล่นได้หลาย ๆ เกมเสียอีก

  แม้ว่าตอนนี้เราจะยังไม่ทราบว่าบริการ PlayStation Plus Collection จะมีค่าบริการเท่าไหร่ทั้งในรูปแบบรายเดือน และ รายปี คาดว่าเราจะได้ทราบข้อมูลในส่วนนี้ตอนใกล้วันวางจำหน่ายเครื่อง PlayStation 5 อย่างแน่นอนค่ะ แล้วเพื่อน ๆ เองคิดว่าบริการนี้จะตกอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบกับ PlayStation Plus ราคาอาจจะเพิ่มมาจากเดิมประมาณ 250 – 500 บาทแล้วแต่ละแพ็กเกจค่ะ เอาเป็นว่าตอนนี้รอทาง PlayStation Asia ประกาศแล้วจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกทีค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T