• Game
More

  Pokémon Sword & Shield ปล่อยข้อมูล​ Expansion Pass ใหม่​ เจอกัน 17 มิถุนายน ศกนี้​ !

  แฟน ๆ โปเกมอนทั้งหลายเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมเงินเปย์กันด้วยนะครัช!

  ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแฟน Pokémon Sword & Shield ก็คงจะทราบกันดีว่าทาง The Official Pokémon ได้มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ของเกมนี้ไปแล้วรอบหนึ่ง ล่าสุดคืนที่ผ่านมาก็ได้มีการออกมาเปิดเผยเนื้อหาใหม่ที่มีชื่อว่า “The Isle of Armor” มีแผนจะวางจำหน่ายในวันที่ 17 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยเนื้อหาใหม่นี้มีรายละเอียดอะไรบ้าง​ ไปติดตามกันเลยค่ะ


  Part 1: The Isle of Armor

  เหล่าโปเกมอนมาสเตอร์จะได้เดินทางมายังหมู่เกาะที่มีชื่อว่า “The Isle of Armor” สถานที่แห่งนี้คือการเดินทางครั้งใหม่ในโซนภูมิภาคที่เรียกว่า “Galar” บนเกาะแห่งนี้จะแบ่งโซนของสภาพภูมิประเทศกันอย่างชัดเจน จะมีทั้งโซนทะเลทราย, พื้นที่ชายหาด, โซนป่าที่เต็มไปด้วยสถานที่ปริศนาให้ผู้เล่นได้ค้นพบ แน่นอนว่าก็จะมีโปเกมอนเพิ่มเติมเข้ามามากกว่า 100 ชนิดอีกด้วย โดยโปเกมอนที่ผู้เล่นจะได้เจอก็มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่ารูปแบบการโจมตีของพวกมันก็ล้วนน่ากลัวทั้งสิ้นเลยค่ะ

  โดยพื้นที่ในหมู่เกาะ The Isle of Armor ยังมีการเพิ่มระบบใหม่ ๆ เข้ามาเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ฝึกฝนและอุปกรณ์ชื่อว่า “Cram-o-matic” ที่ผู้เล่นสามารถนำไอเท็มเหลือใช้มาสร้างเป็นไอเท็มชนิดอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น PokéBall, PP Ups แล้วมันก็มีโอกาสที่จะออกเป็นไอเท็มหายากได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ยังมีท่าต่อสู้ในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน ถ้าเพื่อน ๆ มีโปเกมอนธาตุไฟก็จะมีทักษะใหม่ “Burning Jealousy” ที่จะทำให้ศัตรูติดสถานะไฟไหม้ ถ้าหากฝ่ายตรงข้ามใช้ท่าเพิ่มสเตตัส เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารใหม่ ๆ ที่อาจจะส่งผลต่อโปเกมอนบางสายพันธุ์กลายร่างเป็น “Gigantamax” ได้อีกด้วย!


  Part 2: The Crown Tundra

  ณ ที่แห่งนี้คือดินแดนอันเหน็บหนาวและแสนจะสงบสุข มันคือเมืองเล็ก ๆ ที่มีหิมะปกคลุมราวกับว่าฤดูหนาวมันจะอยู่ไปตลอดกาล บรรยากาศโดยรอบของเมืองแห่งนี้จะมีทั้งทุ่งน้ำแข็งที่เป็นสถานที่ปรากฎตัวของโปเกมอนในตำนานจากภาคเก่า ๆ ยกตัวอย่างเช่น โปเกมอนประเภทนกหายาก อย่าง Moltres, Articuno และ Zapdos ที่กลับมาในภาคนี้ มีร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมด้วย เช่นเดียวกันกับโปเกมอนใหม่ ๆ ให้เราได้จับกันอีกด้วยค่ะ

  ในเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เราจะได้พบกับ “Peony” ชายหนุ่มที่มากับลูกสาวของเขาเพื่อตามหาโปเกมอนในตำนาน อุปนิสัยของเขาเป็นคนที่ดื้อไม่ฟังคำอธิบายใด ๆ จากใครเลย แต่เมื่อเขาอยู่กับลูกสาวตัวเขาเองดูอ่อนโยนลงและเป็นคนใจดีคนหนึ่งเลยทีเดียว

  นอกจากนี้ยังมีเพิ่ม “Co-op: Dynamax Adventure” ที่ผู้เล่นสามารถแท็กทีมรวมกลุ่มกันสูงสุด 4 คนเพื่อเข้าไปผจญภัยใน Pokémon Dens ภายในนี้จะเป็นการต่อสู้ด้วยเงื่อนไข “Max Raid” ขอบอกเลยว่ามีปริศนามากมายรอผู้เล่นค้นหาภายในนี้เพียบเลยค่ะ หรือจะเป็นการแข่งขัน “Galarian Star Tournament” ทัวร์นาเมนต์ที่เราสามารถจับคู่กับโปเกมอนมาสเตอร์คนอื่น ๆ เพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ด้วยกัน


  นี่คือรายละเอียดคร่าว ๆ ของเนื้อหาเสริมตัวใหม่ของเกม Pokémon Sword & Shield เปิดให้สั่งซื้อตัวเกมล่วงหน้ากันแล้วนะคะ สนนราคาอยู่ที่ $29.99 เหรียญสหรัฐฯ โดย The Isle of Armor จะอัปเดตในวันที่ 17 มิถุนายนที่จะถึงนี้ อย่าลืมนะคะผู้เล่นจะต้องมีตัวเกมหลักก่อนนะถึงจะเข้าถึงเนื้อหาเสริมตัวใหม่นี้ได้ แล้วถ้าใครที่มีบัญชี Pokémon Home จะได้รับ Grookey, Scorbunny และ Sobble ที่มี Hidden Ability ไปเลย เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปค่ะ ใครเป็นแฟน Pokémon จัดไปจ๊ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  SourceGematsu

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T