More

  uKNOW บรรยายให้ | ตารางงาน Press Conference เท่าที่ทราบกันของปีนี้

  งานเกมเยอะกว่าเดิมอีกปีนี้

  SourceKotaku

  จากที่งานแสดงเกมต่าง ๆ รวมทั้ง E3 ถูกโคโรน่าไวรัสเล่นงานไป แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าผู้พัฒนาเกมต่าง ๆ จะยกเลิกการโชว์ผลงานของตัวเองไปด้วย ถึงแม้ว่า E3 นั้นจะไม่จัดในรูปแบบออนไลน์ บริษัท และ ผู้จัดอื่น ๆ ต่างก็จัดงานเสมือนของตัวเองขึ้นมาแทน เพื่อประกาศแผน และ โชว์ผลงานเกมของตัวเองให้ทุกคนบนโลกได้ดูกัน เท่าที่ทราบตอนนี้ก็มีหลายงานมาก มาดูกันดีกว่าว่ามีงานอะไรบ้าง (เวลาทั้งหมด อิงตามประเทศไทย)


  Summer Game Fest
  12 พฤษภาคม เวลา 23.00 น.

  Summer Game Fest ดำเนินงานโดยคุณ Geoff Keighley พิธีกร Game Awards ที่จะมีระยะเวลาเป็นเดือน โดยจะมี Demo และ Trailer ของเกมมาให้เราได้ชมกัน แต่เราก็ไม่ได้รู้ว่าเกมที่จะมาโชว์นั้นเป็นเกมอะไร จากค่ายไหนบ้าง ก็ได้แต่ลุ้นเท่านั้น ซึ่งเราก็ได้ชมการเปิดตัวอย่างอลังการของ Unreal Engine 5 จาก Epic Games สำหรับ PlayStation 5 กันในงานนี้ไปแล้ว


  Wholesome Direct
  27 พฤษภาคม เวลา 00.00 น.

  Wholesome Direct จัดโดย Wholesome Games โดยรายการนี้จะนำ Trailer ของเกมจากค่ายอินดี้ต่าง ๆ มาโชว์ และให้ผู้พัฒนามาคุยเกี่ยวกับโปรเจกต์ของตัวเองที่กำลังทำอยู่ ถึง 50 เกมส์ด้วยกัน ในรูปแบบการนำเสนอเกมที่น่ารัก สบาย ๆ ไม่มีความรุนแรง เช่น SkateBIRD และ Rainy Season เป็นของเรียกน้ำแล้วค่อยปล่อยชุดใหญ่ ตอนนี้สามารถรับชมย้อนหลังได้แล้ว


  IGN Expo Summer of Gaming 2020
  5 มิถุนายน (ยังไม่กำหนดเวลา)

  งานนี้จัดขึ้นโดย IGN โดยจะเริ่มตั้งแต่ 5 มิถุนายนเป็นต้นไป เป็นการสตรีมเพื่อการกุศล มีการทำ Speedrun และ ดารามาร่วมเล่นเกมกัน แต่ที่ใหญ่ที่สุดคือจะมีการเปิดเผยเกมใหม่ ๆ และ การสัมภาษณ์ผู้พัฒนา ซึ่งตอนนี้ก็จะมีเกมจาก Funcom และ Merge Games มาพร้อมตัวอย่าง และ เกมเพลย์มาให้ดูกัน พร้อมกับมีตัวอย่างของ Samurai Jack : Battle Throught Time มาให้ชมกันอีกด้วย


  Guerrilla Collective
  7 มิถุนายน เวลา 00.00 น.

  Guerrilla Collective เป็นงานแสดงโชว์หลายวัน ที่จะนำผู้พัฒนาค่ายอินดี้ ไปจนถึงค่ายขนาดกลาง มาโชว์เกมของตัวเอง ซึ่งจัดโดย Greg Miller ผู้ร่วมก่อตั้ง Kinda Funny โดยจะใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ของวันที่ 6 มิถุนายนเริ่มจาก Press Event และตามด้วยการโชว์เดโม่ และ สัมภาษณ์ผู้พัฒนา ซึ่งจะมี Larian Studio จะมาโชว์ Buldur’s Gate III และ ค่ายอินดี้อื่น ๆ อีกมากมาย


  PC Gaming Show
  7 มิถุนายน เวลา 02.00 น.

  PC Gaming Show เป็นอีเวนต์ที่อยู่ในงาน Guerrilla Collective สำหรับผู้ดำเนินรายการในปีนี้ คืออดีตโปร Starcraft อย่างคุณ Sean หรือ Day9 เช่นเดิม และจะมีนักพากย์ esport อย่างคุณ Frankie Ward มาร่วมด้วยสำหรับการดำเนินรายการก็จะเป็นสไตล์เดิมคือ มีคนมานั่งโซฟาเยอะ ๆ แล้วคุยกัน พร้อมกับโชว์ตัวอย่างเกม แต่ปีนี้จะมี Woo guy หรือไม่ก็มิอาจทราบได้


  Steam Game Festival
  วันที่ 9 มิถุนายน – 14 มิถุนายน

  งานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ Summer Game Fest แต่ตรงนี้จะเป็นการเปิดเผยเกมที่ยังไม่ถูกประกาศมาก่อน และ จะมีเดโม่ให้สามารถลองกันได้ในสตีมอีกด้วย ซึ่งปีนี้ Microsoft ก็ขอร่วมแจม และอาจจะมีเกมในค่ายพัฒนาหลักของ Microsoft มาโผล่ด้วยก็ได้


  CD Projekt Red, Night City Wire
  วันที่ 11 มิถุนายน (ยังไม่ประกาศเวลา)

  งานนี้ CD Projekt Red มาเอง โดยจริง ๆ แล้ว เราควรจะได้เล่น Cyberpunk 2077 กันตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่ปกติซะก่อน ซึ่งงานนี้จะเป็นการไลฟ์สตรีมสำหรับเกมที่กำลังจะมาตอนนี้ และ ใครบ้างที่จะมาอีก หรือมีใครเป็น Cameo เพิ่มอีกหรือไม่ หรือ จะขายสินค้า Amiibo สำหรับเครื่องสวิตท์หรือเปล่า ก็ต้องติดตามกันต่อไป


  EA, Play Live 2020
  12 มิถุนายน เวลา 06.00 น.

  ปกติงาน Play Live ของ EA จะเป็นการให้สตรีมเมอร์ และ ดารามาร่วมเล่นเกมกัน แต่ปีนี้จะกลายเป็นงานแบบออนไลน์แทน ทาง EA ก็ไม่ได้เปิดเผยว่าจะเอาอะไรมาโชว์ อาจจะเป็น EA Access ที่กำลังจะเข้า Steam และ Anthem 2.0 ที่กำลังทำอยู่ ก็ได้


  Day of the Devs
  22 มิถุนายน เวลา 22.00 น.

  Day of the Devs เป็นงานที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Game Awards และ Iam8bit ซึ่งจะมาเป็นส่วนหนึ่งของ Summer Game Fest ที่จะมาโชว์เกมอินดี้ไปจนถึงเกมที่มีขนาดใหญ่ โดยไม้แรกจะมาในวันที่ 22 มิถุนายน ส่วน ไม้ที่สองจะเป็นวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งสตูดิโอที่จะมาก็มี The Behemoth, Sabotage Studio, Team17, thatgamecompany และ Tribute Games และจะเอาเกมมาโชว์ให้ได้ดูกัน


  New Game+ Expo
  23 มิถุนายน เวลา 22.00 น.

  งานนี้จะเป็นการรวมค่ายพัฒนาจากทางญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น SEGA, ARK System Work, Koei Tecmo และ ค่ายอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมาประกาศเกี่ยวกับเกมใหม่ ๆ มีการสัมภาษณ์ และ โชว์เกมเพลย์ให้ดูกัน เราอาจจะได้เห็นเกมที่เป็น JRPG เกมใหม่ ๆ จากงานนี้ก็ได้สามารถรับชมได้ที่ Twitch ของงาน


  Ubisoft Forward
  13 กรกฎาคม เวลา 02.00 น.

  จากที่เคยจัดใน E3 ตอนนี้ Ubisoft ได้เวลาออกมาจัดเอง ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคม โดยทางผู้จัดบอกว่าจะเป็นงานสไตล์ E3 และจะมีการเปิดเผยเกมใหม่ ๆ และ ออกมาบอกข้อมูลเกี่ยวกับ Assassin’s Creed Valhalla เพิ่มเติมด้วย หวังว่าจะให้เป็นแบบนั้น พร้อมกับประกาศวันวางจำหน่ายสำหรับ Watch Dogs Legion ที่เคยเลื่อนจากเดือนมีนาคมปีนี้ไปเป็นช่วงเมษายนปีหน้าแทน


  Microsoft, Xbox 20/20
  กรกฎาคม (ยังไม่ประกาศวันและเวลา)

  ตอนนี้เราก็รู้กันไปบ้างแล้วว่า เกมอะไรที่จะเอามาลงใน Xbox Series X บ้าง นั่นก็เป็นแค่ของเรียกน้ำย่อยในช่วงต้นสำหรับอีเวนต์นี้เท่านั้น ซึ่งเราจะได้รู้กันอีกในเดือนมิถุนายน แต่ Microsoft ก็ยังไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเดือนมิถุนายนเลย แต่ไปโปรโมทเดือนกรกฎาคมแทน รอบนี้จะเป็นการโฟกัสที่เกมในค่ายพัฒนาของตัวเองทั้ง 15 สตูดิโอ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Halo Infinite ที่กำลังจะออกในฤดูใบไม้ร่วง พร้อมกับโชว์เกมเพลย์ ที่เป็นเกมเพลย์จริง ๆ


  และรายการข้างต้นก็เป็นกำหนดการงานต่าง ๆ ที่มีกำหนดที่แน่นอน ส่วนอีกหนึ่งงานที่ยังไม่มีประกาศแน่ชัดก็คือ Devolver Digital ที่ปกติแล้วจะจัดต่อจาก E3 ทุก ๆ ปี ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการหาวันและเวลาที่เหมาะสมอยู่ และงานจากค่ายอื่น ๆ เช่น Square Enix, Warner Bros. ที่ยังไม่มีการยืนยัน หากมีงานอื่น ๆ เพิ่มเติมอย่างไร จะรีบนำมาอัพเดทให้ทุก ๆ ท่านได้รับทราบกันต่อไป

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!