More

  เป็นมิตรขึ้น | ผู้พัฒนา Project CARS 3 เผย ภาคนี้ตั้งใจสร้างเพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นมือใหม่ที่หัดเล่นเกมขับรถ

  จำได้ว่าเคยลองเล่นภาคแรก ๆ แต่ไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ

  SourceGameSpot

  วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับเกมแข่งรถซีรีส์ดังอย่าง “Project CARS 3” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Slightly Mad Studios ซึ่งกระแสตอบรับในตอนนี้อยู่ขั้นกลาง ๆ อาจจะเป็นเพราะว่าตัวเกมเพิ่งวางจำหน่ายไปสด ๆ ร้อน ๆ ด้วย โดยตัวเกมก็ได้มีการปรับปรุงออกมาในทุก ๆ ภาค สิ่งที่เกมนี้มอบให้กับผู้เล่นได้มากที่สุดก็คือ “การแข่งรถที่ดูสมจริง” แต่ในภาคนี้ได้มีการปรับปรุงเพื่อให้คนที่เล่นเกมแข่งรถ แต่อยากเล่นแบบชิล ๆ ก็เข้าถึงเกมภาคนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ

  สื่อต่างประเทศชื่อดังอย่าง “GameSpot” ได้มีการสัมภาษณ์คุณ Joe Barron ผู้จัดการด้านเกมเกี่ยวกับ eSports กับ คุณ Pete Moorish ผู้อำนวยการสร้างถึงแนวทางการปรับปรุงตัวเกมให้เข้าถึงกับผู้เล่นมากยิ่งขึ้น เพราะนอกเหนือจะจำลองการเล่นที่มอบประสบการณ์การขับรถเสมือนจริงแล้ว ยังต้องเผชิญหน้ากับ A.I. ที่แข็งแกร่งอีก

  “ ตัวเกม Project Cars 3 คือการพัฒนาเกมที่ท้าทายพวกเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องกราฟิก การจำลองสภาพอากาศในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งถือได้ว่ามันเรื่องที่ทะเยอทะยานที่สุดแล้วมันก็ดูคุ้มค่ากับการที่ได้ลงทุนไป ผู้เล่นจะได้เห็นสิ่งเหล่านี้ผ่านตัวเกม Project Cars 3 ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งรถยนตร์ หรือ คนขับ รวมไปถึงโหมดเล่นคนเดียว หรือ โหมดเล่นออนไลน์หลายคน มันคือการมอบประสบการณ์การเล่นที่จะให้ผู้เล่นไต่ระดับจากมือใหม่จนกลายเป็นนักแข่งมืออาชีพ ”

  คุณ Joe Barron ผู้จัดการด้านเกมเกี่ยวกับ eSports กล่าว

  ” แต่บทที่ท้าทายสำหรับพวกเราคือ ‘การที่ตัวเกมในภาคนี้จะต้องเข้าถึงผู้เล่นง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ !‘ ในขณะที่เกมก่อนหน้านี้พวกเราจะเน้นไปที่ความสมจริงในทุก ๆ ด้าน ดังนั้นพวกเราก็เลยประชุมหารือกันว่าการที่จะปรับปรุงตัวเกม ลดความสมจริงในบางอย่างออกไป หรือ เพิ่มตัวช่วยเพื่อให้ผู้เล่นที่อาจจะยังไม่เคยเล่นซีรีส์นี้มาก่อน กับ บางคนที่เคยเล่นแล้วรู้สึกว่าคอนเทนต์ภายในเกมเข้าถึงยาก เราเองก็ได้ลดส่วนนี้มาเพื่อตอบสนองให้เกมเป็นมิตรกับผู้เล่นมากขึ้น “

  คุณ Joe Barron ผู้จัดการด้านเกมเกี่ยวกับ eSports กล่าว

  ” พวกลูกเล่นเดิม ๆ เช่น การดูแลสภาพยาง, น้ำมัน หรือ เชื้อเพลิงต่าง ๆ เราได้ตัดออกไปแล้วเน้นไปที่ ‘การขับขี่รถแทน’ แต่ทั้งนี้พวกเราก็ไม่ได้ทิ้งเสน่ห์ของเกมนี้แต่อย่างใดเพราะสุดท้ายมันก็คือ ‘เกมแข่งรถ‘ ที่ยอดเยี่ยมเกมหนึ่งนั่นเอง นอกจากการพัฒนาระบบภายในเกมแล้ว Project Cars 3 ก็ยังมีการปรับปรุงการบังคับที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น “

  คุณ Joe Barron ผู้จัดการด้านเกมเกี่ยวกับ eSports กล่าว

  จึงสรุปได้ว่า ตัวเกมนั้นจะตั้งบนนิยามที่ว่า “ใคร ๆ ก็เข้าถึงได้” แต่ยังคงความสวยงามและลูกเล่นบางอย่างเอาไว้ ใครที่อยากจะลองเล่นเกมขับรถกึ่ง ๆ สมจริง คาดว่าภาคนี้น่าจะเหมาะมากที่สุด เพราะอย่างน้อยเราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเปลี่ยนยางรถ หรือ ถ่ายน้ำมันน้ำหนักรถออก ฯลฯ แค่ตั้งใจขับและระวังรอบข้างเป็นพอนั่นเอง

  ตัวเกม Project Cars 3 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วบนแพลตฟอร์ม PC, PlayStation 4 และ Xbox One สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,390 บาท ใครถนัดเล่นเวอร์ชั่นไหนจัดไปค่ะ!

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T