More

  จัดเต็ม ! | Dragon Quest: The Adventure of Dai เปิดตัว 4 โปรเจกต์ยักษ์ ตั้งแต่อนิเมะยันเกมมือถือ

  SourcePolygon

  ตอนนี้แฟรนไชส์ Dragon Quest มีอายุครบ 34 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ทำให้ทางคุณ Yuji Horii ผู้ให้กำเนิดเกม Dragon Quest และ Square-Enix รวมไปถึงผู้พัฒนาและค่ายต่าง ๆ ร่ายเวทมนตร์ชุบชีวิตโปรเจกต์ Dragon Quest: The Adventure of Dai ที่ตัวเองอยากจะทำขึ้นมาเพื่อให้แฟน ๆ ทุกคน ได้สัมผัสถึงยุคใหม่ของ “ได ตะลุยแดนเวทมนตร์” ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ


  TV – Anime

  โปรเจกต์ที่ 1 เป็นการจับมือกันระหว่างค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Square-Enix และ Toei Animation เพื่อผลิตอนิเมะที่ทางคุณ Yuji Hori ได้อธิบายเอาไว้ว่ามันจะเป็นการเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ “ได ตะลุยแดนเวทมนตร์” ให้จบสมบูรณ์ที่สุด โดยมีกำหนดออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นภายในเดือนตุลาคม ศกนี้ ใครที่อยากติดตามว่าบทสรุปของไดจะเป็นยังไงห้ามพลาดค่ะ


  การ์ดเกม ตู้อาเขต Xross Blade

  โปรเจกต์ที่ 2 เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Square-Enix และ Takara Tomy A.R.T.S ผู้ผลิตเกมตู้อาเขตรายใหญ่และของเล่นเพื่อที่จะสร้างการ์ดเกมในรูปแบบตู้เกมอาเขต ภายใต้ชื่อเกม “Dragon Quest: The Adventure of Dai – Xross Blade” โดยตู้เกมนี้จะตั้งตามจุดต่าง ๆ ของเขตการให้บริการตู้เกมอาเขตในประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ 


  เกมมือถือ Tamashii no Kizuna

  โปรเจกต์ที่ 3 มาถึงฝั่งเกมมือถือสมาร์ทโฟนกันบ้างค่ะ รอบนี้ทางค่าย Square-Enix และ DeNA ทีมพัฒนาเกมได้ประกาศเปิดตัวเกม “Dragon Quest: The Adventure of Dai – Tamashii no Kizuna” ซึ่งเกมนี้เราสามารถที่จะจัดทีมของตัวละครที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีจากซีรีส์นี้ แล้วออกผจญภัยปราบปีศาจกัน

  จากข้อมูลที่มีอยู่เผยว่าเราสามารถอัปเกรดอุปกรณ์สวมใส่ และ ปรับแต่งสกิลการโจมตีได้อย่างอิสระ ส่วนกราฟฟิกไม่ต้องพูดถึง สวยงามตามฉบับ Square-Enix นั่นเองค่ะ มีกำหนดเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่นภายในปี 2021


  Infinity Strash – Dragon Quest: The Adventure of Dai

  โปรเจกต์สุดท้ายก็คือเกมที่มีชื่อว่า “Infinity Strash – Dragon Quest: The Adventure of Dai” ที่มีเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะเราจะได้เห็น “ได ตะลุยแดนเวทมนต์” ในรูปแบบเกมเพลย์แนว Action ที่ผสมผสานรูปแบบ RPG ที่ทาง Square-Enix เพึ่งปล่อยตัวอย่างโชว์รายละเอียดกราฟฟิกภายในเกม ส่วนเกมเพลย์ยังไม่มีให้เราได้เห็นกัน โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2021 แล้วก็มีข่าวลือหลุดมาว่า! ตัวเกมนี้อาจจะรองรับภาษาไทยด้วย อ่ะ ๆ ฟังหูไว้ หูนะจ๊ะ


  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T