More

  ใหญ่จริง | ชมตัวเครื่อง PlayStation 5 กันแบบชัด ๆ ว่าที่เครื่องเกมคอนโซลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ !

  ตอนนี้น่ะขนาดไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือเรื่องวันวางจำหน่ายแล้วก็ราคาไทยมากกว่า

  SourceIGN

  ในขณะที่ตอนนี้บ้านเรายังรอทาง PlayStation Asia ประกาศวันวางจำหน่าย และ ราคาของเครื่อง PlayStation 5 ศูนย์ไทยกันอยู่ แต่ประเทศเพื่อนบ้านของเราก็เริ่มมีการเปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันเป็นระยะ ๆ ล่าสุดทาง National Communications Commission (NCC) ของประเทศไต้หวันได้มีการเปิดเผยภาพเครื่อง PlayStation 5 ออกมาให้เราได้ชมกันแบบจัดเต็ม โดยมีการวัดขนาดของตัวเครื่อง และ จอยคอนโทรลเลอร์ DualSense

  จากภาพที่เราเห็นเป็นเครื่อง PlayStation 5 รุ่นปกติมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 390mm ในมุมกว้าง, 104mm ในมุมสูง และ 260mm ในความลึกของเครื่องค่ะ โดยค่านี้วัดจากการวางเครื่องแบบแนวนอนนะคะ ในเรื่องของน้ำหนักตกอยู่ที่ประมาณ 4.5 กิโลกรัมค่ะ

  มาในด้านของ PlayStation 5 รุ่น Digital Edition มีขนาดอยู่ที่ประมาณ 390mm ในมุมกว้าง, 92mm ในมุมสูง และ 260mm ในความลึกของเครื่องค่ะ โดยค่านี้วัดจากการวางเครื่องแบบแนวนอนนะคะ ในเรื่องของน้ำหนักตกอยู่ที่ประมาณ 3.9 กิโลกรัมค่ะ จากข้อมูลทั้งหมดนี้ก็แสดงให้เห็นว่าเครื่องเกม PlayStation 5 กลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ไปแล้วค่ะ

  ซึ่งก็มีการวิเคราะห์กันคร่าว ๆ ว่าตัวเครื่อง PlayStation 5 เมื่อวางแบบแนวตั้งจะมีความสูงมากกว่า PlayStation 4 Pro และ Xbox Series X พอตัว สาเหตุที่ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่แบบนี้เป็นเพราะว่าการดีไซน์เพื่อให้มีระบบระบายความร้อนที่ดีมากกว่ารุ่นก่อน ๆ รวมไปถึงเมื่อเครื่องทำงานเต็มประสิทธิภาพก็ไม่มีเสียงดังเหมือนรุ่นที่ผ่านมา ทั้งนี้ทาง Sony ก็มีรายงานเข้ามาว่า

  “ Sony เลือกที่จะทุ่มทุนเพื่อที่จะให้การระบายความร้อนของเครื่อง PlayStation 5 ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด แม้ว่าจะยอมขาดทุนเพื่อให้ราคาเครื่องไม่สูงจนเกินไป ”

  ทั้งนี้เรื่องระบายความร้อนจะออกมาดีจริงหรือเปล่าวันที่ 19 พฤศจิกายน ศกนี้รู้กันค่ะ โดยตัวเครื่อง PlayStation 5 วางจำหน่ายในราคา $499 เหรียญสหรัฐฯ [17,990 บาท] ในรุ่นใส่แผ่น และ $399 เหรียญสหรัฐฯ [15,990 บาท] ในรุ่น Digital Edition ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่าราคาไทยจะถูกกว่านี้ หรือ ใกล้เคียงกัน บอกเลยว่าอาเจ๊นัทกำเงินรอแล้วค๊า!

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T