• Game
 • Tech
More

  ใหญ่แบบนี้ มันมีที่มา | รองประธานออกแบบ PlayStation 5 เผยรายละเอียดของขนาดที่เปลี่ยนไป

  เราท์เตอร์ตัวใหญ่ ๆ

  เมื่อตอนที่เปิดตัวเครื่อง PlayStation 5 ไป หลายคนก็ตกใจกับดีไซน์ของเครื่องที่ฉีกออกจากรูปแบบเดิมที่เคยทำในเครื่องคอนโซลรุ่นก่อนหน้านี้จากกล่องเหลี่ยม ๆ แหลม ๆ เป็นทรงโค้งมน และลวดลายประดับที่ตัวเครื่อง ซึ่งต่อมาไม่กี่นาทีหลังจากการเปิดตัว ก็กลายเป็นมีมไปโดยทันที มาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แถมใหญ่กว่า PS3 แบบอ้วนอีกต่างหาก แต่ความใหญ่นี้ก็มีเหตุผลของมันอยู่

  ซึ่งความใหญ่นี้ คุณ Matt MacLaurin รองประธานของ Playstation ในส่วนของการออกแบบ UX ก็ได้ให้คำตอบกับผู้ที่มา Comment ถามในโพสของเขาที่ Linked in ว่า

  ” พลังงาน และ ความร้อนที่ปล่อยออกมาของเครื่องนั้น เป็นเหมือนกับ Super computer เครื่องเล็ก ๆ เลย ในการประมวลผล ที่ 7 นาโนเมตรนั้นเกิดความร้อนที่น่าทึ่งมาก และ ให้พลังที่สุดยอดด้วย “

  นี่อาจจะไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ต้องทำเครื่องให้ใหญ่เพื่อให้อากาศระบายได้ดีขึ้น แต่จากข่าวที่หลุดออกมาว่า Sony กำลังทำอะไรสักอย่างที่คล้ายกับตลับ ซึ่งดูเหมือนจะเอาไว้ใช้สำหรับ External SSD ไว้เสียบกับระบบเก็บข้อมูลของเครื่องคอนโซล นี่ก็อาจจะเป็นอีกเหตุผลสำหรับการทำเครื่องให้ใหญ่ เพราะใช้สำหรับรองรับการเพิ่มเติมอุปกรณ์ในอนาคตก็ได้

  แม้ว่าจนถึงตอนนี้เราจะยังไม่ได้รู้ว่าราคาจริง และ รายชื่อเต็ม ๆ ของเกมที่จะถูกนำมาลงให้กับคอนโซลยุคใหม่อย่าง PlayStation 5 แต่ก็ดูเหมือนว่า เราอาจจะได้รู้รายละเอียดต่าง ๆ ในไม่กี่อาทิตย์ เราอาจจะได้รู้เกมใหม่ ๆ ที่เป็นค่ายพัฒนานอกมากขึ้น คาดว่าน่าจะมี NBA 2K และ Call Of Duty ภาคใหม่ รวมไปถึงการ Cross-Generation ด้วย

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  SourceGamespot
  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!