More

  ควันหลงวันแรก ! | ย้อนชมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันแรกของการวางขาย PS5 และ XSX ที่น่าสนใจ

  น่าเป็นห่วง

  SourceForbes

  เป็นอันว่า ณ วันนี้ที่เราใช้ชีวิตกันอยู่นั้นได้เข้าสู่ศักราชใหม่ของยุคคอนโซลเป็นที่เรียบร้อย หลังจากได้มีการวางขาย PlayStation 5 และ Xbox Series X อย่างเป็นทางการ ในช่วงวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ในส่วนของคอนโซลเครื่องขาวนั้น เพิ่งจะอยู่ในช่วงของการ pre-release

  (ภาพโดย: Den of Geek)

  ในวันนี้ uKNOW จะรวมเอาเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในช่วงวันแรก ๆ หลังจากมีการปล่อยให้เล่นสองคอนโซลนี้ในกลุ่มผู้เล่นหลายคน ซึ่งจะเน้นหนักไปที่ปัญหาที่เกิดกับเครื่องคอนโซล ว่าตอนนี้มีปัญหาอะไรบ้างที่แฟนเกมอาจต้องทำใจรอรับมือไว้ในอนาคต


  Xbox Series X วุ่นหลังมีคนเฟคนิวส์ ทำควันผุดบนเครื่อง, เผยผู้ใช้บางส่วนล็อคอินไม่ได้พร้อมปัญหา 4K จอมืด

  มากันที่คอนโซลตู้เย็นกันก่อน เปิดมาด้วยความฮือฮากับการที่มีคนแอบอ้างว่า Xbox Series X ของเขานั้นอยู่ดี ๆ ก็มีควันเหมือนไฟลุกไหม้ลอยเป็นไอออกมาจากเครื่องจำนวนมาก เรื่องนี้ยิ่งพีคขึ้นไปอีกเมื่อทางผู้พัฒนาคอนโซลเองได้ออกมาตอบโต้เองว่า “เย็นไว้ไอ้สอง อย่าเอาบุหรี่ไฟฟ้าไปยัดเครื่องแบบนั้น”

  ทีนี้มาส่องกันที่ปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจริงบ้าง ประการแรกเลยที่เป็นปัญหาเบสิกหลังจากที่เซิร์ฟเปิดวันแรกไม่ว่าจะเซิร์ฟอะไรก็ตามคือ “คนล็อคอินไม่ได้” ซึ่งเรื่องนี้นั้นสามารถยืนยันได้ว่าเกิดขึ้นกับผู้ใช้หลายคนจริงเพราะทาง Xbox ออกโรงมายืนยันปัญหาเอง

  ต่อมาคือในเรื่องของคุณภาพ 4K ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้คนหลายคนได้บันทึกภาพที่อ้างว่าเขาเล่นเกมด้วยคุณภาพระดับ 2160p แบบนั้น แต่ภาพของเกมกลับมีปัญหาตกโทนมืดมากเกิดไป ซึ่งได้มีการลองปรับในหลาย ๆ จอด้วยแต่ก็ดูเหมือนจะไม่แตกต่างกันเท่าไหร่

  และสุดท้ายคือเรื่องของช่องแผ่น ที่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาเบสิกมาโดยตลอดในช่วงแรก ๆ ของการเปิดตัวคอนโซลใหม่ยุคหลัง พร้อมด้วยปัญหาอื่น ๆ เช่น ไฟไม่เข้า, สัญญาณจอหาย และรวมไปถึงเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ เป็นต้น

  (ภาพโดย: Twisted Voxel)

  แฟน PS5 ตกใจ! หลังผู้ใช้สองคนยืนยันเกิดปัญหา “เครื่องตายสนิท” พร้อมชมโฉมหน้าผู้ได้เครื่องฟรีที่คุ้นเคย

  ในขณะที่ทางคอนโซลฝั่งเครื่องตู้เย็นนั้นดูจะมีปัญหาสั่งสมในหลายจุด แต่กลับของคอนโซลเครื่องโมเดมนั้น กลับมีการยืนยันปัญหาระดับเฮฟวี่เวทโดยผู้ใช้อย่างน้อยสองรายว่าตอนนี้เครื่องเกิดสภาวะ “จำศีล” ที่อาจเรียกได้ว่าอันตรายที่จะเจ๊งแบบสนิท 100% เลยทีเดียว

  ปัญหานั้นเกิดขึ้นจากการที่เครื่องเกิดปัญหาในการเข้าสู้สภาวะพักเครื่องด้วยตนเอง โดยมีปัญหากับเรื่องพื้นที่จัดเก็บ จากนั้นก็เริ่มทำการปิดระบบฟังก์ชั่นการใช้งานหลายส่วนของเครื่องไปโดยเฉพาะการเชื่อมเน็ต รวมไปถึงการรีบูตเองหลายรอบ ซึ่งเรื่องนี้มีคนรีวิวยืนยันปัญหาขนาดที่ว่าทำเป็นคลิปลงยูทูบเลยครับ (แต่ไม่มีฟุตเทจของเครื่องที่มีปัญหานะ)

  สุดท้ายพักเรื่องแย่ ๆ กลับมาดูเรื่องที่ทำให้แฟนเกมชุ่มชื่นหัวใจกันบ้างครับกับการที่ตอนนี้มีคนได้เครื่อง PlayStation 5 มาใช้แบบฟรี ๆ ซึ่งถามว่า SONY ใช้เหตุผลอะไรในการแจกเครื่องให้ชายคนนี้? คำตอบก็คือ เขาเป็น “มนุษย์คนแรกบนโลกที่ซื้อ PS4 และ PS4 Pro ไป” ครับ

  (via: One More Game)

  เขาผู้นี้มีนามว่า โจอี้ ชิว ซึ่งได้มีการรับมอบจากตัวแทนของค่ายกับมือ พร้อมกับประโยคยกย่องสุดซึ้งว่า “ความอดทนคือคุณธรรมประจำตัวของคุณ” แหม อ่านปุ๊บรู้เลยครับว่าพี่โจอี้คนนี้เขาน่าจะแคมป์ที่หัวแถวรอซื้อเครื่องแรกสมัยเจนที่แล้วนานพอสมควรเลยนะ


  เป็นยังไงกันบ้างครับกับบทความนี้ อย่าลืมกดไลก์กดแชร์บทความของ uKNOW กันด้วยนะครับ แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า

  Kraus og Petranca fant at A. En lidelse assosiert med tålelig og selvmordstoksisitet ble intensivt vurdert ved koblingsanalyser. potenspiller Hos pasienter som tar to eller flere alkoholhemmere, kan antall forskere per dag være spesielt høyt.

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด