More

  ปีนี้แน่นอน ! | PlayStation 5 พร้อมที่จะวางจำหน่ายภายใน 2020, รองประธานกล่าว “ไม่มีอะไรหยุดยั้งเราได้”

  ยืนยันหนักแน่นแบบนี้เงินที่เพื่อน ๆ เก็บพร้อมหรือยังจ๊ะ!

  SourceGameSpot

  ตอนนี้ทาง Sony Interactive Entertainment ได้เตรียมความพร้อมเต็มที่ในการเตรียมวางจำหน่ายเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง “PlayStation 5” ให้ทันตามกำหนดการณ์เดิมคือช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ ล่าสุดก็มีการปล่อยตัวอย่างโฆษณาตัวแรกที่ใช้ในการโปรโมทเครื่องเกมรุ่นนี้ภายใต้ชื่อคลิป “Play Has No Limits”

  พร้อมกับบทสัมภาษณ์จากทีมผู้พัฒนาเกมชื่อดังที่พูดถึงการบังคับด้วยจอยคอนโทรลเลอร์ตัวใหม่อย่าง “DualSense” ว่ามันคือสุดยอดจอยที่ใช้ในการบังคับพร้อมมอบประสบการณ์ของลูกเล่นที่ไม่เหมือนรุ่นไหน ๆ มาก่อน

  สื่อต่างประเทศอย่าง “GamesIndustry.biz” ได้มีการสัมภาษณ์คุณ Eric Lempel รองประธานอาวุโส และ หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Sony Interactive Entertainment ซึ่งมีคำถามน่าสนใจเกี่ยวกับข่าวลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่อง PlayStation 5 ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งถ้าตามกำหนดอย่างที่ทราบกันก็คือช่วงปลายปีนี้ 2020 แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบายของไวรัสโคโรนา [COVID-19] อาจะจะทำให้แผนการวางจำหน่ายไม่เป็นไปตามที่กำหนดก็ได้!

  คุณ Eric Lempel ก็ได้พูดออกมาตรง ๆ ว่า “ตอนนี้ทาง Sony ไม่เห็นว่าจะมีสถานการณ์ใด ๆ ที่จะทำให้พวกเขาไม่สามารถเปิดตัว หรือ หยุดการวางจำหน่ายเครื่อง PlayStation 5 ภายในปีนี้ได้!” แม้ว่าในสถานการณ์ปัจจุบันทั่วโลกอาจจะมองว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะวางจำหน่ายเครื่องได้ทันตามที่กำหนด แต่อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นความท้าทายในทุก ๆ ด้านของพวกเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งตอนนี้ทุก ๆ คนในบริษัทต่างทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะให้เกมเมอร์ได้เป็นเจ้าของและสัมผัสเครื่อง PlayStation 5 ในช่วงปลายปีนี้ทุกคน!

  ในโฆษณาตัวแรกของเครื่อง PlayStation 5 ก็มีการพูดถึงความสามารถของจอยคอนโทรลเลอร์ “DualSense” เอาไว้ด้วยเหมือนกัน โดยพวกเขาได้อธิบายเอาไว้ว่าจอยตัวนี้จะมีการตอบสนองต่อสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเกมได้อย่างแม่นยำ ที่น่าสนใจคือ “เสียง” มันจะออกมารอบทิศทางไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า, ด้านหลัง, ด้านข้าง หรือ ด้านบนของตัวจอย เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ Tempest 3D AudioTech ที่ทาง Sony ออกแบบมาเพื่อเครื่องนี้โดยเฉพาะ

  ทางทีมผู้พัฒนาเกม Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Deathloop, Ghostwire: Tokyo, Horizon Forbidden West, Demon’s Souls, Godfall, Ratchet & Clank: Rift Apart, Astro’s Playroom, Sackboy’s Big Adventure และ Gran Turismo 7 ที่เตรียมวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 5 ต่างก็พูดถึงประสิทธิภาพของจอยคอนโทรลเลอร์ “DualSense” เอาไว้ดูน่าสนใจ อาทิ เราจะสัมผัสถึงทิศทางการโจมตีผ่าน Haptic Feedback ผ่านตัวจอย DualSense รวมไปถึงแรงปะทะการโจมตีที่ออกมาจากจุดต่าง ๆ ของตัวจอย เป็นต้น

  เท่านั้นยังไม่พอ ตอนนี้หน้าเว็บไซต์หลักของ Sony Thailand ก็มีการเปิดให้ลงทะเบียนเพื่อติดตามข่าวสารต่าง ๆ ของเครื่อง PlayStation 5 พร้อมเขียนกำกับเอาไว้ชัดเจนว่า “วางจำหน่ายปลายปีนี้!” แถมตอนกรอบข้อมูลยังสอบถามเราอีกว่าเราต้องการอยากได้เครื่องในรุ่นไหนแบบใส่แผ่น หรือ Digital Edition รวมไปถึงอยากจะจัดเครื่องตอนวันแรกที่วางจำหน่าย หรือ รอไปก่อนก็มีเหมือนกัน สนใจเข้าไปลงทะเบียนรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T