More

  แบนแบบเบิ้ม ๆ ! | Tencent จัดการผู้เล่นใช้โปรแกรมโกง PUBG Mobile สูงถึง 2.2 ล้าน ID ต้อนรับแพตช์ใหม่ 1.0

  พี่แบนหนักมากเลย แต่สมควรแล้วค่ะ เพราะว่าทำความผิดก็ต้องยอมรับผิดนะจ๊ะ

  SourceGameSpot

  เป็นเรื่องปกติธรรมชาติมั๊กกก! ในเมื่อเกมออนไลน์ใดที่มีปัญหาเรื่องโปรแกรมช่วยเล่นไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ทางผู้ให้บริการเกมรายนั้น ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องแบนผู้เล่นที่กระทำผิดเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว เช่นเดียวกันค่ะ เกมแนว Shooting ก็มักจะเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้เล่นทั่วไปประสบปัญหาผู้เล่นใช้โปรแกรมโกงมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คือเกม “PUBG Mobile” นั่นเองค่ะ

  ล่าสุดทาง Tencent Games ผู้ให้บริการเกม PUBG Mobile ได้ออกมาประกาศว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาได้มีการแบนผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงไปมากถึง 2,273,152 ไอดี จาก 1,424,854 เครื่อง เรียกว่าเป็นการแบนผู้กระทำความผิดฐานใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่สูงเป็นประวัติการณ์! ซึ่งก็มีการแบ่งประเภทการแบนดังต่อไปนี้ค่ะ


  • แบนผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงเพื่อเร่งความเร็วในการวิ่ง – 12%
  • แบนผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงในประเภทอื่น ๆ – 22%
  • แบนผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงช่วยเล็งในการโจมตี – 27%
  • แบนผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงมองทะลุการเห็น 32%

  ความโหดของการแบนในของเกม PUBG Mobile คือถ้าถูกแบนในรูปแบบ ID จะต้องสมัครไอดีใหม่อย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าใครถูกแบนในรูปแบบเครื่องจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่กันเลยทีเดียว หรือ สมัคร ID ของระบบใหม่ถึงจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ แล้วในอีกไม่กี่วันข้างหน้าทาง Tencent Games ก็เตรียมอัปเดตแพตช์เวอร์ชั่น 1.0 ซึ่งความน่าสนใจก็คือ “การปรับปรุงกราฟิกครั้งใหญ่!” ที่จะสวยงามมากขึ้น รวมไปถึงอินเตอร์เฟสภายในเกมก็จะปรับให้ดูสบายตามากกว่าเดิม

  นอกจากอัปเดตแพตช์ใหม่แล้วทาง Tencent Games ยังให้ข้อมูลอีกว่าพวกเขาจะจับตาดูผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงจากเกม PUBG Mobile มากเป็นพิเศษ เพราะที่ผ่านมาก็สร้างความเสียหายให้กับทางค่าย และ ผู้เล่นคนอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก โดยพวกเขาจะพัฒนาระบบการแบนผู้เล่นที่แม่นยำมากขึ้น ตรวจสอบเร็วขึ้นเพื่อไม่ให้ผู้เล่นที่กระทำผิดเหล่านี้กลับมาใช้โปรแกรมโกงอีก งานนี้ก็ต้องมาดูกันว่า “คนร้ายจะถูกกำจัดออกไปหมดหรือไม่!”

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T