More

  Razer ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง แม้เจอปัญหาโควิด

  ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

  จากบทแถลงทางการเงินล่าสุดของทางบริษัทผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Razer ได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับครึ่งปีแรกของทางบริษัทว่ากำลังเติบโตไปได้ด้วยดีครับ แม้ว่าในปีนี้จะมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับสถาณการณ์เรื่อง โควิด-19

  Razer

  เรเซอร์สร้างปรากฏการณ์อีกครั้งในการดำเนินงานครึ่งปีแรกนี้ ซึ่งนอกจากการเติบโตที่ต่อเนื่องจากการขยายฐานอุตสาหกรรมเพื่อสร้างผลกำไรในกลุ่มธุรกิจหลักของเรา ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมของเรเซอร์ยังเกิดจากตำแหน่งทางการตลาดที่เข้มแข็งและฐานผู้ใช้งานที่เชื่อมั่นในแบรนด์ของเราอย่างมาก

  ตลอดจนความก้าวล้ำของบริษัทซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในด้านการคิดค้นนวัตกรรม การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่มีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร รวมถึงการบริหารการดำเนินงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

  นายหมิง เหลียง ตัน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เรเซอร์ กล่าว

  แน่นอนว่าพูดออกมาโดยไม่มีข้อมูลรองรับคงจะไม่ใช่เรื่องใน Press Release เองก็ยังได้มีการพูดถึงผลประกอบการต่างๆที่ดีขึ้นมากกว่าเดิมในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้มาเป็นข้อๆให้ได้อ่านกันด้วยเช่นกันครับ

  Razer

  ไฮไลต์จากผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2564

  • รายรับพุ่งสูงที่ 752.0 ล้านดอลลาร์ ด้วยอัตราการเติบโต 68.0% เมื่อเปรียบเทียบกับปีต่อปี ซึ่งเกิดจากอุปสงค์ปริมาณมาก การเป็นผู้นำครองส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจฮาร์ดแวร์ และการเติบโตที่ต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจบริการ (Services segment) ของบริษัท
  • อัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) เพิ่มขึ้น 27.1% เมื่อเปรียบเทียบกับ 22.0% ของช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน โดยส่วนใหญ่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของส่วนต่างราคาทุนกับราคาขาย (Margin) ของกลุ่มธุรกิจฮาร์ดแวร์ (Hardware segment)
  • กำไรก่อนหักค่าใช้จ่ายดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย หรือ EBITDA* (ตามเกณฑ์ที่ไม่ได้คำนวณตามมาตรฐานบัญชีทั่วไป) ซึ่งถูกปรับปรุงมาอยู่ที่ 59.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเติบโตสูงถึง 1,759.4% เมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี จาก 3.2 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปี 2563
  • กำไรสุทธิที่ 31.3 ล้านดอลลาร์ เมื่อเปรียบเทียบกับอัตราขาดทุนสุทธิที่ 17.7 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปี 2563 ผลกำไรนี้เกิดจากการเติบโตของรายรับอย่างมหาศาล การเพิ่มขึ้นของส่วนต่างราคาทุนกับราคาขาย (Margin) ที่ต่อเนื่อง และการยกระดับขีดความสามารถในการผลิต
  Razer

  เรเซอร์มีการตรวจตราสภาวะตลาดอย่างใกล้ชิดในระหว่างเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด โดยตั้งใจดำเนินธุรกิจและเสริมความเข้มแข็งในการทำงาน ซึ่งอยู่ในแนวทางการสร้างความเติบโตของรายรับและการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างมั่นคง พร้อมลงทุนเพื่อสร้างความเติบโตตลอดปี 64

  Covid-19

  “เมื่อมองไปยังอนาคต ทั้งการเติบโตทางธุรกิจที่ต่อเนื่อง รากฐานอันแข็งแกร่ง และโอกาสอันน่าตื่นใจที่เราเล็งเห็นในตลาดวันนี้ ล้วนทำให้เรามั่นใจว่านี่คือเวลาที่เหมาะสมอย่างมากในการขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจของบริษัท

  โดยเราตั้งใจจะนำผลกำไรจากการดำเนินงานตลอดทั้งปีมาลงทุนซ้ำในส่วนงานที่มีศักยภาพสูง อาทิ Razer Gold และ Razer Fintech รวมถึงเพิ่มการลงทุนกับโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในนิเวศระบบของเรเซอร์

  เราเชื่อว่ากลยุทธ์การลงทุนเหล่านี้จะช่วยให้เราสามารถสร้างแพลตฟอร์มที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพื่อให้เรเซอร์บรรลุเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจในระยะยาวและมอบมูลค่าที่โดดเด่นให้แก่ผู้ถือประโยชน์ทุกฝ่าย”

  นายหมิง เหลียง ตัน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เรเซอร์ กล่าวทิ้งท้าย
  Razer

  ก็ถือได้ว่าเป็นครึ่งปีที่น่าสนใจของทางเรเซอร์ที่ในปีนี้ยังเติบโตขึ้นได้อีกแม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาโควิด-19 ในปีนี้เช่นกันนะครับ ต้องรอดูครึ่งปีหลังจากนี้ไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่าน ปลอดภัยจากเชื้อโรคร้ายอันตรายในปีนี้ไปแล้วสู้กันต่อไปปีต่อๆไปด้วยเช่นกันครับ

  Madobe7
  Co-Founder และ หัวหน้าทีม Content ของทีมผู้ชอบดื่มน้ำสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ