• Entertainment
 • Review
More

  [Review] Bad Boys for Life | ภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ การกลับมาของคู่หูขวางนรกที่แท้ทรู!

  ถ้าคุณประทับจากภาค 1 และ 2 ความมันส์ที่ติดตาตรึงใจดังนั้นภาคนี้ก็ห้ามพลาดค่ะ

  ช่วงนี้ภาพยนตร์น่าดูเยอะจริงๆ มีอีกหนึ่งเรื่องเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นภาคต่อนั้นก็คือ Bad Boys for Life ซึ่งในภาคนี้ไม่ใช่ผู้กำกับคนเดิมอย่าง Michael Bay ที่ดูแลในภาค 1 กับ 2 แต่เชื่อหรือไม่ว่าความมันส์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ด้อยไปกว่า 2 ภาคแรกแม้แต่นิดเดียว มันเป็นภาพยนตร์ที่ครบทุกอารมณ์ความฮา ความมันส์ ความดราม่า และ เรื่องราวที่เข้มข้นจนอาเจ๊นัทขอยกนิ้วให้เลยว่าห้ามพลาด!

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ห่างจากภาคที่แล้วถึง 17 ปี ซึ่งการที่ 2 ภาคแรกได้ Michael Bay มาเป็นผู้กำกับทำให้เรื่องราวในหนังดูสดใหม่ ความวินาศสันตะโร ระเบิดภูเขาเผากระท่อมเป็นประโยคที่เหมาะกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมาก อีกทั้งยังได้นักแสดงอย่าง Will Smith และ Martin Lawrence ที่เรียกว่าเคมีลงตัวเหลือเกินสร้างความฮาให้กับผู้ชมแล้วก็ความสนุกที่ล้นจอภาพยนตร์เลยล่ะ

  เรื่องราวใน Bad Boys for Life พูดถึงสองตัวละครอย่าง Marcus ที่อายุเยอะแล้วจะไล่จับโจรแบบเมื่อก่อนคงไม่ไหว อีกทั้งครอบครัวของเขาก็ลงตัวมากขึ้นทำให้เขาตัดสินใจที่อยากจะเกษียณตัวเอง ในขณะเดียวกัน Mike ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นตำรวจที่เก่งกาจ โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าอดีตที่เขาเคยทำเอาไว้มันได้กลับมาหลอกหลอนเขาอีกครั้ง เขาจึงต้องขอไปร้องให้ Mascus มาช่วยเหลือเขาพร้อมแท็กทีมเพื่อทำภารกิจสุดท้ายก่อนที่จะลาจากกัน!

  ตอนที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ตัดสินใจดูพากย์ไทย เพราะสองภาคที่แล้วนั้นพากย์ไทยได้ฮาโรงแตกจริงๆ ซึ่งยอมรับว่าพากย์ไทยใน Bad Boys for Life ทำออกมาได้ไม่เลว อาจจะเป็นเพราะว่าทั้ง 3 ภาคล้วนใช้ทีมพากย์คนละทีมทั้งสิ้นเลย ใครที่ติดใจพากย์ไทยในฉบับเก่าๆ อาจจะรู้สึกว่าฟินภาพยนตร์มันอาจจะไม่ได้และดรอปลงนิดหน่อย

  กลับมาพูดถึงการนำเสนอเนื้อเรื่องนั้นมองว่า Bad Boys for Life มีการเล่าเรื่องในหลายๆช่วงแอบน่าเบื่อ ซึ่งก็เข้าใจว่าต้องการให้คนไม่เคยดูภาค 1 กับ 2 มาก่อนก็สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องได้ สำหรับฉากแอ็คชั่นนั้น ผลที่ได้ก็คือ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับทำฉากแอ็คชั่นต่างๆ ได้สนุกเร้าใจอย่างมาก นอกจากนั้นฉากดราม่าก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน เนื่องด้วยเคมีของนักแสดงทั้งสองคนที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

  บทนักแสดงนำก็คงต้องยกให้กับ Will Smith เพราะเรียกว่าเป็นเดอะแบกของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ อาจจะเพราะเรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเขาด้วย ส่วน “มาร์ติน ลอว์เรนซ์” ก็ยังเป็นสายฮาที่ทำให้เรายิ้ม เราหัวเราะ หลุดก๊ากออกมาได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญถ้าคุณเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง Bad Boys คุณจะดีใจที่ตัวละครทุกตัวกลับมากันครบองค์ ไม่เชื่อต้องไปดูกันเองค่ะ

  สรุป Bad Boys for Life เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นภาคต่อน้ำดีที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมันครบทุกอารมณ์ที่จะให้คุณรู้สึกแฮปปี้เรียกว่าเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์ คุณไม่รู้สึกเสียดายตั๋วที่มาชมภาคต่อเรื่องนี้แน่นอนค่ะ อีกทั้งเราได้เห็นการกลับมาของสองตัวละครที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราทั้ง Will Smith และ Martin Lawrence ดังนั้นไปดูโลดค่ะ

  คะแนนให้ 8.5/10 ไปเลยจ้า!

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T