• Entertainment
 • Review
More

  [Review] Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด | หนังรวมหญิงพลังหญิงที่ดูเพลินๆ ที่ไม่ต้องไปดูเป็นคู่ก็สนุกได้

  เป็นหนังพลังหญิงที่แท้ทรูจริงๆ ดูแล้วสนุก เพลินๆ สนุกกว่าหนัง DC เรื่องก่อนหน้านี้เยอะ!

  ถ้าเพื่อนๆ ชาว uKNOW รู้สึกว่า “วันแห่งความรัก” ฉันไม่อยากดูหนังรัก ไม่อยากอินเลิฟ เพราะตัวเองไม่มีคู่! อ่ะๆ งั้นลองไปดูภาพยนตร์เรื่องต่อไปนี้ละกันค่ะ อาเจ๊นัทขอบอกว่าเรื่องนี้สนุกมั๊กๆ นั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง “Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด” ซึ่งใครที่มีอคติด้านลบจากภาพยนตร์ของจักรวาล DC Comics เรื่องก่อนหน้านี้ก่อนนะคะ ลองเปิดใจเพื่อนๆ จะรู้ว่าเรื่องนี้ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดแน่นอน!

  เรื่องราวในภาพยนตร์ จะเป็นการเล่าเรื่องราวหลังเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Suicide Squad ที่ตัว “ฮาร์ลีย์ ควินน์” ได้รับการช่วยเหลือจาก “โจ๊กเกอร์” เธอก็ได้อยู่กับชายผู้รักของเธอ อีกทั้งตัวโจ๊กเกอร์ก็ได้ให้ความคุ้มครองเธอจากคนที่จะมาทำร้าย แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งเธอก็ถูกโจ๊กเกอร์บอกเลิก “รักครั้งนี้ทำให้เธอเสียศูนย์ไม่ใช่น้อย” 

  Birds of Prey

  จนกระทั่งเธอได้ไปกระตุกหนวดเสืออย่าง “โรมัน ไซออนนิส” เจ้าของฉายา “แบล็กแมสก์” วายร้ายที่หลงตัวเองแบบสุดๆ ผู้ที่กำลังจะมาเป็นเจ้าพ่อคนใหม่ของเมืองก็อตแธม เขาได้ออกตามหาเพชรเม็ดพิเศษที่มีค่ายิ่งกว่าทอง โดยภายในเพชรมีบางสิ่งบางอย่างที่เขาต้องการถูก “แคสแซนดรา เคน” เด็กสาวตัวน้อยที่ล้วงกระเป๋าเก่งเหลือเกิน ซึ่งเธอไม่รู้จะทำยังไงกับเพชรเม็ดนี้ทำให้เธอตัดสินใจกลืนมันลงไปในท้อง! งานนี้โรมันได้สั่งให้ฮาร์ลีย์ไปเอาเพชรจากเด็กมาเพื่อแลกกับอิสระภาพจากการถูกตามล่า

  Birds of Prey

  เรื่องราวมันยิ่งแย่ไปกันใหญ่เมื่อจู่ๆ ทั้งตัวเธอก็ต้องมาแท็กทีมกับ แคสแซนดรา เคน, เรเน มอนโทยา, ดินาห์ แลนซ์ และ เฮเลนา เบอร์ติเนลลี เพื่อตัดสินใจที่จะหยุดยั้งไม่ให้แบล็กแมสก์มีอำนาจไปมากกว่านี้ และเธอก็ได้สติแล้วว่า

  “ผู้หญิงอย่างเธอจะไม่ยอมอยู่ใต้จมูกผู้ชายคนไหนอีกแล้ว!”

  Birds of Prey

  ต้องชมภาพยนตร์เรื่อง Birds of Prey อย่างหนึ่งก็คือ แม้ว่าคุณจะไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad มาก่อนก็สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก เพราะช่วงต้นเรื่องก็มีการเล่าย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นว่า “ฮาร์ลีย์ ควินน์” ต้นกำเนิดที่แท้จริงเป็นยังไง โดยอาเจ๊นัทชอบการเล่าแบบแอนิเมชั่นที่ดูล้ำๆ ดี เป็นไอเดียที่เก๋ไก๋มากๆ

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะสร้างความปวดหัวให้กับผู้ชมบางกลุ่มเพราะทั้งเรื่องมันเป็นการเล่าเรื่องของฮาร์ลีย์ ควินน์ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอบ้าง แล้วหลายๆ ครั้งเธอก็จะมีการแนะนำตัวละครแต่ละตัวเพื่อให้เราเข้าใจ รวมไปถึงเธอก็มักจะพูดคุยกับผู้ชมไปในตัว ( ไอเดียนี้อารมณ์เหมือนกำลังดูภาพยนตร์เรื่อง Deadpool ทำนองนั้นค่ะ ) เหตุการณ์นี้เรียกว่าจะเกิดขึ้นอยู่แทบจะทั้งเรื่องเลย

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  สิ่งที่ประทับใจกับภาพยนตร์เรื่อง Birds of Prey คือ ฉากแอ็คชั่นที่จัดหนัก จัดเต็มทุกฉากจริงๆ อาจจะเป็นเพราะภาพยนตร์ถูกจัดลำดับในประเภท เรท R จึงทำให้มีการแสดงเนื้อหาที่รุนแรงได้อย่างเต็มที่ แถมยังได้ทีมผู้กำกับคิวบู๊จากภาพยนตร์เรื่อง John Wick จึงการันตีได้ 100% ว่า “ทุกฉากแอ็คชั่นเดือด มันส์ สะใจขาโจ๋แน่นอน!”

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  สิ่งที่ตัวภาพยนตร์พยายามจะพูดถึงมากที่สุดก็คือ “จุดยืนที่แท้จริงของตัวละครผู้หญิงทุกตัวในเรื่อง” เพราะเราจะเห็นว่าตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่อง Birds of Prey ล้วนถูกกดขี่จากผู้ชายแทบจะทั้งสิ้น ดังนั้นพวกเธอจึงพยายามที่จะหลุดจากวงจรอุบาทนี้ด้วยการเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งตัวละครหลักทั้งหมดก็สามารถคลายปมของตัวเองจนพบจุดยืนของตนเองว่า

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  “พวกเราก็สามารถแข็งแกร่งทัดเทียมกับผู้ชายได้เหมือนกัน ถ้าเรายอมที่จะต่อสู้และเดินหน้าต่อในแบบของตนเอง” 

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  สรุปคือ “Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด” เป็นภาพยนตร์ในจักรวาล DC Comics ที่ดูเพลินๆ เรียกว่าถ้าคุณไม่มีอคติใดๆ จากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้ คุณก็จะรู้สึกสนุก ฮากับมุกต่างๆ รวมไปถึงการเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ไม่ยากจริงๆ ดังนั้นจงอย่าดูถูกพลังหญิงของแก๊งทีมนกผู้ล่าชุดนี้ก็แล้วกันค่ะ

  Birds of Prey ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด

  ถ้าให้คะแนนอาเจ๊นัทให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ 8.5/10 ก็แล้วกันค่ะ ฉายแล้ววันนี้ทั้งโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ เอสเอฟ ซีเนม่า

  uKNOW

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,583FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T