More

  [Review] Charlie’s Angels การกลับมาที่เหมือนจะดี แต่มันปังพังพินาศจนไม่รู้อธิบายยังไงดี T-T

  เฮ้อ...ถ้าจะไปดูเรื่องนี้นะ ขอแนะเลย อย่าไปคาดหวัง #ดีออก

  สัปดาห์นี้ก็มีภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่อาเจ๊นัทเองก็คาดหวังพอสมควรว่า “มันต้องน่าดูและสนุกแน่ๆ เลย” เพราะในภาคก่อนหน้านี้ทำเอาไว้สนุกมาก แม้ว่าตัวบทมันจะไม่ได้โดดเด่น หรือ เริ่ดชนิดที่เอาไปเข้าชิงรางวัลขนาดนั้น แต่เหล่าชะนี ตุ๊ด กะเทยทั้งหลายต้องรู้จักแม่ๆ เหล่านี้แน่นอน เพราะหลายคนก็อยากจะเป็นแบบพวกเธอว์ “Charlie’s Angels” กลับมาในครั้งนี้บอกเลยค่ะ ไม่ใช่ฉบับรีเมค ไม่ใช่ฉบับรีบูทใดๆ แต่มันคือภาคต่ออย่างแท้จริงค่ะ

  เนื้อเรื่อง Charlie’s Angels ฉบับปี 2019 เป็นการถ่ายทอดและนำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ ที่เหล่านางฟ้าไม่ได้มีแค่คนใด คนหนึ่งอีกแล้ว แต่รอบนี้มากันเป็นกองทัพเลยทีเดียว ตัวดำเนินเรื่องในภาคนี้คือ “Elena Houghlin” ( นำแสดงโดย Naomi Scott จากภาพยนตร์เรื่อง Aladdin ) ผู้ที่คิดค้นพลังงานทดแทน

  แต่เหมือนเธอตรวจพบว่า “อุปกรณ์นี้ยังไม่พร้อมและอาจจะเป็นอันตราย” ทำให้เธอได้ตัดสินใจที่จะติดต่อไปยังองค์กรของเหล่านางฟ้าเพื่อที่จะแฉเรื่องนี้ออกไปให้โลกได้รู้

  แต่ดูเหมือนว่าเธอถูกหมายหัว ทำให้ 2 นางฟ้า Sabina Wilson ( นำแสดงโดย Kristen Stewart จากภาพยนตร์เรื่อง The Twilight ) สาวสวยที่เห็นหน้าตาแบบนี้เธอมีฐานะร่ำรวยมากๆ เลยนะ และ Jane Kano ( นำแสดงโดย Ella Balinska จากภาพยนตร์เรื่อง The Athena ) อดีตสายลับสาวจาก MI6 มาช่วยเหลือ

  ด้วยเรื่องราวที่วุ่นวายทำให้พวกเธอทำสามคนต้องร่วมมือกันทำภารกิจปกป้องโลกจากพวกองค์กรชั่วร้ายที่หมายจะยึดครอง “พลังงานทดแทนไปใช้ในทางที่ผิด!”

  เอาจริงๆ นะ ถ้าให้พูดบทภาพยนตร์บอกเลยว่า “มันเชยและล้าหลังมากกกกก!” คือถ้าคุณเป็นแฟนภาพยนตร์ หรือ ซีรีส์เรื่อง Charlie’s Angels มาก่อน ภาพยนตร์มันจะมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง ในภาคนี้สิ่งที่ควรจะเป็นเหมือนภาคที่ผ่านมาถูกลบหายไปเกือบ 90% เลยค่ะ

  ความเซ็กซี่ของตัวละครที่ลดลงอย่างมาก โอเค…อาเจ๊นัทพูดก่อนนะว่า นักแสดงนำทั้ง 3 คนดูสวยมาก แต่บทมันยังส่งให้มากกว่านี้ไม่ได้จริงๆ เลยรู้สึกว่า “พวกเธอไม่โดดเด่นบนจอเลย”

  อีกทั้งสิ่งที่ชอบก็คือ “เพลงประกอบ” ก็มีแค่ไม่กี่เพลงที่ถูกนำมาทำใหม่แต่เชื่อเถอะ หลายคนไม่ประทับใจ อาเจ๊นัทก็ไม่ประทับใจนะ สิ่งที่ไม่ชอบอีกอย่างคือภาคนี้เขาเขียนบทตัวละครไม่ว่าจะเป็นทั้งเหล่านางฟ้า หรือ ตัวร้าย

  มีสิ่งที่เรียกว่า “การดูถูกในเรื่องของเพศ” จริงๆ เริ่มต้นภาพยนตร์มาก็เห็นแล้วนะ แต่ถ้าคุณไม่คิดอะไรมาก มองข้ามไปมันก็ได้อยู่ค่ะ

  มุขของภาพยนตร์ Charlie’s Angels ในภาคก่อนๆ เราจะสนุก เราจะเฮฮา เราจะกรี๊ด…แต่ภาคนี้บอกเลย “หัวเราะในลำคอ” คือมีบางนะจะขำออกมาจริงๆ จังๆ แต่ที่เหลือคือ “ไม่ผ่านง่ะ”

  มาพูดถึงตัวนักแสดงนำทั้ง 3 หน่อยค่ะ เริ่มที่ตัวนำก่อน Naomi Scott ถ้าคุณเห็นภาพลักษณ์จากเจ้าหญิงจัสมินใน Aladdin ที่เข้มแข็งและดุดัน ภาคนี้ก็ยังมีลุคๆ นั้นอยู่บ้างนะ แต่การแสดงของเธอก็อยู่ในระดับที่น่าพึ่งพอใจ เห็นแล้วเอาจริงๆ ก็รักในบทของเธอมากนะ บ้าๆ บอๆ เอ่อ…แปลกแหวกแนวดี

  คนต่อมา Kristen Stewart จากตัวละครสาวใจแตกในซีรีส์ The Twilight พอมาในภาพยนตร์เรื่องนี้ เอ๊ย! เจ๊นัทชอบมากเลยนะ “ลุคผมสั้นแบบนี้ การแต่งหน้า แต่งตัวแบบนี้ มันชอบง่ะ” คือเราอาจจะเธอแสดงบทใสๆ มาก็หลายเรื่อง เจอบทแบบบู๊ๆ แนวเซ็กซี่ก็ดีไปอีกแบบ แต่บอกก่อนนะว่ามันก็ยังสู้พี่ๆ นางฟ้ารุ่นเดอะไม่ได้อยู่ดี

  คนสุดท้ายที่ดูเหมือนเพื่อนๆ เจ๊นัทบอกว่า “ไม่ชอบ” แต่เจ๊กลับรู้สึกชอบนะ นั้นก็คือ Ella Balinska นักแสดงผิวสีที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา แล้วส่วนตัวก็ชอบนักแสดงผิวสีอยู่ละ การแสดงของเธอใช้ได้เลยค่ะ ซีนอารมณ์เธอก็ทำได้ดีนะคะ คิวบู๊โดยรวมก็โอเคค่ะ

  ใครที่บอกว่าทั้ง 3 คนอยู่ด้วยกันแล้วกลายเป็น “Charlie’s Angels” ที่ไม่น่าดู บอกเลยคิดผิดค่ะ

  สุดท้ายแล้วถ้าถามว่า Charlie’s Angels ฉบับปี 2019 ควรไปดูไป อืม….ไปดูเถอะค่ะ ถ้าคุณชอบจากภาพยนตร์ในฉบับเซ็กซี่ทั้ง 2 ภาค หรือ ฉบับซีรีส์ก็ตาม ภาคนี้ก็ยังมีการพูดถึงตัวละครเก่าๆ อยู่บ้าง เพื่อบอกคนดูว่า “ภาคนี้เป็นภาคต่อ ไม่ใช่ภาคทำใหม่ สร้างใหม่”

  แอบเสียดายเรื่องบทที่มันพังไปนิดหน่อย แล้วก็เสน่ห์ที่น่าดูของซีรีส์นี้มันหายเกือบหมด เลยทำให้เป็น “ภาพยนตร์ที่ไปดูเอาสนุก อย่าไปหวังอะไรมากก็พอ” หวังมาก จะเจ็บมากเหมือนอาเจ๊นัทตอนเดินออกจากโรงค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnowTH เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T