More

  [Review] Crawl คลานขย้ำ ภาพยนตร์ที่จะให้คุณหายใจไม่ทั่วท้อง!

  อาเจ๊นัทยอมรับเลยว่าดูภาพยนตร์เรื่องนี้เสียวสันหลังเป็นระยะๆ

  คุณเองเป็นคนชอบภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอันตรายใต้น้ำรึเปล่า!? ถ้าคุณชอบภาพยนตร์เรื่องนี้จะตอบโจทย์คุณอย่างมากเลยค่ะ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีภาพยนตร์อยู่เรื่องหนึ่งที่อาเจ๊นัทได้ยินกิตติศัพท์มาจากต่างประเทศว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีงามพระราม 8 ถ้าเข้าไทยต้องดู!” นั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง “Crawl คลานขย้ำ”

  ภาพยนตร์เรื่อง Crawl คลานขย้ำ ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่รัฐฟลอริดาของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศเตือนภัยการมาของ “พายุเฮอร์ริเคนระดับ 5” ซึ่งก็มีการส่งให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย เฮลีย์ ( รับบทโดยคุณ Kaya Scodelario ) จำเป็นต้องเดินทางกลับไปยังบ้านเกิดของตนเอง หลังจากที่พ่อของเธอ เดฟ ( รับบทโดยคุณ Barry Pepper )

  ได้ขาดการติดต่อเป็นระยะเวลานาน แต่เมื่อเธอมาถึงก็พบว่า “พ่อของเธอได้รับการบาดเจ็บอยู่ใต้ถุนบ้าน” โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วมันมีบางอย่างที่ดุร้าย โหดเหี้ยม ซ่อนอยู่รอบๆ เธอและพ่อ เฮลีย์และเดฟต้องร่วมกันหาทางเพื่อเอาชีวิตรอดจากพายุที่กระหน่ำเข้ามา พร้อมรักษาชีวิตไม่ให้โดนฝูงอสูรกายร้ายฆ่าได้ให้จงได้!

  สิ่งหนึ่งที่อาเจ๊นัทประทับใจก็คือการออกแบบฉากที่แม้ว่าจะเล่นจะเห็นสถานที่ในจุดเดิมๆ ก็ตาม แต่มันคือสิ่งที่ทำให้คนดูอย่างเราๆ จินตนาการเอาไว้ว่าจระเข้มันจะโผล่มาตอนไหน แล้วก็ลุ้นเหลือเกินว่าตัวละครต่างๆ ภายในเรื่องจะเอาตัวรอดจากพวกมันได้ไหม ใครที่เป็นโรคกลัวที่แคบดูเรื่องนี้อาจจะกลัวหนักกว่าเดิมก็เป็นได้ค่ะ

  ลืมบอกไปเลย! “ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดอยู่ใน Rated R” เพราะผู้กำกับ Alexander Aja เขาใส่ความเถื่อนดิบมาแบบจัดเต็มเลยค่ะ แถมสเปเชี่ยลเอฟเฟคที่ทีมผู้สร้างพยายามทำไม่ว่าจะเป็นทั้งการถล่มของพายุเฮอร์ริเคนระดับ 5 หรือ ฝูงจระเข้ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยมจริงๆ

  มาพูดถึงตัวละครที่แสดงในเรื่องกันหน่อย อาเจ๊นัทขอพูดถึงตัวละครชูโรงอย่าง เฮลีย์ ( รับบทโดยคุณ Kaya Scodelario ) ก็แล้วกันนะคะ เธอเป็นแค่หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่ต้องหาทางช่วยพ่อของเธอและเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ และ จระเข้ที่สามารถฆ่าเธอได้ทุกเมื่อ อารมณ์ตรงนี้จะบีบหัวใจคนดูเพื่อลุ้นว่าเธอจะหาทางร้อนออกไปด้วยวิธีไหน 

  สรุปแล้ว Crawl คลานขย้ำ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญที่อาเจ๊นัทแนะนำว่าเพื่อนๆ ควรไปดูนะคะ ใครที่กำลังเบื่อๆ ในช่วงนี้ลองหาเวลาไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันได้ค่ะ เตือนอีกรอบน้า! “ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดอยู่ใน Rated R” ดังนั้นความเถื่อนดิบจากฉากการฆ่าเลือดสาดกระจาย แถมฉากทำให้ตกใจก็มีอยู่หลายช่วงเหมือนกัน

  อาเจ๊นัทขอเสริมนิดหน่อย “ใครที่ดูแค่ตัวอย่างแล้วตัดสินว่าอารมณ์หนังมันคล้ายๆ The Pool นรก 6 เมตร” มันอาจจะแค่คล้ายค่ะ แต่อารมณ์กับการเล่าเรื่องและสถานการณ์ต่างๆ ไม่เหมือนกันเลยนะ เอาเป็นว่าลองไปพิศูจน์ด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T