More

  [Review] Extracurricular | ซีรี่ส์เกาหลีที่เปิดเผยความดาร์คชีวิตวัยรุ่น

  มากี "ถ้าคิดฮอร์โมนดาร์คพอแล้ว เจอเรื่องนี้โคตรจะดาร์คยิ่งกว่า"

  ในช่วงชีวิตวัยรุ่นต่างมีความผิดพลาดหรือเรื่องแย่ ๆ มากันทั้งนั้น ทั้งเรื่องความเครียดในการเรียนการศึกษา เรื่องการกลั่นแกล้งในโรงเรียน หรือแม้กระทั่งการทำเรื่องผิดกฏหมาย และในเกาหลีใต้ ปัญหาเหล่านี้มีให้เกิดขึ้นกับวัยรุ่นอยู่แทบจะทุกคน และในรีวิวครั้งนี้ก็มีซีรี่ส์เกาหลีสายดาร์คที่ตีแผ่ปัญหาของวัยรุ่นเกาหลีที่คนทั่วไปไม่เคยรู้กับ Extracurricular


  เรื่องย่อ

  โอจีซู นักเรียนผู้มีผลการเรียนดีและความประพฤติที่เรียบร้อย ภายนอกดูเหมือนจะเป็นเด็กเรียนสุดเนิร์ด แต่ความจริงแล้วเขาคืออาชญากรเพื่อหารายได้ส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยที่ตั้งใจไว้ โดยเก็บเป็นความลับอยู่เรื่อยมา แต่แบกยูรี นักเรียนสาวผู้มีฐานะ กลับรู้เรื่องราวอันดำมืดของโอจีซูเข้า ทำให้เธอต้องมาพัวพันกับอาชญากรรมนี้ ความถลำลึกในเส้นทางอันตรายนี้กำลังจะพลิกชีวิตอันสดใสของเขาไปตลอดกาล


  ซีรี่ส์สุดเข้มข้นสะท้อนมุมมืดของสังคม

  ซีรี่ส์เรื่องนี้จะพาไปตีแผ่ชีวิตที่แสนจะจริงของเด็กวัยรุ่นเกาหลีอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะปัญหาสามัญทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเครียดในการเรียน การเลี้ยงดูที่คาดหวังของพ่อแม่ การกลั่นแกล้งในโรงเรียน หรือแม้กระทั่งเรื่องของการทำผิดกฏหมาย ซึ่งตัวซีรี่ส์ได้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาเหล่านั้นอย่างชัดเจน ดังนั้นเนื้อหาจึงมีความดาร์คสุด ๆ แถมการลำดับภาพและการเดินเรื่องก็ทำออกมาได้ดี จึงทำให้เรื่องนี้ดูมีความเรียลมาก ๆ


  บทบาทที่ถ่ายทอดออกมาได้สดและสมจริง

  ใครที่เคยดู Itaewon Class คงจะจำ ชางกึนซู ที่รับบทโดย คิมดงฮีได้ ในครั้งนี้ เขาได้รับบทบาทที่โดดเด่นและท้าทายที่สุดในบทของ โอจีซู นักเรียนสุดติ๋ม ที่แสดงบทบาทออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นครั้งที่สองของ พัคจูฮยอน กับการรับบทเป็นตัวเอกอย่าง แบกยูรี ที่แสดงออกมาได้ทั้งน่ารัก และใส่อารมณ์ได้อย่างสุด ๆ บวกกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง ชเวมินซู ที่รับบทเป็นคุณลุงลีที่โชว์ลีลาการบู๊และความเท่ออกมาได้เจ๋งมาก ๆ โดยรวมการแสดงของแต่ละคนนั้นทำออกมาได้ดูสนุกและสมจริงสุด ๆ


  แม้จะมีพากย์ไทย แต่เสียงยังไม่คุ้นดี

  ด้วยความที่ตัวซีรี่ส์เกาหลีนี้มีพากย์ไทยให้ได้ชมตั้งแต่ต้น ซึ่งมันก็เหมาะสำหรับแฟนซีรี่ส์เกาหลีที่ไม่อยากอ่านซับไตเติ้ล แต่ว่าการพากย์ของเรื่องนี้อาจจะดูขัดใจไปสักหน่อยสำหรับเสียงของตัวเอก และเสียงของตัวละครบางตัว ที่มันดูไม่คุ้นเคยเท่าไหร่ รวมไปถึงเนื้อหาของเรื่องที่มีช่วงอืด ๆ เนือย ๆ ทำให้ชวนหลับอยู่บ้างในบางตอน แต่ถ้ามีสมาธิตั้งใจดูไปเรื่อย ๆ มันก็ทำให้รู้สึกว่าน่าติดตามมาก ๆ

  Extracurricular

  สรุป

  ถ้าหากรู้สึกเอียนความโรแมนติกของพระนาง หรือบทเพื่อนรักสุดซี้ เรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกและเข้าใจถึงปัญหาสังคมของเกาหลีได้อย่างเข้มข้น Exteacurricular คือซีรีส์สะท้อนสังคมชั้นดีที่ทำให้รู้ว่า ความดำมืดหรือปัญหาของวัยรุ่นเกาหลีนั้นมันมีอยู่จริง แถมสนุกลุ้นเพลิน ๆ จนยากที่จะละสายตา ไปหาชมกันได้แล้วบน Netflix วันนี้ครับ

  คะแนน 8.5/10

  Essen
  Co-Founder | ชอบกินเนื้อ เสพติดเพลง Jazz ยามว่างก็กดกาชา....