More

  [รีวิว] Glitch Techs | การ์ตูนสไตล์เกมเมอร์จาก Nickelodeon เพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ

  มากี : เห็นการ์ตูนเด็กแบบนี้แต่ก็มีเนื้อหาที่มันส์ใช้ได้นะ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วิดีโอเกมและการ์ตูนนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งเดี๋ยวนี้ การ์ตูนแอนิเมชั่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวิดีโอเกมก็มีให้ได้รับชมเยอะแยะมากมาย ทั้งในฝั่งตะวันออก และตะวันตก และฝั่งช่องการ์ตูนเด็กอย่าง Nickelodeon ก็ได้ทำการ์ตูนซีรีส์เรื่องหนึ่งที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกม เพื่อเอาใจเด็ก ๆ และคอเกมโดยเฉพาะ กับ Glitch Techs กลิตช์เทค ทีมซ่าล่าทะลุเกม


  เรื่องย่อ

  จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อวิดีโอเกมที่คุณเล่นอยู่เกิดอาการติด ๆ ดับ ๆ หรือแสดงผลผิดปกติ  เหล่าปีศาจ Glitch จะปรากฏตัวออกอาละวาดสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คน และผู้ที่จะแก้ปัญหานี้ได้ ก็คือหน่วยปราบปรามเหล่า Glitch ที่เรียกตัวเองว่า Glitch Tech หรือช่างกลิตช์ ไฮไฟว์ และมิโกะ สองพนักงานเซียนเกมขั้นเทพ เบื้องหน้าเขาคือพนักงานดูแลร้านเกมทั่วไป แต่เมื่อใด ที่ปีศาจ Glitch หลุดจากเกมออกอาละวาด ทั้งสองคนจะแปลงร่างเป็นช่างกลิตซ์ออกไล่ปราบปรามจับ Glitch เพื่อรักษาความสงบสุขของเหล่าเกมเมอร์ให้กลับมาเหมือนเดิม


  เนื้อหาเกมเมอร์จ๋า แต่นำเสนอให้เด็ก ๆ ย่อยง่าย

  ขึ้นชื่อเรื่องราวของวิดีโอเกม การจะถ่ายทอดเนื้อหาให้คนทั่วไปรู้เรื่องนั้น อาจจะเข้าถึงยากสักหน่อย แต่สำหรับ Glitch Techs กลับนำเสนอออกมาในรูปแบบของการ์ตูนเด็กที่เข้าถึงได้ง่าย และไม่ดูแย่เกินไปสำหรับผู้ชมทั้งสองประเภท ผู้ชมที่เป็นเกมเมอร์ก็ดูสนุก เด็ก ๆ ก็ดูได้เพลิดเพลิน แถมยังสร้างกิมมิกและคาแรคเตอร์ที่ดูจะเท่มาก ๆ อีกด้วย

  การหยิบเอาตัวละครหนุ่มสาวสองคน เป็นคู่หูดูโอ้ในการดำเนินเรื่องนั้น มันอาจจะเป็นสูตรสำเร็จของการ์ตูนสไตล์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่แสนจะเชยไปหน่อย แต่มันก็เข้าถึงและย่อยง่ายมาก ๆ อีกทั้งภายในตัวการ์ตูน ยังมีการล้อเลียนหรือสอดแทรกอีสเตอร์เอ้กของเกมที่มีอยู่จริงหลากหลายเกม รวมไปถึงวัฒนธรรมของเกมเมอร์บางอย่าง ที่เกมเมอร์เห็นต้องขำหรือไม่ก็ร้องอ๋อขึ้นมาทันที


  โปรดักชั่นมาตรฐาน แต่ใส่ลูกเล่นเต็มสูบ

  แน่นอนว่านี่คือการ์ตูนของ Nickelodeon ค่ายการ์ตูนเคเบิ้ลทีวีระดับคุณภาพ ที่ครั้งนี้ได้ขยายอาณาเขตมาลงบน Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชั้นนำของโลก ซึ่งคุณภาพของโปรดักชั่น การสร้างของแอนิเมชั่นนี้ ได้มาตรฐานเดียวกันกับการ์ตูนตามเคเบิ้ลทีวีที่เด็ก ๆ ชอบดู บวกกับเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ที่มีสีสันฉูดฉาด ตามสไตล์เกมเมอร์ ด้วยการใส่ลูกเล่นและกราฟิกในแบบที่วิดีโอเกมทำ แถมด้วยเพลงประกอบก็มีความเป็นเกมเมอร์ โดยมีพื้นทำนองของเพลงประกอบเกมหลาย ๆ อย่างที่คุ้นเคยอีกด้วย ที่สำคัญเสียงพากย์ ไม่ว่าจะฟังต้นฉบับหรือเสียงไทย ก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน


  ตัวละครดูสำคัญ แต่กลับมีบทน้อย

  เนื้อหาของ Glitch Techs มักจะพูดถึงตัวละครสองตัวหลักคือ ไฮไฟว์ และ มิโกะ เสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการมีตัวละครอื่น ๆ เสริมเข้ามาอย่างเช่น เจ้าหน้าที่ช่างกลิตช์คนอื่น ๆ อย่าง มิตช์ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นมาก ๆ และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับคู่หูนี้ ก็ถูกพูดถึงค่อนข้างจะน้อยไปหน่อย อีกทั้งซีซั่นแรกของเรื่องนี้มีเพียงแค่ 9 ตอนเท่านั้น ทำให้รู้สึกหมดไวไป แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะ Netflix ประกาศแล้วว่า ซีซั่นสองจะมาภายในเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน ซึ่งก็หวังว่าจะเพิ่มตอนหรือความสนุกเข้าไปมากยิ่งขึ้น


  สรุป

  รู้สึกถึงความเป็นเด็กและถูกใจความเป็นเกมเมอร์ในคราวเดียวกัน Glitch Techs จึงเป็นเหมือนสิ่งที่ตอบโจทย์ของคอการ์ตูนสไตล์ Nickelodeon และเกมเมอร์ตัวยงอย่างแท้จริง ซึ่งตอนนี้ Glitch Techs สามารถเข้าไปดูกันได้แล้วในซีซั่นแรก มีทั้งหมด 9 ตอน และกำลังจะมีซีซั่นที่ 2 ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ แฟนการ์ตูนและคอเกมต้องลองครับ บน Netflix เท่านั้น

  คะแนน 7.0/10

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th