Home Entertainment Itaewon Class | ซีรี่ส์เกาหลีสุดเข้มข้นที่เผยตัวตนของคนรุ่นใหม่

[Review] Itaewon Class | ซีรี่ส์เกาหลีสุดเข้มข้นที่เผยตัวตนของคนรุ่นใหม่

มากี "อิแทวอนนี่เหมือนชินจูกุในญี่ปุ่นจริงๆ นะ"

Itaewon Class

อิแทวอน หนึ่งในย่านธุรกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งในใจกลางกรุงโซล ย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ ศูนย์รวมแฟชั่นและมีสีสันในยามค่ำคืน จะเกิดไรขึ้นเมื่อมีซี่รี่ส์เกาหลีเรื่องหนึ่ง ดำเนินเรื่องโดยใช้สถานที่อันรุ่งเรืองนี้เป็นฉากหลัง และถ่ายทอดเรื่องราวของคนรุ่นใหม่ที่กล้าทำสิ่งที่แตกต่าง และนี่คือที่มาของรีวิวซีรี่ส์นี้กับ Itaewon Class หรือชื่อไทย ธุรกิจปิดเกมแค้น

เรื่องย่อ

พัคแซรอย เด็กหนุ่มผู้ประสบปัญหาชีวิตมาตั้งแต่วัยเรียน ทั้งโดนไล่ออกจากโรงเรียน สุญเสียพ่อ รวมไปถึงติดคุกติดตะราง 9 ปี ต่อมา เขาได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการทำธุรกิจในย่านอีแทวอน แหล่งธุรกิจที่สำคัญของเกาหลี โดยร่วมมือกับโชอีซอเด็กสาวแสนสวยผู้มีไอคิว 162 แต่มีปัญหากับนิสัยต่อต้านสังคม พัคเซรอยและผองเพื่อน ร่วมกันทำธุรกิจนี้มีจุดประสงค์เดียวคือ การแก้แค้นให้กับความไม่ถูกต้องของนายทุน  เพื่อยืนหยัดความเป็นหนึ่งในย่านอีแทวอนด้วยพลังคนหนุ่มสาวเหล่านี้

จากการ์ตูนบนเว็บสู่ซีรี่ส์คุณภาพ
ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาเข้มข้น

ผลงานเว็บตูนที่มีความนิยมมากใน Daum เว็บไซต์อ่านการ์ตูนออนไลน์ของเกาหลี กับการถ่ายทอดเรื่องราวในรูปแบบของซีรี่ส์ 16 ตอนจบ ซึ่งบทละครนั้นก็ได้ผู้เขียนในเวอร์ชั่นเว็บตูนเป็นคนเขียนบทให้ ดังนั้นเรื่องจึงมีคุณภาพที่พอ ๆ กันเนื้อหาภายในของซีรี่ส์ เราจะได้เห็นเรื่องราวการทำธุรกิจร้านอาหาร ที่มีความรู้เกี่ยวกับการตลาดและเทคนิคพื้นฐาน ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง

ส่งผลให้เรื่องนี้เป็นประโยชน์ต่อคนดูพอสมควร รวมไปถึงเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก และการแข่งขันของธุรกิจขนาดเล็กที่ต่อกรกับบริษัทใหญ่ที่มีความสนุกและน่าสนใจ แถมในทุกๆ ตอน เรายังได้เห็นภูมิหลังของตัวละครต่างๆ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรเพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงตัวละครนั้นได้อย่างง่ายอีกด้วย

การจับคู่พระนางของ พัคซอจุน และ คิมดามี
ที่ถ่ายทอดถึงตัวละครจากเว็บตูนได้ดี

ด้วยบทบาทการแสดงของพัคซอจุน ที่นอกจากสามารถแสดงในบทกวนๆ ตลก ใน Fight for My Wat หรือดุเดือดใน Midnight Runners แล้ว ใน Itaewon Class เขาก็สามารถแสดงในบทบาทของ พัคแซรอย หนุ่มมาดเข้มที่มีความคิดความอ่านที่ดูเป็นผู้นำสุดๆ ซึ่งถ่ายทอดบุคลิกความนิ่ง ความแมน และความเดือดออกมาได้อย่างดี

รวมไปถึงคิมดามี นักแสดงสาวที่รับบทบาทของ โชอีซอ ที่แก่นและแสบ แถมยังมีมุมน่ารักๆ ที่ทำให้คนดูอย่างเราหลงเสน่ห์เธอได้อย่างง่ายดายอีกด้วย นับว่าทั้งสองคนนี้สามารถถ่ายทอดตัวละครได้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นเว็บตูนได้ดีเลยทีเดียว

แม้เนื้อหาการเฉือนคมและปูเรื่องได้น่าติดตาม แต่ยังมีบางส่วนชวนยืดเยื้อทำให้รู้สึกเดินเรื่องได้ช้า

ด้วยเนื้อหาที่แตกต่างจากซีรี่ส์เรื่องอื่นๆ ที่เน้นในเรื่องของการปูเนื้อหาของตัวละครต่างๆ ให้เชื่อมโยงกัน มันทำให้ดูน่าสนใจ และการผสมผสานกับความโรแมนติกที่ทำให้ดูแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเกินไป แม้ว่ามันจะทำให้ดูได้เรื่อยๆ แต่ มันก็ยังมีบางฉากที่รู้สึกอืดๆ จนชวนง่วง ซึ่งใน 1 ตอน มักจะมีแค่ 1ช่วงเท่านั้น

สรุป

นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในการถ่ายทอดเนื้อหาจากภาพการ์ตูนในรูปแบบซีรี่ส์ออกมาได้อย่างน่าดูมากๆ การแสดงของพัคซอจุนในบทบาทที่แปลกใหม่ รวมไปถึงบรรยากาศของอิแทวอนที่ถ่ายทอดออกมาได้มีสีสัน และเนื้อหาที่ค่อนข้างสนุก Itaewon Class คือซีรี่ส์ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูเนื้อหาเข้มข้น ไม่หวานฉ่ำเกินไป แถมได้สาระของเรื่องการทำธุรกิจประดับหัวอีกด้วย ใครที่อยากพักจากการดูซีรี่ส์เกาหลีสไตล์โรแมนติกหวานๆ ลองมาชมเรื่องนี้ดู อาจจะทำให้คุณชอบและรู้สึกดีกับมันก็ได้

คะแนนความน่านอนดู 8/10