• Entertainment
 • Review
More

  [Review] Sonic the Hedgehog เอาไปเลย “ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเกมที่ดีที่สุดในตอนนี้”

  เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้วค่ะ

  เข้าฉายในบ้านเราสักที สำหรับภาพยนตร์ Live Action ของเจ้าเม่นสีฟ้า “Sonic the Hedgehog” หลังจากที่ฉายในโซนอเมริกาช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็เรียกว่ากระแสดีชนิดที่กวาดรายได้ตั้งแต่บ้านเรายังไม่ฉายไปกว่า $200 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กันเลยทีเดียว ซึ่งอาเจ๊นัทก็กว่าจะหาเวลาไปดูได้ก็ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา เรียกว่าจะไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ในช่วงเวลานี้ก็ต้องคิดแล้ว คิดอีกจริงๆ ค่ะ 

  ด้วยเรื่องปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลทำให้คนไปจับจ่ายซื้อของกันน้อยลง แน่นอนว่าผลกระทบของโรงภาพยนตร์ก็โดนไปด้วยเช่นกัน เอาละเรามาเข้าสู่เนื้อหาของการรีวิวภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “ว่ามันสนุกจริง โอเคจริงอย่างที่เขาคุยเอาไว้รึเปล่า!?”

  เรื่องราวในภาพยนตร์พูดถึงเจ้าเม้นสายฟ้าที่มีชื่อว่า “โซนิค” ในตอนแรกเขาอาศัยอยู่ในเกาะแห่งหนึ่ง ด้วยที่เขามีความสามารถพิเศษคือ “ความเร็ว” เป็นพลังที่ไม่มีที่มาที่ไป แต่ด้วยพลังที่มหาศาลของเขาก็มีคนหมายที่จะต้องการ ทำให้เขาจำเป็นต้องใช้แหวน (วงแหวนสีทองที่เราเห็นในเกมนั่นแหละ) เป็นประตูเปิดมายังโลก อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งตั้งแต่เขาเป็นเด็กจนโต

  โซนิคได้เรียนรู้วัฒนธรรมของโลกมนุษย์ จนเขาได้รู้จักพ่อหนุ่มกล้ามปู “ทอม” ตำรวจประจำเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ซึ่งโซนิคเองก็มองเขาอยู่ห่างๆ แล้วคิดเสมอว่าชายคนนี้เป็นคนที่นิสัยดีมากทั้งต่อผู้คนหรือแม้แต่สัตว์ต่างๆ

  จนวันหนึ่งเกิดเรื่องทำให้รัฐบาลได้ส่ง “ดร.โรบ็อทนิก” มายังเมืองแห่งนี้เพื่อค้นหาต้นตอ ซึ่งโซนิคจะต้องหนีการตามเพราะ ดร.ได้ค้นอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ยากจะรับมือ จนโซนิคได้หลบมาที่บ้านของทอม แล้วเรื่องวุ่นวายต่างๆ ก็ได้เริ่มต้นขึ้นค่ะ

  สิ่งที่อาเจ๊นัทจะพูดเป็นอันดับแรกเลยก็คือ “การออกแบบตัวละครโซนิค” ยอมรับว่าการออกแบบตัวละครดูดีอย่างมากเลยค่ะ โดยเฉพาะตอนที่โซนิคเป็นเด็ก โอ๊ย…ตะมุตะมิมากค่ะ แล้วพอยิ่งโตขึ้นการออกแบบตัวละคร รวมไปถึงนิสัยของตัวโซนิคเองก็ทำได้น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

  เราจะเห็นอารมณ์ในหลายๆ ด้านการที่เรามีความแตกต่างจากคนอื่นไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวตนต่อสังคมได้ ความรู้สึกที่โดดเด่นเวลาอยู่คนเดียว สิ่งเหล่านี้สะท้อนความเป็นจริงของโลกใบนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยรวมตัวละครโซนิคออกแบบมาได้ดีในทุกด้านจริงๆ หาที่ติลำบาก จะติก็แค่ “พูดมากไปหน่อย” 5 5 5+

  ตัวละครต่อมาที่จะพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ “ดร.โรบ็อทนิก” ที่รับบทโดยนักแสดงตลกมากความสามารถอย่าง “จิม แคร์รีย์” ที่อาเจ๊นัทต้องพูดออกมาเลยว่า “เขาเกิดมาเพื่อบทๆ นี้จริงๆ” จิมใส่ความตลกให้เข้ากับตัวละครได้อย่างลงตัวมากๆ หลายอย่างทำให้อาเจ๊นัทขำท้องแข็ง

  ทั้งหมดต้องขอบคุณพรสวรรค์ของจิมเขาละค่ะ เพราะด้วยความเป็นนักแสดงตลกเขาเลยดึงเสน่ห์บางอย่างของตัวละครดร.โรบ็อทนิก ออกมาได้อย่างเต็มที่ เรียกว่าคุณจะหลงรักตัวละครที่เป็นวายร้ายตัวนี้อย่างแน่นอนค่ะ อ่ะ เดี๋ยวหาว่าอวย! ต้องไปลองดูด้วยตัวเพื่อนๆ เองจ้า

  ส่วนตัวละครพระเอกของเรื่องอย่าง “ทอม” ที่นำแสดงโดย “เจมส์ มาร์สเดน” ก็ต้องบอกว่าบทของเขามันมันช่วยส่งผลให้บทของตัวละครโซนิคมีมิติมากยิ่งขึ้น คือบทของเขาด้วยความที่เป็นเหมือนเพื่อนบ้านที่แสนดีของทุกคน ไม่เว้นแม้แต่สัตว์ตัวเล็ก ตัวน้อย

  แล้วเมื่อตัวละครทอมและโซนิคมาอยู่ร่วมกันมันเลยเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ น่าเสียดายที่เราเห็นเรื่องราวของตัวละครทอมน้อยไปนิด แต่ก็เข้าใจว่าเรื่องราวมันพูดถึง 2 ตัวละครหลัก “โซนิคกับดร.โรบ็อทนิก” มากว่า ทอมก็เลยกลายเป็นเป็นแค่ตัวละครปูเรื่องราวเท่านั้น ( โธ่…น่าสงสาร )

  สรุปคือ Sonic the Hedgehog เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมออกมาได้ยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่เคยเล่นเกมมาก่อนก็สามารถเสพความบรรเทิงได้ง่าย เพราะตัวภาพยนต์มีความสามารถที่จะสร้างความสนุก และ เสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี อ่ะๆ ดูจบแล้วอย่าพึ่งลุกจากเก้าอี้กันละ เพราะมีเอนเครดิตให้เราได้ดูกันด้วย!

  ถ้าให้คะแนนอาเจ๊นัทให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้เอาเลย! 9/10 ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Stay Connected

  1,388FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T