More

  [รีวิว] Teenage Bounty Hunters | มันคือ Mean Girls ฉบับนักล่าค่าหัว ที่ดูแล้ว “แสบ” สนุกเอาเรื่อง

  มากี : รับประกันความสนุกโดยทีมทำซีรีส์สาวแสบชุดส้ม Orange is the New Black

  ชีวิตวัยรุ่นในยุคไฮสคูลส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพจำที่คุ้นกันดีจากหนังวัยรุ่นต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Mean girls, American Pie, The Breakfast Club หรืออื่น ๆ อีกมากมายที่คุ้นกันดี และจะเป็นอย่างไรถ้าเอาเรื่องราวของวัยรุ่นไฮสคูล มาผสมกับเรื่องราวของแอคชั่นสืบสวนสนุก ๆ และเน้นหนักที่ตัวละครหญิงสองคนเป็นตัวดำเนินเรื่อง และนี่คือซีรีส์ที่มีการผสมกันของสองแนวดังกล่าวใน Teenage Bounty Hunters


  เรื่องย่อ

  เรื่องราวกล่าวถึงสองสาวพี่น้องฝาแฝดวัยรุ่น สเตอร์ลิ่ง และแบลร์ ที่ดูเผิน ๆ เธอใช้ชีวิตเป็นเด็กนักเรียนไฮสคูลที่ปกติ และมีความอยากรู้อยากลองหลาย ๆ อย่างเป็นปกติของเด็ก ๆ ทั่วไป เบื้องหลังของพวกเธอคือนักล่าค่าหัว ที่ออกไล่ตามจัดการกับเหล่าคนร้ายเพื่อแลกกับเงินรางวัล โดยมี บาวเซอร์ นักล่าค่าหัวรุ่นพี่คอยหางานและช่วยเหลือพวกเธอ ทั้งสองจึงต้องจัดการกับชีวิตตัวเอง เพื่อไม่ให้ครอบครัว เพื่อนสนิท รวมไปถึงคนรักของพวกเธอรู้ ถึงอาชีพสุดเดือดของเธอ


  ไฮสคูล + แอ็คชั่นสืบสวน = สนุก

  ถ้าจะให้นิยามซีรีส์นี้ว่าเป็นแนวอะไร คงจะตอบได้ว่ามันคือการผสมผสานเรื่องราวสไตล์หนังวัยรุ่นไฮสคูล ซึ่งถ้าจะมองความคล้าย ๆ มันจะเหมือนหนังฟิลแบบ Mean Girls ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ การแก่งแย่งตำแหน่งใหญ่ ๆ ของตัวเอง การทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองเป็นที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อน ๆ เป็นต้น บวกกับแนวแอ็คชั่นสืบสวนสไตล์นักล่าค่าหัวที่ดูสนุก

  แถมตัวซีรีส์มีการสอดแทรกในเรื่องของศีลธรรม โดยวางบทให้ตัวละครเอกทั้งสองเป็นนักเรียนในโรงเรียนคริสต์ซึ่งทั้งคู่นั้นต้องแสร้งเป็นคนดี เพื่อปกปิดเหตุการณ์ห่าม ๆ ของพวกเธอ ทำให้รู้สึกมีมิติในเนื้อหาให้มีความหลากหลาย บวกกับได้เห็นความห้าวเป้งของสองสาวแฝดที่ดูแล้วบอกเลยว่าเปรี้ยวสุด ๆ


  สองนักแสดงซีรีส์ทีวีกับบทบาทที่ดูแล้วจะหลงรัก

  หากไม่ใช่แฟนซีรีส์ทีวีตัวยงอาจจะไม่รู้จักนักแสดงสาวทั้งสองอย่าง Maddie Phillips และ Angelica Bette Fellini ซึ่งเธอรับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดสุดแสบนี้ได้ค่อนข้างน่าสนใจ บทบาทและลีลาการแสดงที่มีทั้งความเซ็กซี่ และแสนเปรี้ยวนี้ ทำให้ลืมภาพนางเอกสายหวานจ๋า หรือสายนิ่ม ๆ ไปเลย อีกทั้งการแสดงของนักแสดงตัวประกอบอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ

  โดยเฉพาะ Kadeem Hardison ที่รับบทเป็นบาวเซอร์ซึ่งแสดงดูเป็นผู้ใหญ่ที่คุมเด็กได้ค่อนข้างอยู่หมัด และเคมีค่อนข้างจะเข้าขากันดี และที่สำคัญซีรี่ส์เรื่องนี้ เป็นผลงานของผู้สร้างซีรี่ส์ Netflix อย่าง Orange is the New Black และ Glow ทำให้เนื้อหามันเลยมีความเข้มข้นในเรื่องของพลังหญิงที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว


  การสืบสวนหรือไล่จับคนร้ายยังไม่พีคพอ

  มันดูเหมือนจะดีเมื่อดูไปเรื่อย ๆ แต่ถ้ามองลึก ๆ แล้ว เนื้อหาของซีรีส์มันค่อนข้างจะอ่อน และไม่สมเหตุสมผลไปนิดนึง ไม่ว่าจะเป็นแฝดสาวใช้ปืนเป็นตั้งแต่ต้นเรื่อง ที่เราก็ยังไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงใช้ปืนเป็นได้ หรือความน่ารำคาญในการพูดในใจของสาวทั้งสองที่พูดเร็วและฟังไม่ทัน รวมไปถึงเนื้อหาในการสืบสวนของแต่ละตอนนั้นมันยังดูเล็กไปหน่อย ไม่ค่อยพีคสุดเท่าไหร่นัก ทำให้ตัวซีรีส์มันดูไม่สุดเท่าที่ควร


  สรุป

  มันเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างดูแล้วเพลินมาก ๆ สำหรับการเป็นวัยรุ่นไฮสคูลกับการตามล่าสืบหาอาชญากรแบบสไตล์นักล่าค่าหัว ถือว่าเป็นไอเดียการนำเสนอที่น่าสนใจ เป็นซีรีส์ที่สามารถดูได้เพลิน ๆ ถ้าชอบความแรงและความแสบของสองสาวคนนี้ บอกเลยว่าต้องหลงรักตัวละครสองคนนี้แน่นอน The Teenage Bounty Hunters คือหนึ่งในซีรีส์จาก Netflix ที่เราแนะนำอยากให้ลองสนุกกับมันดู หวังว่าจะชื่นชอบและเพลิดเพลินกับซีซั่นแรกของพวกเธอนะครับ

  คะแนน 8.0/10

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th