More

  [รีวิว] The New Mutants | มนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ ที่เปิดใจดูมันก็เพลินอยู่นะ

  เอาจริง ๆ มันดูสนุก ดูเพลิน ถ้าไม่มานั่งจับผิดอะไร มันก็คือหนังซุปเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นเอาตัวรอดดี ๆ นี่เอง

  เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เข้าในช่วงเวลานี้พอดี แถมตอนนี้คนก็เริ่มเข้าโรงภาพยนตร์มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ถือว่ามาได้จังหวะที่ดีจริง ๆ กับ “The New Mutants” ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel เรื่องสุดท้ายของค่าย 20th Century Fox เพราะอย่างที่ทราบกันว่าถูกทาง “The Walt Disney Company” ซื้อไปเรียบร้อยแล้ว นั่นก็ส่งผลทำให้ในอนาคตข้างหน้าภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับจักรวาล Marvel ที่ทาง 20th Century Fox จะสร้างขึ้นมาก็ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวด และ เป็นในแบบที่วอลต์ดิสนีย์ต้องการ

  ก่อนที่จะเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่อง “The New Mutants” อาเจ๊นัทเองทราบมาคร่าว ๆ ว่ามันคือภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่อ้างอิงจากคอมมิคแยกออกมาจาก X-Men อีกที ในหลาย ๆ ตัวอย่างที่ผ่านมามันพยายามจะบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกแนวหลอน ๆ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเหล่าวัยรุ่นที่เริ่มมีพลังพิเศษ หรือที่เรียกกันว่า “มนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่” ต้องเผชิญหน้ากับบางสิ่งบางอย่างที่ตามหลอกหลอนเขามาตั้งแต่อดีต

  แต่ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีประเด็นดราม่าอยู่พักใหญ่ ๆ เช่น มีการแก้ไขบท, ถ่ายทำใหม่ หรือ เปลี่ยนผู้กำกับ โอ๊ย…เรียกว่ามีปัญหาหนักที่สุดแล้วในบรรดาภาพยนตร์จากจักรวาล Marvel ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ 20th Century Fox ในช่วง 2 – 3 ปีก่อน แต่เมื่อเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน ตัวภาพยนตร์ก็กลับมาใช้ต้นฉบับเดิมที่ถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ผลที่ได้ก็อยู่ในระดับที่ “น่าพอใจ”

  เรื่องราวของ The New Mutants พูดถึงเหล่าวัยรุ่นแต่ละคนที่เริ่มต้นกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ พวกเขาได้ถูกส่งมายังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่มีคุณหมอคอยดูแล แล้วรักษาสภาพจิตใจเพื่อให้เด็ก ๆ กลุ่มนี้สามารถควบคุมพลังของตนเองได้ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ในโรงเรียนผู้มีพรสวรรค์ของ “ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ เซเวียร์” แต่ในระหว่างนั้นเธอและเขากลับต้องมาเผชิญหน้ากับความน่ากลัวที่ออกมาทำร้าย งานนี้พลังพิเศษและจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะทำให้ผ่านไปได้!

  เอาตรง ๆ นะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะไปดูเรื่องนี้ดีไหม หรือ เป็นแฟน X-Man ต้องไปติดตามหรือเปล่า จะอธิบายว่าไปดูเถอะค่ะ เพราะเรื่องราวพูดถึงจักรวาลอื่น ๆ ของ X-Man น้อยมาก ซึ่งตัวภาพยนตร์ต้องการให้เราโฟกัสอยู่ที่กลุ่มตัวละครนี้เท่านั้น ตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราวของตัวเองอย่างครบถ้วน ทุกคนมีพลัง แล้วก็มีอดีตของตนเองทั้งนั้น ในเรื่องของบทภาพยนตร์ถือว่ากระจายได้ดี ซึ่งจะค่อย ๆ เล่าไปทีละคนว่าพวกเขาได้พลังเหล่านี้ยังไง

  น่าเสียดายที่บทบางช่วงดันเล่าไม่สุดทำให้อารมณ์ค้าง ๆ คา ๆ มาก ตั้งแต่คุณหมอของโรงพยาบาลแห่งนี้ก็ไม่พูดถึงว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นใครมาจากไหนอะไรยังไง ปล่อยผ่านไปแบบงง ๆ ส่วนที่บอกว่าเป็นจุดเด่นอย่าง “ความสยองขวัญ!” เอาจริง ๆ ตรงกันข้ามเลยค่ะ เพราะแท้จริงแล้วมันคือ “ความกลัว!” ที่อยู่ลึกในจิตใจของเหล่าเด็ก ๆ มนุษย์กลายพันธุ์ต่างหาก

  แต่ถ้าเปิดใจดูความสนุกของภาพยนตร์มันมีนะคะ แล้วค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ สิ่งที่ชอบก็คืออุปนิสัยของเด็ก ๆ แต่ละคนนี่ละ ยกตัวอย่างเช่น Maisie Williams ( จาก Game of Thrones ) เธอมีนิสัยน่ารักเหมือนหน้าตาของเธอเลยค่ะ รักเพื่อน พร้อมอยู่เคียงข้างคนอื่น ๆ ที่อ่อนแอ, Charles Ross Heaton ( จาก Stranger Things ) มีความเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูด แต่เขาต้องเจอกับความกลัวที่ตามมาหลอกหลอนไม่หยุด หรือ Anya Taylor Joy ( จาก Glass ) ปากร้าย นิสัยเสีย หาเรื่องคนอื่นไปวัน ๆ

  ทุกคนล้วนมีเสน่ห์ น่าเสียดายที่บทภาพยนตร์กลับดันไปไม่สุด ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง The New Mutants อาจจะเป็นภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่อาจจะแย่ที่สุดก็ได้เรื่องหนึ่ง แต่ไม่รู้นะคะ อาเจ๊นัทกลับสนุกกับหนังเรื่องนี้ ฉากแอ็คชั่นหลาย ๆ ฉากก็ตื่นตาตื่นใจดี โดยเฉพาะบทของ Anya Taylor Joy ที่ดูเหมือนจะมาแย่งซีนเพื่อน ๆ ในทีมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าถ้าใครที่กำลังอยากจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไงก็แนะนำว่าน่าดูอยู่ดีค่ะ

  แม่นางจอมแย่งซีน 5 5 5+

  อาเจ๊นัทมอบคะแนนรีวิวภาพยนตร์เรื่อง The New Mutants เอาไปเลย

  5.5/10


  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T