• Game
More

  Riot Games บริจาคเงินเพื่อช่วยบรรเทาเหตุการณ์โคโรน่าไวรัส 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ Los Angeles

  ช่วงนี้ช่วยเหลืออะไรกันได้ก็ต้องช่วยเหลือกันแหละนะ

  ตามที่เราทราบกันว่า เหตุการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ส่งผลกระทบอย่างหนักต่ออุตสาหกรรมในด้านต่าง ๆ ซึ่งอุตสาหกรรมเกมก็โดนหนักไม่แพ้กัน งานเกมใหญ่อย่าง E3 ก็ต้องยกเลิกไป ทำให้ปีนี้เป็นปีที่เงียบเหงาพอสมควร แต่ในเวลาที่ยากลำบากนี้ ก็ยังมีเรื่องดีเกิดขึ้นให้เห็น เมื่อบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Riot Games ได้ออกมาบริจากเงินเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาสถานการณ์ครั้งนี้

  เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ผู้ว่าการรัฐ L.A. คุณ Eric Garcetti ได้ให้แถลงข่าวว่า Riot Games และ ผู้ร่วมก่อตั้ง Brandon Beck และ Marc Merril ได้ออกมาช่วยเหลือด้วยการบริจาคเงินจำนวนมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อช่วยเหลือในการบรรเทาสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส

  โดยคุณ Eric Garcetti ได้ให้คำแถลงว่า

  พวกเรามีความโชคดี ที่ใน L.A. ของเรามีอุตสาหกรรมด้านต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่พลังงานไว้ขับเคลื่อนเมืองของเราเท่านั้น แต่ยังขับเคลื่อนประเทศ และ ขับเคลื่อนเศรษฐโลกไปด้วย ซึ่งส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรม และ หนึ่งในผู้นำในด้านนั้นก็คือ Riot Games ซึ่งพวกคุณบางคนอาจจะได้เล่น
  League of Legends ตอนที่คุณอยู่ที่บ้านกัน

  คุณ Eric Garcetti ได้กล่าวต่อว่า

  ซึ่งพวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในเมืองของเรา และวันนี้ Riot Games และ ผู้ก่อตั้งของพวกเขา ได้บริจาคให้หน่วยงานไม่แสวงหากำไรไปมากกว่า 8 แสนดอลลาร์ และ บริจาค 2 แสนดอลลาร์ให้กับกองทุนผู้ว่าการรัฐ เพื่อใช้ในการบรรเทาสถานการณ์ COVID-19 นี้

  ซึ่งจำนวนเงินจริงที่ Riot ได้ทำการบริจาคไปนั้น เป็นจำนวนทั้งสิ้น 1.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งในจำนวนเงินดังกล่าวนั้นจะนำ 4 แสนดอลลาร์ให้กับมูลนิธิ L.A. Food Bank ส่วนอีก 2 แสนดอลลาร์ จะนำไปให้กับกองทุนผู้ว่าการรัฐ เพื่อช่วยในการสนับสนุนการบริการทางสุขภาพ, การดูแลเด็ก, อาหารผู้สูงอายุ, ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ไปจนถึงช่วยเหลือผู้ว่างงาน ในส่วนเงินที่เหลือจะให้กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรใน L.A.

  ทั้งนี้ Riot Games จะเป็นผู้ร่วมช่วยเหลือในการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้กับเมือง โดย Garcetti กล่าวว่า

  นอกจากเงินที่ได้บริจาคไปแล้ว Riot Games จะช่วยเหลือในด้านการจัดหาอุปกรณ์ส่วนตัวของแพทย์ และ พยาบาล ฝ่ายปฏิบัติการ เพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงจากการปฏิบัติงาน

  และ Garcetti ก็ได้ทิ้งท้ายว่า

  L.A. นั้นเป็นบ้านของ Riot และพวกเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของพวกเรา ซึ่งพวกเราภูมิใจมากที่สามารถมอบสิ่งดี ๆ กลับคืนสู่ชุมชนของเรา ณ เวลาที่แสนยากลำบากนี้ และ Riot ก็ได้พูดเช่นกันว่า “ในฐานะพวกเราซึ่งเป็นบริษัทระดับโลก เราก็จะประเมินสถานการณ์ต่อไปว่า เราจะดำเนินการอย่างไร เพื่อที่จะสามารถช่วยวิกฤตการณ์นี้ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในระดับโลกต่อไปได้”

  ซึ่งก็เป็นที่น่าชื่นใจที่เงินของพวกเราทุกๆคนที่ได้เปย์ให้กับเกม ถูกนำไปงอกเป็นกำไร และ กลับคืนสู่สังคมเพื่อช่วยเหลือผู้คนในเวลาลำบากนี้ แต่ก็น่าเสียดายสำหรับคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอ E3 ที่เราจะไม่ได้ยินเสียงผู้ชมโห่ร้องดีใจลั่น Hall ที่ทำให้เรารู้สึก Hype และ ตื่นเต้นไปด้วย ได้แต่หวังว่าเหตุการณ์นี้จะผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว และ ให้ปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดของวงการเกมเท่าที่เคยมีมา

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่านด้วยนะจ๊ะ หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปจ้า

  SourceThewrap

  Stay Connected

  1,310FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Momineko
  เด็กฝึกงาน ณ uKnow ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยเน้อ ต้นตีนเป็ดหย่าเม้!!! หย่าเม้!!! หย่าเม้!!!