More

  อยากไฟ้ว์เอเลี่ยน ! | ผู้กำกับ Independence Day ยังหวังทำภาคต่อแต่ต้องรอ Disney

  เป็นเรื่องธรรมดาที่เมื่อทำหนังภาคสองต่อจากภาคแรกมาแล้ว มันจะไม่หยุดอยู่ที่แค่ภาคสอง ถ้าหนังของคุณเป็นที่จดจำและยิ่งคุณเคยทำหนังภาคต่อมาแค่ครั้งเดียวแล้ว มันก็ยากที่จะลืมเลือน อย่างเช่นเคสของ โรแลนด์ เอมเมอริช ที่อยากสานต่อจักรวาลหนังคนสู้เอเลียนอย่าง Independence Day ต่ออีกสักภาค แต่ปัญหาคือ ตอนนี้สิทธิ์ของหนังเปลี่ยนมือไปแล้ว

  โดยหนังภาคล่าสุดของแฟรนไชส์นี้ คือ Independence Day Resurgence หรือ IDR ฉายในปี 2016 เป็นหนังภาคต่อจาก Independence Day หรือ ID4 ที่ทำไว้ในปี 1996 และสร้างความฮืออย่างมาก รวมไปถึงเป็นจุดสำคัญสำหรับการเริ่มต้นยุค “หนังบลอคบัสเตอร์” ที่กลายเป็นหนังทุนสูง รวมดาราดัง และเป็นหนังเน้นความบันเทิงเพื่อคนดูเต็มรูปแบบ

  อย่างไรก็ตาม IDR นั้น กลายเป็นหนังที่ไม่สุดสักทาง ทั้งในเรื่องของรีวิว ที่นักวิจารณ์มองว่าหนังมาผิดที่ผิดเวลาไปซะแล้ว แถมยังทำรายได้ไป 389 ล้านจาก 160 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

  ผู้กำกับอย่าง เอมเมอริช ก็ได้ออกมาพูดถึงหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรก หลังจากที่สิทธิ์หนังนั้น เปลี่ยนจาก Fox ไปอยู่ในมือ Disney แล้ว และสตูดิโอก็เปลี่ยนไปเป็นชื่อ 20th Century Studios ไปด้วย

  ผมเองก็ไม่รู้นะ ผมยังไม่ได้รับรู้รายละเอียดอะไรด้วย ผมเคยคุยกับ Fox มาก่อนแล้ว แล้วหลังจากที่ถูกซื้อไป ผมก็แบบ “โอเค มันก็น่าจะจบละมั้ง” แต่ผมก็ยังไม่รู้หรอก…

  เราคงจะได้รู้กันหลังจากนี้ มันมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นอยู่ ฮอลลีวูดทุกวันนี้ก็มีความแปลกของมันอยู่ ผมมีความรู้สึกว่า Disney น่าจะสนใจที่จะทำต่อ เพราะพวกเขาชอบที่จะทำหนังแฟรนไชส์แบบนี้

  ภายหลังจากที่ Disney ได้ซื้อ Fox มาแล้วเปลี่ยนชื่อสตูดิโอแล้ว ปัจจุบันได้มีแฟรนไชส์หนังที่ได้รับการสานต่อแล้วคือ Planet of the Apes ที่ปัจจุบันได้วางตัวผู้กำกับไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยด้วย แต่ในส่วนของ Independence Day นั้นยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ออกมา นอกจากคำพูดของเอเมอริชเอง ซึ่งตัวของเขาเองก็น่าจะมีแพลนสำหรับภาคต่อไว้บ้างแล้ว จากคำพูดก่อนหน้านี้ที่ว่า

  ผมมีคอนเซปต์สำหรับ Independence Day 3 อยู่ ที่ได้เก็บตกข้อมูลมาบ้างแล้ว แต่สุดท้ายก็ได้ทำแค่หนังอีกเรื่องเท่านั้น แล้วเรื่องที่ว่าก็เป็นไอเดียที่เจ๋งด้วย ซึ่งผมก็ต้องการทำมัน

  โดยหนังเรื่องที่ว่านั้น เป็นหนังแนววันสิ้นโลกตามของถนัดของ เอเมอริช ชื่อ “Moonfall” ที่เกี่ยวกับหายนะดวงจันทร์จะชนโลก โดยจะได้ Lionsgate เป็นผู้จัดจำหน่ายและเป็นเจ้าของสิทธิ์ โดยมีแพลนที่จะถ่ายทำในปีนี้ แต่ในส่วนของ Independence Day 3 ก็ต้องมาดูกันต่อว่า จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ เจฟฟ์ โกลด์บลัม และดาราคนอื่น ๆ จะกลับมากันพร้อมหน้าหรือเปล่า Disney จะเป็นคนให้คำตอบครับ

  ก็ถือว่าเป็นอัพเดทเล็ก ๆ จาก ID4 แฟรนไชส์ครับ เชื่อว่าในไทยน่าจะมีแฟนหนังซีรีส์นี้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ดูตั้งแต่ภาคแรกทัน ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่า Disney จะยังอนุมัติให้เอเมอริชกลับมาสร้างความวินาศสันตะโร (ในหนัง) กันรึเปล่า และถ้าชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกดไลก์กดแชร์ให้กับ Uknow กันด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดอัพเดทแบบนี้กัน

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด