More

  ที่ไหนก็เล่นได้ ! | รวมเกมมือถือดี ๆ ที่ควรค่าแก่การดาวน์โหลด ประจำเดือนกันยายน 2563

  เตรียมพื้นที่โทรศัพท์ให้พร้อม

  ปฏิเสธไม่ได้ว่า Smartphone มีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้นทุก ๆ วัน จนกลายเป็นแหล่งความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนทำให้ผู้พัฒนาโปรแกรม และ เกม ต่างก็เข้ามาจับตลาดและพัฒนา App สำหรับโทรศัพท์เหล่านี้ และในทุก ๆ เดือนก็จะมีเกมให้ดาวน์โหลด สำหรับเดือนนี้ก็เช่นกัน เราก็ได้นำเกมที่น่าสนใจมาให้ได้โหลดเล่นกัน ไปดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง


  Tom Clancy’s Elite Squad

  หลังจากที่ Ubisoft ได้ลองระบบกาชาในหลาย ๆ เกมมาแล้ว ก็ถึงคราวลงสนามกาชาอย่างเต็มตัว ด้วยการส่ง Tom Clancy’s Elite Squad ลงสนามด้วยระบบการเล่นที่เป็น Tactical RPG นำตัวละครที่เราชื่นชอบจากซีรีส์ของ Tom Clancy มาใส่ ไม่ว่าจะเป็น Sam Fisher, เหล่า Operator จาก Rainbow six หรือ แม้กระทั่งตัวละครจาก The Division ก็มาด้วย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันไป

  Android | iOS


  The Last Campfire

  เกมผจญภัยที่มีกราฟิกและระบบสนุกสนานจากผู้สร้าง No Man’s Sky ที่จะให้คุณได้รับบทเป็นตัวละครชื่อว่า Ember ที่อาจจะเป็นกลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายที่ยังคงเหลืออยู่บนโลก โดยระบบการเล่นจะเป็นการผจญภัย แก้ไขปริศนาต่าง ๆ เพื่อค้นหาความจริง และ เรื่องราวความหวัง น่าเสียดายที่ตอนนี้เกมนั้นเปิดให้แก่ผู้ใช้ Apple Arcade เท่านั้น สำหรับใครที่เป็นผู้ใช้ระบบดังกล่าวก็สามารถไปโหลดมาเล่นกันได้

  Download บน iOS


  The Bonfire 2: Uncharted Shores

  เกมแนว Survival RTS ที่จะให้คุณได้วางแผนจัดการทรัพยากร และ สร้างหมู่บ้านสำหรับเหล่าผู้รอดชีวิตที่มาเกยบนชายหาดของเกาะที่พวกเขาไม่รู้จัก ในตอนกลางวันนั้น คุณจะได้สร้างที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวบ้าน ส่วนตอนกลางคืนจะมีเหล่าสัตว์ประหลาดออกมาเพ่นพ่าน คุณจะได้เป็นผู้บัญชาการรบเพื่อขับไล่สัตว์ประหลาดเหล่านี้ออกจากหมู่บ้านของคุณ

  Download บน iOS


  Danganronpa 2:Goodbye Despair

  หลังจากที่พอร์ตกันมาหลายรอบสำหรับเกมของซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องสุดอุ่นตับประทับไตในเครื่องคอนโซล และ PC มาแล้ว คราวนี้ถึงเวลาของชาว Smartphone ที่ต้องบำรุงตับกันอีกครั้ง สำหรับการกลับมาเพื่อเป็นการฉลองครบ 10 ปีของซีรีส์ ในภาคนี้จะมีการปรับแต่งเรื่องของ UI ต่าง ๆ และ การควบคุมแบบ Touch Screen พร้อมกับมี Story Board และ Concept Art เป็นของแถมให้ด้วย

  Android | iOS


  Ord.

  เคยรู้สึกว่าอยากเล่นเกม แต่ไม่อยากเห็นภาพอะไรที่มันเว่อร์วังอลังการหรือเปล่า? เกมนี้อาจจะช่วยคุณได้ เกมนี้จะเป็นแกมแนวเลือกตอบตัวเลือกทีละข้อเหมือนกับเราเล่นเกม RPG อยู่โดยตัวเกมจะกำหนดว่า เห็นอะไรอยู่ข้างหน้า แล้วให้คุณเลือกว่าจะทำอะไรกับมัน เมื่อเลือกแล้วก็จะมีผลลัพธ์ที่ได้ออกมา ถึงจะมีความเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความสนุก และ ความตลกโปกฮาในเวลาเดียวกัน

  Android | iOS


  Shadow of Naught

  หากคุณกำลังมองหาเกมมือถือที่มีเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม Shadow of Naught นี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับการผจญภัยของตัวละครทั้งสามคน มาติน แอนนา และ แดนดรูว์ เพื่อหาคำตอบในชีวิตของตัวเอง การันตีด้วยรางวัลการดำเนินเรื่องดีเด่น โดยในเกมก็จะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่การคุยข้อความกับเพื่อน เล่นมินิเกม และ กราฟิกในเกมเป็นแบบภาพโปสเตอร์ที่ดูดีมาก

  Android | iOS


  Revolt

  ปี 2022 เกิดการเปลี่ยนแปลงอำนาจเป็นเผด็จการอย่างเบ็ดเสร็จ ทั่วทุกหัวระแหงนั้นถูกโฆษณาชวนเชื่อ ประชากรนั้นถูกควบคุม และ ต้องทำตามคำสั่งของรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังมีชายคนหนึ่งลุกขึ้นสู้เพื่ออิสระภาพของตัวเอง Revolt เป็นเกมแนววางแผนตามสถานการณ์ที่คุณจะต้องหาทางฝ่าพันเพื่อออกจากคุกนรกนี้ไปให้ได้

  Android | iOS


  EVE Echoes

  จากเกม MMORPG อวกาศที่ครองใจผู้เล่นมาอย่างยาวนาน ตอนนี้ได้เวลากลับมาผงาดในเวอร์ชั่นมือถือ ด้วยระบบการเล่นสำรวจอวกาศ เข้าสังกัด แย่งสัมปทานดาว และ ช่วงชิงทรัพยากร แน่ไม่แน่ อาจถึงขั้นเป็นสงครามระหว่างดวงดาวที่เราจะได้เห็นตำนานยานแม่นับร้อยลำมาจอดเพื่อทำสงครามกันอีกครั้งในเวอร์ชั่นมือถือนี้ก็ได้

  Android | iOS


  Credits: Yostar

  สำหรับนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่รวบรวมมาให้ได้ทราบกันเท่านั้น ยังมีเกมอีกมากมายที่ยังไม่เปิดให้บริการแต่คาดว่ากำลังจะออกเดือนนี้ด้วย สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเกมเพื่อมาไว้เป็นความบันเทิงบนปลายนิ้วมือยามว่าง ก็ขอให้ไปลองตามที่เสนอมากันได้ เพราะฉะนั้น อย่าลืมเคลียร์พื้นที่โทรศัพท์ให้ว่างสำหรับเกมเหล่านี้ และ ที่กำลังจะมาด้วยนะ

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!