More

  Shadow Arena | ปรับปรุงระบบจับคู่และอัพเดตระบบใหม่ พร้อมเซอร์ไพร์สตัวละครที่ 12 !

  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด! แม่มาแล้วววววววววววววว

  ล่าสุดทีมผู้พัฒนาเกม Pearl Abyss ได้เพิ่มระบบจับคู่แบบใหม่เข้ามาพร้อมคู่มือที่จะให้ผู้เล่นหน้าใหม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ ภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่เราอยากจะเล่น ระบบการสอนก็จะช่วยให้เราเข้าใจเทคนิคในการเล่นมากยิ่งขึ้น

  เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีกิจกรรมภายในเกมให้ทำติดต่อกันทุก ๆ สัปดาห์ รวมไปถึงยังเปิดรับข้อเสนอแนะความคิดเห็นจากผู้เล่นต่าง ๆ เพื่อนำไปพัฒนาเกมต่อไปในอนาคต ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ตัวเกม Shadow Arena กำลังอยู่ในช่วง Early Access ดังนั้นความคิดเห็นของเพื่อน ๆ จะทำให้เกมนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นค่ะ

  โดยทางทีมงานได้อธิบายเอาไว้ว่าระบบจับคู่แบบใหม่ที่ถูกนำเข้ามาจะเป็นการจับคู่ให้กับผู้เล่นได้ต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่มีระดับใกล้เคียงกันมากที่สุด และทางเกมก็จะผลักดันให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เนื้อหาต่าง ๆ ในเกมเพื่อความสะดวกสบายในการเล่นอีกด้วย

  นอกจากนี้ภายในเกมยังมี “อาวุธโบราณ” ที่สามารถมอบบัฟ หรือ ไอเทมให้กับผู้เล่นได้ ซึ่งอาวุธดังกล่าวจะตั้งอยู่ในพื้นที่พิเศษต่าง ๆ ภายในเกมทั้งหมด 6 พิกัดของบริเวณต่าง ๆ ของสนามรบ โดยผู้เล่นสามารถรับบัฟได้เมื่อจัดการ “ราชาเงา” และเปิดใช้งาน “อาวุธโบราณ” ด้วยการทำลายวัตถุแท่นบูชา

  อาวุธโบราณดังกล่าวถูกเรียกว่า “เลเทน” และ “พูทูรุม” เป็นอาวุธโบราณที่ทรงพลัง ผู้เล่นสามารถอัญเชิญอาวุธดังกล่าวและทำการขับเคลื่อนอาวุธได้จนกว่าพลังชีวิตของอาวุธจะหมดลง การได้มาคือรวบรวม “สะเก็ดอาวุธโบราณ 2 ชิ้น” เข้าด้วยกัน หรือ ผ่านทางการเปิดใช้งาน “วัตถุแท่นบูชา” พลังชีวิตของอาวุธทั้งสองจะค่อย ๆ ลดลงขณะผู้เล่นเคลื่อนที่ แม้ว่าจะไม่ถูกโจมตีก็ตาม

  ยังไม่หมดแค่นั้นสนามรบยังได้เพิ่มอุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า “Jump Gate” ที่สามารถเปลี่ยนสภาพของผู้เล่นกลายเป็นภูตดำแล้วลอยล่องออกไปได้เหมือนที่เราเริ่มในช่วงต้นเกม อุปกรณ์ดังกล่าวจะปรากฏขึ้นมาในสนามรบรวมทั้งหมด 5 พิกัด และผู้เล่นสามารถใช้ได้ทั้งหมด 4 ครั้งต่อ 1 เกม

  สุดท้ายแล้วก็ยังมีไอเทมพิเศษที่ภายในเกมเรียกว่า “หม้อต้มน่าสงสัย” มันจะปรากฎขึ้นมาในช่วง 10 นาทีแรกของเกม ผู้เล่นที่สามารถทำลายหม้อดังกล่าวได้สำเร็จมอนสเตอร์ที่อยู่บริเวณนั้น ๆ จะพุ่งเข้ามาหาผู้เล่นเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเราจะได้รับทั้งไอเทม และ บัฟต่าง ๆ เป็นจำนวนมากภายในระยะเวลาอันสั้นค่ะ แล้วก็ขอปิดท้ายด้วยการเปิดเผยตัวละครใหม่ “รัน” สาวน้อยกำลังภายในที่ดูท่ามาแน่นอนค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T