• Entertainment
More

  เล่นด้วยได้มั้ย ? | “ไซม่อน เพ็ก” อยากร่วมแสดงใน The Mandalorian กับบทเดิมที่เคยให้เสียงพากย์

  น่าสนใจมาก

  ในบทความก่อน เราอาจได้รู้ถึงกิตติศัพท์ของ “ไซม่อน เพ็ก” ในฐานะคนรัก “สตารเทร็ค” ไปแล้ว แต่ปัจจุบันนั้น เขาเองก็มีส่วนร่วมกับจักรวาลภาพยนตร์ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งกันอย่าง “สตาร์วอร์ส” ด้วยเช่นกัน

  ย้อนกลับไปอ่านที่: เปิดใจ “ไซม่อน เพ็ก” กับอนาคตของ STAR TREK ภาคต่อ ที่ยังคลุมเครือ

  (ภาพโดย: Radio Times)

  และจากข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ “โบ-คาตาน ไคร์ตซ์” ที่ว่ากันว่าจะเอาคนพากย์ตัวละครนี้ในซีรีส์ “Rebels” อย่าง เคที แซกฮอฟ มาแสดงบทนี้ในซีซั่นที่ 2 ของ “The Mandalorian” ด้วยตัวเอง ทำให้ เพ็ก ที่เคยพากย์เสียงให้ตัวละครตัวนึงในซีรีส์ The Clone Wars และเกม Battlefront 2 กับตัวอัปเดต “Bespin” สนใจจะเดินรอยตามบ้าง

  อ่านเพิ่มเติม: นักแสดงหลัก THE MANDALORIAN เผยฉากเซอร์ไพรส์ที่จะมีใน SS2

  เคที แซกฮอฟ (ภาพโดย: IGN)

  ” ผมเคยพูดถึงเรื่องนี้ไปสองสามครั้ง แต่แน่นอนว่าถ้า (ไทก้า) ไวทีที และ (จอน) แฟฟโรว์ ตัดสินใจที่จะเอา “เดนการ์” มาไว้ใน The Mandalorian ผมเองเคยมีประสบการณ์กับตัวละครนี้มาแล้วในการแสดงเป็นเขา ในเกม Star Wars: Battlefront และซีรีส์ The Clone Wars

  (ภาพโดย: Slashfilm)

  ” ก็แค่พูดลอย ๆ อะนะ ผมได้ยินมาว่าพวกเขาเพิ่งจ้างตัว เคที แซกฮอฟ มาแสดงเป็นตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏอยู่ในหนัง แต่เคยปรากฏตัวในที่อื่น ๆ มาก่อน ก็แค่เล่าให้ฟัง “

  (via: CinemaBlend)

  ใช่แล้ว ตัวละครที่เพ็กนั้นเคยมีประสบการณ์มาแล้วคือ “เดนการ์” แก๊งล่าค่าหัวที่ปรากฏในไตรภาคต้นฉบับนั่นเอง โดยทั้งเกมและฉบับซีรีส์ที่พูดมานั้น เพ็กได้เป็นคนพากย์เสียงตัวละครนั้นเอง ล่าสุดมีแฟนหนังที่ตาดีที่พบเห็นพวกเขาใน The Rise of Skywalker ด้วยครับ

  ความต่อเนื่องในเรื่องนี้ มาจากการที่มีข่าวว่า “โบบา เฟตต์” จะกลับมาในซีซั่นที่สองของซีรีส์นี้เช่นกัน โดยที่มี ทีเอมูร่า มอร์ริสัน ที่เคยแสดงเป็นคนพ่ออย่าง “แจงโก้ เฟตต์” ในภาค Attack of the Clones มารับบทนี้ ซึ่งเฟตต์ ก็คือหนึ่งในตัวละครที่อยู่ในแก๊งนักล่าค่าหัวกลุ่มนั้นนั่นล่ะ

  ทีเอมูร่า มอร์ริสัน ในบท แจงโก้ เฟตต์

  อย่างไรก็ตาม เพ็กนั้นไม่ได้มีส่วนร่วมกับจักรวาลสตาร์วอร์สแค่ในส่วนของซีรีส์เท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยแสดงใน The Force Awakens มาแล้ว กับบทพ่อค้าของแตก อย่าง “อันคาร์ พลัต” บนดาวแจคคู

  และเมื่อเอาทุกอย่างมาจัดเรียงตามความสมเหตุสมผลกัน ข่าวนี้ค่อนข้างที่จะมีเหตุและผลไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมันอาจจะเกิดขึ้นจริง และที่สำคัญก็คือ ไซม่อน เพ็ก ก็เป็นคนคุ้นเคยของจักรวาลสตาร์วอร์สดีอยู่แล้วด้วย ฉะนั้นก็ต้องตามดูกันต่อไปครับ

  (ภาพโดย: Inverse)

  และสุดท้ายนี้ ก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ จะไม่พลาดข่าวสารแบบนี้กัน และเจอกันในบทความหน้า สวัสดีครับ

  SourceColider

  Stay Connected

  1,388FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด