More

  จัดเองดีกว่า ? | ยอดผู้ชมงานถ่ายทอดสดของ Sony และ Ubisoft เพิ่มขึ้น แม้ไม่มีงาน E3 ในปีนี้

  ทำการบ้านหนักหน่อยนะ E3 2021

  SourceSuperData

  จากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกันแบบไม่ยั้งของปีนี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ บนโลก อุตสาหกรรมเกมก็เช่นกัน จากเดิมที่เคยมีเทศกาล และ งานนิทรรศการต่าง ๆ ที่ต้องเสียเงินเข้าไปดูการเปิดตัวเกม และ นั่งฟังข่าวจากผู้พัฒนาแบบใกล้ชิด ก็กลายเป็นการถ่ายทอดสด หรือ ทำพรีเซนต์ในสไตล์ Direct ที่จับเอาเกมมาโชว์กันอย่างเดียว

  นั่นก็ทำให้ Publisher หลัก ๆ ต่างได้รับความสนใจ และ เป็นที่นิยมมสูงขึ้นมากในปีนี้ อาจจะทำให้ต่อจากนี้ไปความกดดันจะไปตกกับ E3 ปีหน้า ที่จะต้องมีการทำการบ้านเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเสียแล้ว เพราะหลายปีที่ผ่านมานั้นก็เริ่มส่อเค้าถึงความต้องการ E3 ของ Publisher ว่ายังต้องไปลงงานนี้อยู่หรือเปล่า ด้วยข่าวที่ Sony ถอนตัวออกจากงานไปนานแล้ว ก่อนที่ Corona Virus จะทำให้ทุกอย่างนั้นชัดเจนมากขึ้น

  เราอาจจะยังไม่รู้ว่า Sony มีแผนอะไรหลังจากที่ได้สัญญาว่าจะเข็นงานสำหรับผู้บริโภคหลายร้อยงานเพื่อโปรโมท PlayStation 5 แต่จากข้อมูลของกลุ่มนักวิเคราะห์อย่าง SuperData ทำให้เราได้รู้ว่างานเปิดตัวเครื่องเกมรุ่นใหม่ของ Sony และ Ubisoft Forward นั้น ได้รับความสนใจจากผู้ชมมากกว่าปีที่แล้วแม้ว่า E3 จะไม่มีในปีนี้ก็ตาม

  ในกรณีของ Sony ความจริงที่ว่าอิเวนต์ของพวกเขาคือการเปิดตัว PlayStation ที่รอคอยมานานแสนนาน และ 5 เกมใหญ่ ๆ ที่จะเอามาลงให้กับเครื่อง ในขณะที่ไลน์อัพของ Ubisoft นั้นก็เป็นการเปิดตัว Assassin’s Creed Valhalla, Watch Dogs: Legion และ Far Cry 6 ในปีนี้ ซึ่งดูน่าสนใจกว่า Ghost Recon Breakpoint ของปีที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด

  งาน Ubisoft Forward ครั้งที่ 1 นั้นสามารถดึงผู้ชมได้ถึง 1.2 ล้านคนจาก E3 2019 ที่มี 750,000 คน แถมมีการแจก Watch Dogs 2 ฟรีให้กับผู้ที่เข้าชมทุกคนอีกด้วย ในขณะเดียวกันงานเปิดตัว PlayStation 5 ของ Sony ก็สามารถเพิ่มจำนวนคนดูต่อนาที หรือ AMA ได้มากกว่างานเกมหลาย ๆ งานรวมกันมากกว่า The Game Awards และ Xbox E3 2019

  ซึ่งถ้าดูจากยอดผู้ชมที่เพิ่มขึ้นแล้ว นี่อาจจะเป็นการบอกว่า ผู้ชมยังคงให้ความสนใจกับ Sony อยู่นะ และ อาจเป็นกำลังใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ Sony เข้าร่วมกับ E3 อีกครั้งในปีหน้า แต่ในทางเทคนิคก็อาจจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานของ E3 หรือไม่ก็ Sony อาจจะจัดงานของตัวเองก่อนงาน E3 ไม่กี่วันแบบ Revolver Digital ที่ลอสแองเจลิสก็เป็นได้

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!