More

  ไม่หยุดแค่นี้ | Sony มุ่งที่จะครองตลาด Anime เป็นที่ต่อไป โดย PlayStation จะเป็นส่วนหนึ่งของแผน

  FATE GO แล้วก็ต่อด้วยอันนี้เลยสินะ

  เมื่อก่อนหากพูดถึง Sony คุณจะนึกถึง โทรทัศน์, Walkman หรือ กล้องถ่ายวิดิโอ แต่ทราบหรือไม่ว่า ในขณะเดียวกัน Sony ก็กำลังขยายธุรกิจจากบริษัทที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภค เป็นธุรกิจความบันเทิงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการผลิตภาพยนตร์ เพลง จนกลายเป็นเสาที่ 4 ของธุรกิจแล้ว และ ไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็ได้เพิ่มอนิเมะเข้าไปในเสาที่ 4 นี้ ด้วยการมี Aniplex เป็นบริษัทในเครือ

  ด้วยความสำเร็จของ Kimetsu no yaiba หรือ Demon Slayer ที่ทาง Aniplex ได้ดูแลอยู่ ทำให้ Sony นั้นได้เริ่มเน้นที่จะรวบรวมธุรกิจความบันเทิงโดยการผลักดันอนิเมะ และให้เกมเป็นส่วนหนึ่งของแนวทางนั้น ด้วยความเชื่อที่ว่า ความสำเร็จของผลิตภัณฑ์นั้นจะสามารถก่อให้เกิดการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่สูงขึ้นใน IP ที่มีอยู่นั้น ๆ ตัวอย่างเช่น Sony Music ที่เป็นแบรนด์สำหรับทำ Soundtrack

  Credits: Aniplex

  นั่นก็ทำให้ Sony ได้จ้างให้ผู้พัฒนาเกมอย่าง CyberConnect2 ได้เป็นผู้พัฒนาเกม Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – Hinokami Keppuutan ซึ่งจะวางจำหน่ายในปี 2021 หากว่าตามจริง Sony ก็ประสบความสำเร็จในส่วนนี้ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Funimation ที่เป็นร้านขายสินค้าอนิเมะ และ ฉายอนิเมะแบบ Streaming ของฝั่งอเมริกา พร้อมกับมี Aniplex ที่เป็นช่องอนิเมะแบบเติมเงินของฝั่งญี่ปุ่น

  ยิ่งกว่านั้นคือล่าสุดก็ได้ลงทุนกับ Streaming Platform ของจีนที่ชื่อ BiliBili เพื่อช่วยให้ตลาดที่นั่นโตยิ่งขึ้น พร้อมกับลงทุนใน Epic Games ซึ่งทำให้เกิดการออกโปรโมชั่น และ คอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เราเห็นได้ใน Fortnite อีกด้วย ซึ่งมันดูเป็นสิ่งที่น่าสนใจและน่าติดตามมาก ต่อไปเราอาจจะได้เห็นเกมจาก Sony ที่เป็นธีมแบบอนิเมะ เยอะขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!