Home Game ของดีบอกต่อ ! | Steam เพิ่มระบบ “คำแนะนำจากชุมชน” ลงในหน้าแรกให้เกมเมอร์เห็นเกมน่าเล่นได้ง่ายขึ้น !

ของดีบอกต่อ ! | Steam เพิ่มระบบ “คำแนะนำจากชุมชน” ลงในหน้าแรกให้เกมเมอร์เห็นเกมน่าเล่นได้ง่ายขึ้น !

ที่ดองไว้ยังไม่ทันหมดเล้ย

เคยมั้ยครับกับความตื้อ ๆ ตัน ๆ ในการที่จะหาเกมในคลัง Steam เล่น…ต่อให้มีเกมใน Library ที่ดองไว้ก็เถอะ (แหะ ๆ) จนเรานั้นต้องการที่จะส่องหาถึง “เกมแนะนำน่าเล่น” แต่ครั้นจะให้กดดูรีวิวทีละเกมก็เกินไป วันนี้ในเว็บจึงมีระบบ “The Community Recommends” หรือ “คำแนะนำจากชุมชน” มาให้ปรับใช้ใหม่ครับ

ระบบของมันก็ง่าย ๆ เลย มันจะขึ้นในส่วนของรีวิวแนะนำจากผู้ใช้งาน Steam มาในทุกแขนง ทุกประเภทเกมเลยครับ ไม่ได้จำกัดแค่ว่าจะเป็นเกมดัง ๆ หรือเกมอินดี้แค่นั้น…ในกรณีที่เราไม่ได้ setting อะไรไว้เลย แต่ทั้งนี้ เราเองก็สามารถที่จะตั้งแค่ให้มันแสดงผลเฉพาะที่เราต้องการได้โดยการปรับแต่งตามภาพด้านล่างครับ

นอกจากนี้ ถ้าใครยังไม่เคยลองใช้ อยากจะแนะนำความเจ๋งของมันอีกอย่างก็คือ ถ้าเราตั้งค่าภาษาที่มุมขวาบนในหน้าเว็บ…มันจะทำการกรองตัวรีวิวในภาษาต่าง ๆ ขึ้นมาให้ในแต่ละภาษาเลยครับ! อย่างเช่น ถ้าเราอยากลองเลือกดูรีวิวเกมเป็นภาษาอังกฤษก็ให้ setting เป็น English ไป มันก็จะแสดงให้แต่ภาษาอังกฤษล้วน ๆ

ส่วนใครที่คิดว่าอยากอ่านรีวิวแค่ของคนไทย หรือที่ใช้ภาษาไทยเขียน ก็สามารถที่จะ setting ภาษาให้เป็น “ไทย (Thai)” แค่นี้เองครับ แถมตัว thumbnail หรือภาพปกเกม ถ้าดูดี ๆ จะมีบอกราคาเกมไว้ด้วย

นอกจากนี้ ในส่วนของ features เพิ่มเติม ทาง Steam ก็ได้ยืนยันว่าจะมีเข้ามาอีกแน่นอนในช่วงเดือนถัด ๆ ไป บางทีอาจจะเป็น “ตัวอย่างเล็ก ๆ” ของเกมเพิ่มเข้าไปด้วย ก็เป็นได้…ทั้งนี้ ถ้าดูรีวิวจากหน้าแรก มันจะขึ้นเฉพาะในส่วนที่เป็นรีวิวที่มีคะแนนสูงสุดครับ ถ้าอยากดูยิบย่อยกว่านี้ก็ให้เข้าไปที่นี่เลยครับ

เป็นยังไงกันบ้างกับระบบนี้ของ Steam ปัญหาในเรื่องของการจ่าย เอ้ย การหาเกมใหม่ ๆ เล่นของท่านจะทุเลาลงครับเมื่อลองอ่านรีวิวนี้ดู ก็หวังว่าจะมีชาว uKNOW เข้าไปลองใช้กันนะครับ สุดท้ายนี้ถ้าชอบบทความของเราก็ฝากกดไลก์ให้กับเพจของเรากันด้วยนะครับ แล้วเจอกันในโอกาสหน้า สวัสดีจ้า

VIAGamespot
SOURCESteam
ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด