More

  ยิ่งซื้อเยอะ ยิ่งติด | ผลวิจัยใหม่พบว่า ผู้ที่ซื้อกล่องกาชา มีแนวโน้มที่จะติดการพนันสูง

  สายฟรีคับ ตัวนี้ดีมั้ยคับ

  คงปฎิเสธไม่ได้ว่าเกือบทุกเกมหลัก ๆ ที่ออกมาในช่วงปีหลัง ๆ รวมกับเกมที่ยังเป็นประเด็นกันมาจนถึงทุกวันนี้ว่าตกลงแล้วมันเป็นการพนันหรือไม่ ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปที่แท้จริงให้กับระบบนี้ได้ แต่ว่าตอนนี้มีการวิจัยใหม่จากมหาวิทยาลัย Central Queen แห่ง Australia ได้อ้างว่า ผู้ที่ซื้อกล่อง Lootboxes และ คนที่เคยติดการพนันหนัก ๆ นั้น ดูมีความเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ

  จากการศึกษาพฤติกรรมเกือบ 2,000 คน พบว่า 69% ของกลุ่มตัวอย่างนั้นได้เคยเปิด Lootboxes ในเกมเมื่อปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีอีก 32.9% ที่ได้กล่าวว่าพวกเขาได้ใช้จ่ายเงินจริงเพื่อซื้อ Lootboxes ในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นก็หมายความว่ากลุ่มที่เป็นส่วนใหญ่นั้น จะเปิดกล่องที่เกมแจกให้มาจากการเล่นโดยปกติ แต่สำหรับกลุ่มหลังซึ่งเป็นผู้ที่ยอมรับว่าซื้อตั้งแต่ 1 กล่องขึ้นไปนั้น มีแนวโน้มว่าจะหันไปเล่นการพนันในรูปแบบอื่น และ เล่นบ่อยขึ้น จนกลายเป็นคนติดการพนันไป

  ” สำหรับทั้งคนหนุ่มสาว และ วัยรุ่นแล้ว การเล่น Lootboxes และ การพนัน มีความเกี่ยวข้องกันอย่างมาก แม้ว่าการใช้จ่ายเฉลี่ยในการเปิด Lootboxes ต่อกล่องจะน้อยก็ตาม แต่ก็เคยมีหลักฐานว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันที่เป็นอันตราย ”

  ข้อความจากการศึกษาของ Central Queen University

  สำหรับบทสรุปของการศึกษานี้ก็คือ ขอให้มีมาตรการป้องกันที่ดีขึ้น เพื่อป้องกันวัยรุ่นจาก Lootboxes ปัญหานี้จะต้องศึกษา และมีการตรวจสอบทั่วโลก ถึงผลกระทบระยะยาวของ Lootboxes ที่จะเกิดขึ้นกับวัยรุ่น แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีกฎหมายใดที่จะสามารถใช้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในช่วงหลังเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เพราะหลายค่ายเริ่มเปลี่ยนแผนการตลาดไปเป็นแบบซื้อ pass ขยันเล่นแจกเลย สุดท้ายเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!