More

  มาหมดทุกข่าวลือ | สรุปงาน PlayStation 5 Showcase ทั้งราคา, วันวางจำหน่าย และ เกมเด่น ๆ เปิดตัว

  กลับมาพบกันอีกครั้งกับสรุปงานใหญ่ของเดือนนี้อย่าง PlayStation 5 Showcase ที่ไม่ได้มาแค่ประกาศราคาเครื่อง แต่ยังขนเกมดังมากมายมาเปิดตัวกันในงานนี้ด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย


  ประกาศราคาเครื่อง และ วันวางจำหน่าย

  สำหรับตัวปกติ PlayStation 5 จะมีราคาอยู่ที่ $499 หรือราว 15,500 บาท และ PlayStation 5 Digital Edition ที่เป็นรุ่นตัดไดร์ฟ Blu-ray ออกไป จะมีราคาอยู่ที่ $399 หรือราว 12,400 บาท


  ทั้งสองเครื่องจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 นี้ ในอเมริกา แคนาดา ญี่ปุ่น เม็กซิโก ออสเตรเลีย และเกาหลีใต้ และจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2563


  Final Fantasy XVI

  มากันที่เกมแรกเปิดงานอย่าง FF XVI ที่ยังได้คุณ Yoshida เป็นโปรดิวเซอร์ และ คุณ Hiroshi Takai เป็นผู้ดูแลงานอีกที แน่นอนว่าใครที่เป็นแฟนเกมซีรีส์นี้ห้ามพลาดเด็ดขาด


  Marvel’s Spider-Man: Miles Morales

  เกมต่อมาคือสไปดี้นั่นเอง คราวนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากภาคก่อนหน้า 1 ปีให้หลัง เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงตัวเอกอย่าง Miles ที่เพิ่งได้พลังมาไม่นาน คอยฝึกฝนและปราบปรามเหล่าร้าย และต้องคอยคุ้มครองคุณแม่ที่ลงเลือกตั้งจากตัวร้ายที่หวังใช้เทคโนโลยีไฮเทคเข้ามาแทรกแซงเรื่องต่าง ๆ ในครั้งนี้ แต่จะเป็นยังไงกันแน่ต้องติดตามอีกที


  Hogwarts Legacy

  หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูมานานว่าจะมีเกมจากนวนิยายพ่อมดชื่อดังอย่าง Harry Potter ตอนนี้ไม่ต้องลืออีกต่อไป เพราะมันมาแล้วกับ Hogwarts Legacy ที่คุณจะได้สร้างพ่อมดแม่มดในแบบของคุณ ผจญภัยในรั้ว Hogwarts ช่วงปี 1800s เรื่องราวทั้งหมดคุณจะได้ตัดสินใจและเลือกทางเดินในแบบของตัวเอง


  Call of Duty: Black Ops Cold War

  มาย้ำกันอีกรอบสำหรับ COD: Black Ops Cold War ที่จะลง PS5 อย่างแน่นอน โชว์พลังกราฟิกสุดอลังการ มาลุ้นกันดีกว่าว่าเนื้อเรื่องจะเข้มข้นแค่ไหน


  Resident Evil Village

  ตัวอย่างที่ 2 ของ RE Village ที่จะมีกลิ่นอายคล้ายกับภาคก่อนหน้า แต่ย้ายพื้นที่มาหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนึง และเรายังคงเล่นเป็น Ethan หนุ่มดวงซวย แต่ดันมาเจอ Chris Redfield ที่โผล่มาให้เห็นเล็กน้อยในตัวอย่างด้วย


  DEATHLOOP

  ถึงแม้ว่าก่อนหน้าจะมีข่าวประกาศอย่างเป็นทางการว่าเลื่อนวางจำหน่ายเป็นปี 2021 แทน แน่นอนเกมนี้จะมาไม่ทันวันวางจำหน่ายเครื่อง PS5 ของเรา แต่แฟน ๆ ก็อดใจรอกันหน่อยนะ ของดีต้องใช้เวลา


  DMC 5 Special Edition

  ยังคงความเป็น Capcom ที่เอาของเก่ามาขายให้แฟน ๆ ได้ไล่ซื้อซ้ำ ๆ แต่มาลุ้นดีกว่าในตัว Special Edition นี้จะได้เล่นตัวละครอื่น ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากตอนตัวเกมหลักหรือไม่


  Oddworld: Soulstorm

  เอเลี่ยนผู้เป็นดั่งแสงสว่างให้กับเผ่าพันธุ์ เราจะได้รับบทเป็นผู้นำที่เดินไปทางไหนก็มีคนติดตามตลอดเวลา คุณจะช่วยเหลือเผ่าพันธุ์ของตนเองจากการสังหารหมู่ของวายร้ายได้หรือไม่ ก็ต้องไปลองเล่นกันเอง


  Five Nights At Freddy’s: Security Breach

  ไม่จบสักทีกับเกม Five Nights At Freddy’s ที่ตอนนี้ดำเนินมาจนถึงภาคใหม่แล้ว แถมยังลงให้กับ PS5 ด้วย เอาจริง ๆ แล้วเกมนี้มันมีเนื้อเรื่องอยู่นะ ใครที่สงสัยว่าทำไมออกมารัว ๆ ก็ออกมาสานต่อนั่นล่ะ


  Demon’s Souls

  คราวที่แล้วโชว์ Trailer อย่างเดียว คราวนี้เอาเกมเพลย์มาอวดเลย จากที่ดูยังคงเป็น Souls ที่หอมและเข้มข้นมากกว่าเดิม ทั้งกราฟิกและเสียงประกอบ แฟน ๆ ซีรีส์นี้ คงอยากหลับตาตื่นมาเล่นได้เลยในทันที เพราะมันดีมาก จนผู้เขียนที่ไม่ถนัดแนวนี้ยังอยากเล่นเลย


  สิทธิประโยชน์ PS Plus

  แจกหนักแจกจริงกับ PS Plus ฉลองการเปิดตัว PS5 ที่ขนเกมดังประจำเครื่อง PS4 มาแบบไม่บันยะบันยัง เอาซะหลาย ๆ คนที่ไม่สมัครบริการนี้ กระเป๋าเงินสั่นกันเลยทีเดียว ใครที่คิดจะสมัครเพื่อรับของแถมสุดจุใจนี้ ก็รอตอนเครื่อง PS5 ออกได้เลย


  และนี่คือทั้งหมดของงาน PlayStation 5 Showcase ถึงแม้จะต้องรอดู ณ เวลาตี 3 บ้านเรา แต่ถือว่าเป็นการอดนอนที่คุ้มค่ามาก เพราะมันทั้งตื่นเต้นและดีจริง ๆ เอาเป็นว่าทุก ๆ คนเตรียมเงินรอเลยดีกว่าครับ (ฮา)

  EnderFate
  Co-Founder & Consultant ของทีม | มีความชอบเยอะแยะมากมายที่เปลี่ยนไปตามช่วงอายุ | ติดต่อ enderfate@uknow.in.th