More

  ต้องฟิตกว่านี้!! | เฮนรี่ คาวิลล์เผยเหตุสาเหตุชวดบท “เจมส์ บอนด์” ที่ลืมไม่ลง

  รักษาหุ่นว่ายากแล้ว รักษาใจเธอไว้กับเรานาน ๆ สิยากกว่า

  การรักษาสัดส่วนและฟิตหุ่นของดารานักแสดงเพื่อทำการคัดบทหนัง เป็นเรื่องปกติของวงการนี้ และกับ “เฮนรี่ คาวิลล์” ที่กำลังจะมีผลงานกับ The Witcher ในฉบับซีรีส์ Netflix นั้นก็ไม่น่าใช่ปัญหา กับการที่เคยรับบทบาทซูเปอร์แมน ที่ต้องมีรูปลักษณ์แบบจอมพลังและเคยอวดกล้ามในหนังมาแล้ว

  แต่เชื่อหรือไม่ว่า ในอดีตนั้น คาวิลล์เคยไม่ผ่านการทดสอบบทบาท เพราะเรื่องของการควบคุมน้ำหนักและการฟิตร่างกายมาแล้ว?! ซึ่งมันเป็นโปรเจคต์ใหญ่ระดับบท “เจมส์ บอนด์” เลยทีเดียว

  ใคร ๆ ก็อยากรับบทบอนด์นะครับ

  คาวิลล์ย้อนความสมัยที่เขาเคยเทสต์หน้ากล้องสำหรับบทบอนด์คนใหม่ใน Casino Royale (2006) ว่า ในตอนนั้น เขายังไม่รู้วิธีในการเทรนร่างกายมากนัก รวมไปถึงการควบคุมอาหาร จึงทำให้ตอนที่พบกับ มาร์ติน แคมป์เบลล์ ผู้กำกับหนังบอนด์นั้น ถึงกับทักเขาแบบจำไม่ลืมเลยทีเดียว เพราะหุ่นของเขาที่มันไม่ฟิตพอ

  ฟังเฮียนะเฮนรี่

  “ผมควรเตรียมตัวดีกว่านี้นะ ผมยังจำได้ตอน มาร์ติน แคมป์เบลล์ พูดว่า ‘ฉันเห็นนายอวบไปนิดนึงนะ เฮนรี่’ ตอนนั้นผมยังไม่รู้เลยว่าต้องเทรนร่างกายยังไง คุมอาหารยังไง และผมดีใจนะที่แคมป์เบลล์บอกมาตรง ๆ แบบนั้น เพราะสิ่งที่ผมให้เขาเห็นนั้นมันชัดพอแล้ว มันช่วยผมได้เยอะเลย”

  ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว ก็เป็น ดาเนียล เครก ที่ได้บทนี้ไป ก่อนรับบทนี้เรื่อยมา จนถึง No Time to Die ที่จะฉายในปีหน้าเป็นภาคสุดท้าย รวมแล้วแสดงมากถึงห้าภาคด้วยกัน

  ส่วนคาวิลล์ที่พลาดบทไป ก็ได้เล่นหนังสายลับสมใจในภายหลังถึงสองเรื่อง กับ Mission: Impossible – Fallout (2018) และ The Man from U.N.C.L.E. (2015) ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนังระดับตำนานทั้งคู่เช่นกัน

  ท้ายที่สุดแล้วนั้น การรักษารูปร่างและเทรนนิ่งร่างกายนั้นก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ให้ทำแบบพอ ๆ ดีอย่าหักโหมเกินไป ที่สำคัญก็คือ ต้องคำนึงถึงเรื่อง “สุขภาพ” ควบคู่มาด้วยเสมอ เพราะถ้าออกกำลังมากไปแต่ร่างกายนั้นไม่ได้รับการบำรุงที่ดีพอด้วย ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะครับ

  ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทความนี้ ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับเพจ Uknow Creators ของเราด้วยนะครับ ซึ่งถ้ามีเรื่องอะไรที่น่าสนใจแบบนี้อีก เราจะนำมาให้อ่านกันอย่างแน่นอน

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด