More

  ทีมงานผู้สร้าง The Simpson เปรย อาจสร้างต่อไม่ถึง 1000 ตอน

  รอดูกันยาว ๆ

  แน่นอนว่าเมื่อการ์ตูนหรือซีรีส์อันเป็นที่รักของเราทำออกมาอย่างยาวนานและมีจำนวนมากเกินจะนับ แฟน ๆ ก็คงคิดว่าทำต่ออีกนั่นแหละ ซึ่ง เดอะ ซิมพ์สัน ที่ตอนนี้ฟาดไปถึงเจ็ดร้อยตอนแล้ว คนก็คงอยากให้ทำต่อถึงพันตอนไปเลย

  The Simpsons | Watch Full Season 31 Episodes on FOX

  แต่ดูท่าจะไม่เป็นไปอย่างนั้น เพราะล่าสุด โปรดิวเซอร์ของการ์ตูนเรื่องนี้ ได้ออกมาพูดในเชิงที่เบรกความฝันของแฟน ๆ อยู่ไม่น้อย ซึ่งแม้ว่าเหตุและผลที่เขาได้ชี้แจงมานั้น อาจจะดูสมเหตุสมผล แต่นั่นก็ทำให้แฟน ๆ ซิมพ์สัน อดใจหายไม่ได้

  Why The Simpsons Is the Best TV Show Ever

  สิ่งที่โปรดิวเซอร์รายนี้ออกมาพูดจนถูกสื่อจับจุดมาเล่นเป็นประเด็นข่าวได้ คืออะไรกัน เรามาอ่านเป็น #briefly กันดูครับ


  พันตอน ผูกพันธ์

  เรื่องนี้เริ่มจากการที่ เดอะ ซิมพ์สัน ได้จอดแลนด์มาร์กมาถึงจุดที่ออกอากาศถึง 700 ตอนแล้ว ในซีซั่นที่ 32 ซึ่งในโอกาสนี้ Variety สื่อบันเทิงดังของอเมริกา ก็ได้มีคลิปสัมภาษณ์ อัล จีน โปรดิวเซอร์ของการ์ตูนตัวเหลือง ที่อยู่กับซีรีส์มาตั้งแต่ซีซั่นสี่ ถึงเหตุการณ์สำคัญนี้ด้วย แต่ในการสัมภาษณ์ดังกล่าว อัล จีน ได้หล่นหนึ่งในความเห็นที่อาจทำให้แฟนการ์ตูนนั้นวิตกอยู่ไม่น้อย

  Al Jean Talks THE SIMPSONS' Past and Disney Future - Nerdist

  คือการที่ตัวของเขานั้น ได้ให้ความเห็นไว้ว่า ซีรีส์นั้นอาจจะไปได้ไม่ไกลมากนักหลังจากนี้ แม้จะมีการประกาศทำซีซั่นที่ 33 และ 34 แล้วก็ตาม ซึ่งจะทำให้จำนวนตอนนั้นมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลายสิบตอนจากนี้

  The Simpsons' writer Al Jean responds to reports that Apu is being written out of the show

  “ตอนนี้เรายิงยาวไปถึง 757 ตอนแล้ว” อัล จีน กล่าว “ผมจะไม่พูดว่ามันจะจบแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่ามันจะไปต่อได้อีกนานแค่ไหน” แน่นอนว่า เมื่อเขาพูดมาแบบนี้ ก็ทำให้แฟน ๆ นั้นอาจต้องคิดหนัก…แต่อาจจะไม่มากเท่าที่คิด?

  The Simpsons' Showrunner Al Jean Believes Michael Jackson Used Episode to 'Groom Boys'

  หยุดฉายแต่ก็ฉายใหม่ได้

  ถามว่าทำไมเรื่องนี้จึงเป็นทั้งสิ่งที่ควรกังวลและไม่ควรกังวล? เพราะก่อนหน้านี้จะเรียกได้ว่ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยแล้ว ที่แอนิเมชั่นซีรีส์ของ FOX (หรือ 20th Television) เคยโดนยกเลิกหรือพักการออกกากาศไป แล้วก็ถูกชุบชีวิต เอากลับมาใหม่ ยกตัวอย่างก็มี Beavis and Butt-Head, King of the Hill, Rugrats และอีกหลายเรื่อง (แต่ปัจจุบัน เดอะ ซิมพ์สัน สิทธิ์อยู่กับ Disney–ABC Domestic Television)

  The Simpsons' Showrunner Al Jean On How That Marge/Kamala Bit Came Together, Working From Home Through the Pandemic – Awardsdaily – The Oscars, the Films and everything in between.

  ซึ่งเรื่องนี้เอง จีนก็ได้พูดออกมาในเชิงเดียวกันคือ “เมื่อมันถูกยกเลิกไม่ให้ทำต่อ พวกเขาก็คงรีบูตตอนนั้นหละ ผมมั่นใจ มันคงมีอะไรที่เป็นซิมพ์สันถูกสร้างออกมาอีก มันดังเกินกว่าที่จะคิดว่ามันจะหายไปเฉย ๆ” นั่นทำให้คาดเดาได้ว่า ต่อให้ เดอะ ซิมพ์สัน จะพักหรือยกเลิกการทำต่อไปเลย แต่โอกาสในการขุดของเก่ามาทำแบบกราฟิกหรือปรับคุณภาพใหม่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้มาก

  Relax everyone, Marge and Homer Simpson have already been divorced - Los Angeles Times

  ไกลแค่ไหน ตอนนี้ก็ดีใจ

  จีนนั้นเคยคิดไว้ว่า คงต้องใช้เวลาอีก 12 ปีเลย ที่จะทำให้ถึงพันตอน แต่ท้ายที่สุด เขาก็รู้สึกดีที่ได้พา เดอะ ซิมพ์สัน มาได้ไกลจนถึงจุดนี้ และมันคุ้มค่าแล้วสำหรับเขา

  The Simpsons' EP Al Jean on a Record-Breaking 636 Episodes and What's Next

  “ไมล์สโตนหลักร้อยเป็นเหตุการณ์สำคัญอย่างไม่ต้องคิดเลย…ที่เราทำสิ่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนรักมากและมีความหมายมาก ผมอยู่กับมันมาครึ่งชีวิตแล้ว และเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่ได้ใช้เวลากับมัน” จีนทิ้งท้าย

  Al Jean (@AlJean) | Twitter

  ก็น่าคิดนะครับว่า ที่สุดแล้ว เดอะ ซิมพ์สัน จะไปจบแบบจบจริง ๆ เมื่อฉายไปถึงตอนที่เท่าไหร่ แต่เชื่อได้ว่าเมื่อวันนั้นมาถึง มันจะต้องเป็นอะไรที่สะเทือนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายแน่นอน

  Al Jean – mathlete | The Simpsons and their Mathematical Secrets

  และถ้าชอบบทความนี้ ก็อย่าลืมติดตามอ่านบนเพจ #uKNOWCreators พร้อมติดตามทาง Youtube ด้วยนะครับ แล้วเจอกันจ้า

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด