• Game
More

  Timelie เกมแนวพัซเซิลผจญภัยผลงานจากสตูดิโอสัญชาติไทยประกาศวางจำหน่ายบน Steam แล้ว!

  เกมฝีมือคนไทยยังไงเพื่อนๆ ก็ห้ามพลาดค่ะ คอนเซ็ปต์ของเกมน่าสนใจมากเลยนะ

  เป็นอีกหนึ่งเกมจากผู้พัฒนาเกม สัญชาติไทย หลังจากที่ประกาศเปิดตัวและพัฒนามาได้พักใหญ่ๆ กับเกม “Timelie” ผลงานจากทีมผู้พัฒนา Urnique Studio ล่าสุดได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์พร้อมประกาศเตรียมวางจำหน่ายเกมนี้บนแพลตฟอร์ม PC ในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือประมาณกลางปีนี้ คอนเซ็ปต์ของเกมนี้จากตัวอย่างเกมเพลย์เราจะได้เห็นแล้วว่าตัวละครของเราสามารถควบคุมกาลเวลาได้

  เรื่องราวภายในเกม Timelie พูดถึงเด็กสาวคนหนึ่งได้หลงทางมาพร้อมกับแมวตัวหนึ่งไปยังสถานที่พวกเขาไม่รู้จัก สิ่งที่เธอต้องการคือ “หาทางกลับบ้านของตัวเอง” แต่การจะกลับบ้านของเธอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันล้วนมีอุปสรรคมากมาย โดยเรามีความสามารถพิเศษคือควบคุมกาลเวลา เราสามารถย้อนเวลากลับไปมาเพื่อแก้ไขเรื่องราว หรือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปก่อนหน้านี้ได้ หรือ ไปดูในอนาคตข้างหน้าเพื่อดูวิะีผ่านต่างๆ ก็ทำได้เช่นกัน

  ทางทีมผู้พัฒนาเกมได้อธิบายว่า

  “ตัวเขาเองสนใจเกี่ยวกับการควบคุมกาลเวลามาตั้งแต่สมัยตัวเกมยังเป็นเพียงแค่โปรเจกต์เรียนจบ แล้วพอเขานำไอเดียนี้มาต่อยอดทุกคนในทีมก็ล้วนเห็นด้วย ทุกคนจึงตัดสินใจที่ลงมือพัฒนาเพื่อให้มันกลายเป็นเกมที่ผู้เล่นทั่วโลกจะได้ทดลองและสัมผัสประสบการณ์ที่มีรูปแบบการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

  ระบบต่างๆ ภายในเกมถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยากหรือซับซ่อนจนเกินไป เพราะผู้เล่นแค่ลากเส้นเวลาไปมาระหว่างอดีต – ปัจจุบันแล้วแก้ไขสถานการณ์ในตอนนั้นให้สำเร็จ แต่มันก็มีระบบที่ทำให้เรามองเห็นอนาคตเพื่อนำข้อมูลไปปรับใช้ในการเล่นได้ด้วย

  สุดท้ายนี้ตัวเกม Timelie จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam] ก่อนเป็นอันดับแรกในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือประมาณกลางปีนี้ สนนราคาตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยนะคะ หลังจากที่ตัวเกมวางจำหน่ายไปแล้ว เราอาจจะได้เห็นเกมนี้บนแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ หรือ อยากสนับสนุนเกมฝีมือคนไทยก็เตรียมเงินรอกันได้เลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่นๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  SourceGematsu

  Stay Connected

  1,310FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T