More

  รวมมิตร 10 เกม น่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2563 ที่คุณไม่ควรพลาด คัดสรรมาให้เลือกแล้วโดยทีมงาน uknow !!

  ท่าทางจะโดนหลายเกม....ใช่หลายเกมเลย

  เข้าสู่เดือน กรกฎาคม 2563 กันแล้วหายกันไป 1 เดือนเลยทีเดียวกับเกมน่าเล่นประจำเดือนเนื่องจากเดือนที่ผ่านมามีเกมเตะตาไม่มากเท่าที่ควร เอาเป็นว่า Last of Us Part 2 เป็นอย่างไรกันบ้างครับถูกใจกันหรือเปล่า ส่วนตัวผมเองก็ติดงอมแงมอยู่กับ Xenoblade ตลอดเดือนเลยคุ้มค่ามาก ๆ ใครสนใจไปลองอ่านรีวิวกันได้นะ เอาเป็นว่าเรามาดูกันดีกว่าว่าเดือนนี้จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง


  Trackmania

  สำหรับเกมแรกของเดือนนั้นคือ Trackmania จาก Ubisoft ที่นอกจะคุณจะได้ซิ่งกันอย่างเมามันเกินร้อยแล้ว คุณยังสามารถออกแบบสนามแข่งของตัวเองให้สุดเหวี่ยงตามใจคุณได้อีกด้วย เอาเป็นว่าหากใครสนใจล่ะก็ลองหามาเล่นกันได้ ตัวเกมเปิดบริการวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ บน PC เท่านั้น


  Marvel’s Iron Man VR

  เปิดตัวกันด้วย Superhero จาก Marvel ที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Iron Man ที่จะมอบประสบการณ์แบบ VR ให้คุณสวมบทบาทได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการบินไล่ยิงเหล่าร้ายหรือกระทั่งการช่วยเหลือผู้คน ยังไงก็หา PSVR มาให้พร้อมแล้วไปลุยกันได้เลย ตัวเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 3 กรกฎาคม 2563 บน PS4 เท่านั้น


  Bloodstained: Curse of the Moon 2

  หลังจากเปิดตัวไปในงาน New Game+ Expo ก็แทบจะวางขายเลยทีเดียว กับเกม Bloodstained: Curse of the Moon 2 จาก Ini Creates เกมแนว Metroivania สุดคลาสสิกที่ได้ Koji Igarashi หรือ IGA คนดีคนเดิมมาเป็นที่ปรึกษาให้อีกด้วย โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ทุกแพลตฟอร์ม


  F1 2020

  มาถึงเกมสำหรับขาซิ่งกันบ้างกับเกม F1 2020 จาก Codemaster นอกจากที่เราจะได้ประชันฝีมือกับนักซิ่งมือฉมังอย่าง Lewis Hamilton หรือ Charles Leclerc เป็นต้นแล้ว คุณยังสามารถสร้างทีมของคุณเองได้อีกด้วย โดยจะต้องหาสปอนเซอร์และคู่ค้าอีกด้วยนะ ใครเป็นแฟน F1 ล่ะก็ไม่ควรพลาด โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 บน PS4, XBox One, PC และ Stadia


  Sword Art Online: Alicization Lycoris

  เชื่อว่าแฟน ๆ อนิเมะก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วกับ Sword Art Online โดยภาคนี้ได้หยิบเนื้อเรื่องจากนิยายภาค Alicization มาดัดแปลงเป็นเกมนั่นเอง เนื่องจากเนื้อเรื่องในเกมและอนิเมะนั้นถูกแยกออกจากกัน ดังนั้นจะมีรายละเอียดหลาย ๆ อย่างที่แตกต่างกันไป โดยภาคนี้ได้กลับมาเป็นเกมที่ออกแบบระบบกึ่ง MMORPG อีกครั้ง เอาเป็นว่าหากใครที่ชอบซีรี่ย์นี้ล่ะก็ไม่ควรพลาด วางจำหน่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 บน PS4 และ PC


  Story of Seasons: Friends of Mineral Town

  ไม่รู้ว่าเป็นการ Remake ครั้งที่เท่าไหร่กับซีรีส์ขุนชำนาญการเกษตรแห่งเมือง Mineral กับเกม Story of Seasons: Friends of Mineral Town หลังจากที่วางขายในญี่ปุ่นไปเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้นอกจากตัวละครที่คุณคุ้นเคยจะกลับมา ยังมีตัวละครใหม่มาเพิ่มอีกด้วย อีกทั้งยังแต่งตัวได้ด้วย ยังไงก็ไปขุดหนังสือบทสรุปเล่มหนาเมื่อ 10 กว่าปีก่อนกันให้เจอแล้วมาเล่นกัน วางจำหน่ายวันที่ 14 กรกฎาคม บน PC และ Nintendo Switch


  Ghost of Tsushima

  มาถึงเกมยักษ์ใหญ่ประจำเดือนจาก Sucker Punch อย่าง Ghost of Tsushima ที่คุณจะได้รับบทเป็น Jin Sakai ออกเดินทางบนเกาะสึชิม่า พร้อมเคล็ดวิชาซามูไรฟันฆ่าไม่เว้น หรือจะลอบเร้นดุจนินจาก็ยังได้ ส่วนอื่น ๆ ของเกมนี้ดีงามอย่างไรคงไม่ต้องอธิบายกันอีกแล้ว เอาเป็นว่าชาว PS4 ไม่ควรพลาด วางจำหน่ายวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ บน PS4 เท่านั้น!!


  Paper Mario: The Origami King

  เกม RPG ของลุงช่างประปาคนเดิม ที่เพิ่มเติมคือธีมกระดาษ Origami เนื้อเรื่องกล่าวถึงช่วงเวลาที่ปราสาทของเจ้าหญิงพีชถูกยึดครองโดย Origami King ทำให้มาริโอ้และผองเพื่อนต้องออกเดินทางเพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือเจ้าหญิงพีชของพวกเขาให้จงได้ !! วางจำหน่ายวันที่ 17 กรกฎาคมนี้บน Nintendo Switch


  Mobile Suit Gundam Extreme VS. Maxiboost ON

  สำหรับสาวกกันดั้มคงไม่มีใครไม่รู้จัก Mobile Suit Gundam Extreme VS. Maxiboost ON ที่หลังจากเปิดให้บริการในรูปแบบตู้อาร์เขตมานาน ในที่สุดเขาก็พอร์ตเอามาให้แฟน ๆ ได้เล่นกันที่บ้านซักที ซึ่งนอกจากจะเพิ่มโหมดใหม่ ๆ มาเพื่อรองรับการเล่นคนเดียวแล้ว ยังรองรับการเล่นแบบ Lan อีกด้วย อีกทั้งยังมีการเพิ่มหุ่นใหม่ ๆ ที่ไม่มีในเวอร์ชั่นเกมตู้อีก แฟนๆ กันดั้มไม่ควรพลาด วางจำหน่ายวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 บน PS4 เท่านั้น


  Fairy Tail

  เอาล่ะ มาถึงเกมสุดท้ายของเดือนนี้กันแล้วกับ Fairy Tail เกมจากมังงะชื่อดังพัฒนาโดย Gust ร่วมมือกับ Koei-techmo โดยจะมาเป็นเกมแนว RPG ที่มีตัวละครให้ใช้ถึง 16 ตัว และยังมีเอฟเฟคสกิลที่ทำออกมาได้เท่มาก ๆ ซะด้วย พร้อมทั้ง Exclusive Content ที่แฟน ๆ มังงะเรื่องนี้จะต้องชอบอย่างแน่นอน วางจำหน่ายวันที่ 31 กรกฎาคมบน PS4 และ PC


  และก็ครบกันไปแล้วกับ 10 เกมน่าเล่นประจำเดือนนี้ครับ มีเกมไหนถูกใจกันบ้าง จากใจผู้เขียนก็บอกได้ว่าน่าสนใจหลายเกมเลยทีเดียว คงมีกระเป๋าฉีกกันบ้างหละ ยังไงก็ขอให้สนุกกับการเล่นเกมในเดือนกรกฎาคมแล้วเจอกันใหม่เดือนหน้าครับ

  เกมน่าเล่นประจำเดือน กรกฎาคม 2563

  สุดท้ายนี้ผม Essen และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่จะมาในอนาคตข้างหน้า อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลค์หน้าเพจ uKnowTH เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ ๆ และ รีวิวดี ๆ ด้วยนะครับ

  Essen
  Co-Founder | ชอบกินเนื้อ เสพติดเพลง Jazz ยามว่างก็กดกาชา....