More

  “อีกหนึ่งอย่าง” | รวม 5 เกม Nintendo แห่งประวัติศาสตร์ ที่ผู้คนต่างไม่มีวันลืม

  5 เกม 5 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี่ละปู่นินผู้สร้างเทคโนโลยีใหม่ ๆ เสมอ ๆ โดยไม่ได้สนว่ากราฟฟิกต้องสวยอย่างเดียวเท่านั้น

  หากมองย้อนกลับไป ตั้งแต่สมัยรุ่น Wii ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่พลิกวงการเกมคอนโซลในสมัยนั้น พอมาถึงในยุคปัจจุบันของ Switch มันก็ทำให้เราได้เห็นแล้วว่า “Nintendo คือผู้ที่ผลิตเครื่องเกมคอนโซลที่มีลูกเล่นใหม่ ๆ สร้างเสียงฮือฮามากที่สุด” โดยที่พวกเขาจะเน้นลูกเล่นมากกว่าที่จะเน้นสเปกเครื่องที่สามารถรันกราฟิกระดับสูงได้ วันนี้เราจะมาดูกันว่าตลอดที่ผ่านมามีเกมไหนบ้างที่สร้างความฮือฮาให้กับเกมเมอร์ทั่วโลกที่เป็นแฟนปู่นินโดยเฉพาะกันบ้างค่ะ


  The Legend of Zelda: Breath of the Wild

  ในงานมหกรรมเกมโชว์ E3 2019 ทาง Nintendo ได้สร้างความฮือฮาให้กับเกมเมอร์เป็นจำนวนมากด้วยการเปิดเผยตัวละคร 2 ตัวละครใหม่ไปร่วมแจมในเกม Super Smash Bros. และยังมีการประกาศภาคต่อของซีรีส์แห่งจักรวาลที่สร้างชื่อให้กับปู่นินนั้นก็คือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild เรียกว่าครั้งนั้นแฟน ๆ ได้เห็นกราฟิกแล้วต่างอึ้งและอยากเล่นกันหมด รวมไปถึงอยากจะเสพย์เรื่องราวของเกมนี้กันอย่างมาก ส่วนคนที่ยังไม่เคยลองถ้าได้สัมผัสเกมนี้สักครั้ง ดีไม่ดีคุณอาจจะกลายเป็นแฟนซีรีส์นี้ไปแบบไม่รู้ตัวก็ได้ และสำหรับภาคใหม่มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปีหน้าค่ะ


  Super Smash Bros. Ultimate

  ต้องบอกว่าเป็นเกมต่อสู้ที่สนุกและชวนหัวร้อนในเวลาเดียวกันค่ะ สำหรับเกม Super Smash Bros. Ultimate ที่ขอแนะนำว่าถ้าคุณมีเครื่อง Nintendo Switch ยังไงก็ควรจะมีเกมนี้ติดไว้กับเครื่อง ตัวเกมได้รวมดาวตัวละครที่มีชื่อเสียงจากเกมต่าง ๆ มาปรากฎตัวอยู่ในเกมนี้ ครึ่งหนึ่งของเกมนี้ก็เป็นตัวละครจากเกมที่วางจำหน่ายบนเครื่อง Nintendo ซะด้วย

  ยกตัวอย่างเช่นในตัวอย่างปี 2018 เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ เพราะช่วงท้ายเราได้เห็นตัวละครจากเกม Splatoon และ The Legend of Zelda ที่มาปรากฎตัวในรูปแบบเงาก็เดาได้ไม่ยากว่าเป็นตัวอะไร ทำเอาเกมเมอร์อดใจที่จะเล่นไม่ไหวเลยค่ะ ใครที่มีเครื่อง Nintendo Switch จัดมาเล่นได้เลย!


  The Legend of Zelda: Twilight Princess

  เป็นอีกหนึ่งภาคของซีรีส์ The Legend of Zelda ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 หลังจากที่เกมเมอร์หลายคนผิดหวังจากเกม The Legend of Zelda: The Wind Waker ที่วางจำหน่ายบนเครื่อง Nintendo GameCube และ WiiU ที่กราฟิกไม่โดนใจเกมเมอร์เท่าไหร่ เพราะถ้าย้อนเวลาไปภาคก่อนหน้านี้อย่าง The Legend of Zelda: Ocarina of Time จากเครื่อง Wii ยังมีกระแสตอบรับที่ดีกว่ามาก 

  การมาของ The Legend of Zelda: Twilight Princess จึงเป็นอะไรที่เกมเมอร์ชื่นชอบเป็นอย่างมาก ระบบเกมเพลย์ในภาคนี้ทำออกมาได้ดีและน่าประทับใจในหลาย ๆ ส่วน ซึ่งคุณ Shigeru Miyamoto นักออกแบบและผู้บริหารของ Nintendo ในยุคสมัยนั้นก็ได้ขึ้นมาบนเวทีพร้อมถือ Master Sword และ Hylian Shield ทำเอาเกมเมอร์ที่เป็นแฟนซีรีส์นี้ปลื้มเข้าไปใหญ่ ทำให้ภาคนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากเลยทีเดียวค่ะ


  Xenoblade Chronicles: Definitive Edition

  มาถึงเกมที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้สำหรับเกม “Xenoblade Chronicles” ระบบเกมในภาคแรกที่เคยวางจำหน่ายบนเครื่อง Wii ถือได้ว่าตอนนั้น Nintendo ได้ดึงประสิทธิภาพของเครื่องออกมาอย่างเต็มที่จนกลายเป็นเกม JRPG ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดี แถมยังมาลงบนเครื่องพกพาอย่าง 3DS ด้วยแล้ว ทำให้ซีรีส์นี้โด่งดังมากขึ้นจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

  อย่างไรก็ตามในปี 2019 ก็ได้มีการสานต่อเวอร์ชั่น Xenoblade Chronicles: Definitive Edition ขึ้นมาเรียกว่าภาคนี้กราฟิกพัฒนาไปจากเดิมที่สวยขึ้น ดูดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด ทำให้เกมเมอร์ปู่นินที่มีเครื่อง Nintendo Switch ยิ้มกันเป็นแถว ๆ รวมไปถึงคนที่เป็นแฟนเกมนี้แต่ยังไม่มีเครื่องเกมนี้ก็ทำยอดขายเครื่องได้ดี แต่น่าเสียดายที่ตัวเกมไม่ได้รับความนิยมเท่า Animal Crossing คงเป็นเพราะทั้งสองเกมมีฐานผู้เล่นที่ไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ


  The Legend of Zelda: Link’s Awakening

  ปกติแล้ว Nintendo มักจะไม่หยิบนำเกมในอดีตมาสร้างใหม่สักเท่าไหร่ แต่เกม The Legend of Zelda: Link’s Awakening ก็สร้างความฮือฮาให้เกมเมอร์ไม่ใช่น้อยเลย เพราะการหยิบนำเกมนี้มาปัดฝุ่นใหม่ในกราฟิกที่น่ารักมุ้งมิ้งมากกว่าเดิม แถมยังเพิ่มเติมลูกเล่นที่น่าสนใจเข้าไปจนทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมจากจักรวาล The Legend of Zelda ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ใครที่รอเล่นเกมนี้อดใจอีกนิดนะคะ เพราะจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายนที่จะถึงนี้!


  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T