More

  ส่งต่อสิ่งดี ๆ | Cxmmunity x Twitch เตรียมสร้างลีก esports สำหรับสถาบันศึกษาคนผิวสี

  น่าสนใจ

  เนื่องด้วย Twitch ได้ตกลงเป็นพาร์ทเนอร์กับ Cxmmunity องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในในแอตแลนต้า ที่มีจุดประสงค์ในการช่วยผลักดันวงการ esports ยิ่งขึ้น และจากเหตุการณ์บ้านเมืองในปัจจุบันที่เสียงจากคนผิวสีนั้นมีนัยยะสำคัญต่อสังคม จึงทำให้พวกเขาเล็งเห็นที่จะเข้าไปสร้างลีกการแข่งในสถาบันสำหรับคนผิวสีของสหรัฐฯ

  Historically Black Colleges and Universities หรือ HBCU เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรก ๆ ของสหรัฐฯ ซึ่งได้รับการเสนอจาก Cxmmunity ให้เข้ามามีส่วนช่วยในการจัดการทีมแข่งขัน รวมไปถึงสนับสนุนนักกีฬาในการเข้าร่วมการแข่งขันกับสถาบันหรือการแข่งในที่อื่น ๆ

  ทั้งนี้ Johnson C. Smith จะเป็นสาขาแรกของ HBCU ที่จะได้รับการจัดโปรแกรมสนับสนุนด้าน esports จากการยืนยันของ ซามานธา ฟอธ ฝ่ายประสานงานลูกค้าของเว็บสตรีมมิ่งม่วง ซึ่งทั้งตัวแทนของ Cxmmunity และเว็บสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่นั้นก็มีความภูมิใจกับโครงการที่จะเกิดขึ้นนี้

  ” อเมริกาตอนใต้ ถือเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของโลก จากข้อเสนอที่เป็นโอกาสในการสร้าง HBCU esports league ครั้งแรกจากแอตแลนต้าผมถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ในฐานะบัณฑิตของ HBCU ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะนำทุนการศึกษาการฝึกงาน และโอกาสในการเสนองานนี้มาให้กับนักเรียนผิวสี “

  – ไรอัน จอห์นสัน, ผู้ก่อตั้ง Cxmmunity

  ” ผมภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ Cxmmunity เพื่อช่วยให้คนส่วนน้อย ได้รับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ เพื่อการศึกษาจากที่บ้านในขณะที่เล่นเกมและเล่นกีฬา esports “

  – เควิน หวง, ผู้จัดการส่วนทุนการศึกษาใน Twitch

  ปัจจุบัน ได้มีการศึกษาข้อมูลจาก International Game Developers Association ว่าวัยรุ่นผิวสีกว่า 83% ที่ได้มีโอกาสเล่นวิดีโอเกมแต่มีเพียงแค่ส่วนน้อยจากนี้เท่านั้นที่สามารถจะต่อยอดไปสู่การเป็นทีมผู้พัฒนาเกมหรือมีส่วนกับการสร้างสรรค์เกมต่อไปได้

  นั่นจึงทำให้การเข้ามาสนับสนุนของ Cxmmunity และ Twitch ในส่วนของด้าน esports และสร้างกลุ่มชุมชนของเกมเมอร์ในสถาบันศึกษาจะช่วยพัฒนาให้กลุ่มวัยรุ่นผิวสีในสถาบันการเรียนนั้นได้มีโอกาสในการศึกษางานด้านเกมที่พวกเขาสนใจมากขึ้น ซึ่งในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ก็จะมีการสตรีมครั้งแรกจากกลุ่มทุนให้ได้ชมกันด้วยครับ

  และสำหรับใครที่อ่านมาจนถึงส่วนท้ายของบทความก็อย่าลืมช่วยกันกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW เพื่อให้เพื่อน ๆ นั้นได้เข้ามาติดตามข่าวสารดี ๆ กันแบบนี้อีกนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อไปครับ

  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด