More

  โครตพลาด | Twitch แบนสตรีมเมอร์ Call of Duty เพราะเผลอโชว์ว่ามีโปรแกรมโกงทำงานในเครื่อง

  จะดีใจมากถ้ามีประกาศว่าโดนทั้ง ID ที่เล่นด้วย

  หลังจากที่ Infinity Ward ได้ออกโรงจัดการกับผู้ใช้โปรแกรมโกงอย่างจริงจัง ด้วยการยืนยันเบอร์โทรศัพท์ และการแบน HWID ก็ทำให้เหล่าคนโกงต่างก็ระส่ำระสาย บางคนถึงขั้นยอมซื้อ ID มาเล่นเพื่อโกงใหม่กัน สำหรับครั้งนี้ก็เช่นกันที่มีการใช้โปรแกรมโกงเกิดขึ้น แถมยังเป็นรายใหญ่เสียด้วย เพราะเป็นถึงสตรีมเมอร์ที่ขึ้นชื่อในทวิชต์พอสมควร

  เห็นหน้าจอเทา ๆ หลัง Task Manager ไหม นั่นแหละ

  โดยเรื่องมันเกิดขึ้นตอนที่มีสตรีมเมอร์นามว่า MrGolds ได้ “ขิง” เรื่องความเก่งกาจของเขาในช่วงที่ผ่านมา และ ในขณะเดียวกันเขาก็ได้เปิด Task Manager ของ Windows แต่ทว่าข้างหลังหน้าต่างมันมีอีกโปรแกรมหนึ่งซ้อนอยู่แล้วตัวเลือกในโปรแกรมนั้นเหมือนจะออกแบบมาเพื่อไว้ใช้งานกับเกม FPS แบบชัดเจนมาก

  สำหรับโปรแกรมดังกล่าวก็คือ EngineOwning ซึ่งเป็นโปรแกรมที่โฆษณาตัวเองว่า เป็นเครื่องมือโกงที่ไม่สามารถจับได้สำหรับเกม Shooter ยักษ์ใหญ่ แล้วสิ่งที่ทำให้ฮาที่สุดก็คือในระหว่างที่เขากำลัง “ขิง” ตัวเองให้ผู้ชมฟังอยู่นั้นโปรแกรมดังกล่าวก็ถูกเปิดอยู่เช่นกัน ผู้ชมที่เห็นจึงได้อัดคลิปแชร์ขึ้นทวิตเตอร์ เพื่อบอกให้ทุกคนช่วยกัน Report สตรีมเมอร์คนนี้

  ถึงแม้ว่ามันจะไม่ถูกพบเจอในระบบปฏิบัติการ แต่ว่าก็ไม่รอดจากสายตาผู้ชมได้ หลังจากการถูกรุม Report นี้ช่องทวิชต์ของเขาก็ไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่หลังจากนี้ก็ไม่ทราบเช่นกันว่า เขาได้ถูกทาง Infinity Ward แบนไปหรือยัง แต่อย่างน้อยก็น่าจะทำให้รู้ว่าการใช้โปรแกรมโกงนั้นมันดูแย่ขนาดไหนในสายตาของผู้ชมเมื่อโดนจับได้

  Kill ได้สวย

  โดยสรุปก็คือสตรีมเมอร์ดังกล่าวได้ถูกทาง Twitch แบนช่องไปเพราะมีการรุมรีพอร์ทเนื่องจากพบว่าใช้โปรแกรมโกง ซึ่งก็ได้ข่าวมาอีกว่าเขาได้ทำวิดีโอขอโทษ และ ลบอย่างรวดเร็วมาก ต่อมาชาวทวิชต์ต่างก็ออกมาแสดงพลังเพื่อประท้วงเรียกร้องให้แบนเขาออกจาก Platform นี้ไปอีกด้วย

  สุดท้ายนี้ก็ขอฝากบทความ และ ข่าวอีกมากมายของทาง uKNOW ไว้กับผู้อ่านทุก ๆ ท่าน และขอเป็นกำลังใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย หากชอบบทความนี้ก็อย่าลืมกด Like และกดติดตาม เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารอื่น ๆ ของทางเรา หากผิดพลาดประการใด สามารถติชม หรือแนะนำเข้ามาได้ เพื่อให้เราได้พัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปจ้า

  Momineko
  หากข่าวใดไร้สาระ โปรดไว้ใจเรา とんでもないニュースはあたいに任せてね!