More

  ดาบเดียวตาย | Die By the Blade เกมต่อสู้สไตล์ซามูไรฮาร์ดคอร์ 1 Vs. 1 เผยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่

  เห็นแบบนี้เกมเพลย์ก็น่าเล่นอยู่นะนาย!

  SourceGameSpot

  ช่วงนี้กระแสของเกมแนวญี่ปุ่นย้อนยุคมาแรงจริง ๆ เลยค่ะ ตั้งแต่เกม Ghost of Tsushima ที่สร้างปรากฏการณ์ที่ทั้งสื่อ และ ผู้เล่นต่างชื่นชอบเกมนี้เป็นอย่างมาก ก็เลยมีอยู่หนึ่งเกมที่น่าสนใจมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันกับเกมที่มีชื่อว่า “Die By the Blade” ผลงานจากทีมผู้พัฒนาน้องใหม่ Triple Hill Interactive ที่เห็นแล้วบอกเลยน่าเล่นมั๊ก!

  ก่อนหน้านี้ตัวเกม Die By the Blade ได้มีการเปิดรับระดมทุนจากเว็บไซต์ชื่อดัง “Kickstarter” ซึ่งเกมเมอร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ทุนที่ตั้งเอาไว้ถึงเป้าตามที่ต้องการ จนตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนาเกมก็เลยออกมาโชว์เกมเพลย์ตัวแรกผ่านสื่อต่างประเทศชื่อดัง GamesRadar ให้เราได้ชมกัน พร้อมกับประกาศจะวางจำหน่ายภายในปี 2021

  แล้วอะไรทำให้เกม ๆ นี้ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ ด้วยรูปแบบเกมเพลย์แบบการต่อสู้ 1 Vs. 1 ที่เราจะต้องเอาตัวรอดจากคู่ต่อสู้ด้วยอาวุธระยะประชิดที่ทีมผู้พัฒนาบอกว่า “มันจะมีมากกว่าดาบซามูไรแน่นอน” โดยตัวเกมได้แรงบันดาลใจจากเกมในตำนานอย่าง Bushido Blade, Way of the Samurai และ Dark Souls ที่เกมเพลย์ผู้เล่นจะสามารถถูกฆ่าได้ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ซึ่งเราก็ยังสามารถที่จะป้องกัน หรือ หาจังหวะหลบการโจมตี

  ในด้านโหมดเกมเพลย์ที่ถูกเปิดเผยออกมาในตอนนี้ก็คือผู้เล่นจะสามารถไต่ระดับเพื่อกลายเป็น “ปรมาจารย์” ในการต่อสู้ สามารถที่จะเล่นคนเดียวต่อสู้กับ A.I. สุดแสนฉลาด หรือ สามารถเล่นออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ตัวละครภายในเกมก็มีหลากหลายให้เราได้เลือกเล่น แน่นอนว่าก็มีชุดคอสตูมสวย ๆ ให้เราได้ปรับแต่งด้วยเช่นกันค่ะ 

  สำหรับใครที่สนใจเกม Die By the Blade รอเล่นได้เลยค่ะ แล้วถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไปสนับสนุนเกมนี้ตอน Kickstarter จะเปิดโอกาสให้ได้ทดสอบตัวเกมล่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งตอนนี้ยืนยันแล้วว่าจะลงบนแพลตฟอร์ม PC ก่อน ส่วนแพลตฟอร์มอื่น ๆ คาดว่ารอวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะมีการประกาศเพิ่มเติมในภายหลังค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T