More

  เนรมิตจานโปรด ! | Nour: Play With Your Food ชวนคุณออกแบบอาหาร กระตุ้นความอยากให้หาข้าวกิน

  หิวเลยครัชชชชชชชชชชชชชช!

  SourceKotaku

  เคยไหมคะที่เพื่อน ๆ ชอบนั่งดูแอนิเมชั่นแล้วบางเรื่องดันมีฉากทานอาหาร ซึ่งหน้าตามันดูน่ารับประทานเป็นอย่างมาก จนทำให้บางคนต้องออกไปหาอะไรทานที่ 7-11 หรือบางคนที่ขี้เกียจไปก็เข้าแอปพลิเคชันสั่งอาหารมาทานที่บ้าน แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนักพัฒนาเกมผิวสี Terrifying Jellyfish ที่ชื่นชอบการทานเป็นชีวิตจิตใจได้ลองเอาไอเดียนี้มาพัฒนาจนกลายเป็นเกม “Nour: Play With Your Food”

  แนวคิดของเกม Nour: Play With Your Food ก็คือเราสามารถผลิตอาหารขึ้นมาตามจินตนาการที่ต้องการได้ อาหารภายในเกมจะมีหลากหลายชนิดไล่มาตั้งแต่เครื่องดื่ม, อาหารคาว หรือ ของหวานต่าง ๆ จากในตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราจะเห็นมีทั้งขนมปัง, ไอติม, ราเมง หรือแม้แต่ชาไข่มุก ก็มีให้เราได้ออกแบบอย่างอิสระ อยู่ที่จินตนาการของผู้เล่นเองว่าต้องการจะจัดจาน หรือ ออกแบบอาหารจานโปรดของเราออกมาในรูปแบบไหน

  ซึ่งเราสามารถที่จะผสมวัตถุดิบที่เหมาะสม หรือ จะผสมมั่ว ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน โดยที่คุณ Terrifying Jellyfish ยังจะได้ให้ข้อมูลว่า “อาหารภายในเกมจะออกแบบมาให้ความรู้สึกที่เหมือนจริง จนผู้เล่นรู้สึกอยากจะออกจากบ้านเพื่อไปหาร้านอาหารอร่อย ๆ ดับความหิวที่ถูกกระตุ้นจากการเล่นเกมนี้” เท่านั้นยังไม่พอเขายังได้อธิบายเสริมอีกว่านอกเหนือจุดเด่นในเรื่องของอาหารแล้ว บทเพลงประกอบก็ช่วยให้เกมนี้สนุกขึ้นไปอีกขั้น

  “ตัวเกม Nour: Play With Your Food สามารถใช้ลูกเล่นของจอยคอนโทรลเลอร์ DualSense ของเครื่อง PlayStation 5 ที่มีลูกเล่น Haptic Feedback และ Adaptive Triggers ที่เมื่อผู้เล่นเริ่มทำอาหารไม่ว่าจะเป็นการหั่น, สับ หรือ แล่ชิ้นเนื้อ เราจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ผ่านออกมาจากทางจอยได้เลย แถมตัวเกมยังมีปริศนาซ่อนเอาไว้อยู่หากผู้เล่นสามารถทำอาหารจานนั้นออกมาได้สมบูรณ์แบบ”

  คุณ Terrifying Jellyfish กล่าว

  ปัจจุบันตัวเกม Nour: Play With Your Food ก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้วคุณ Terrifying Jellyfish ก็ได้เลือกใช้เอนจิ้น Unity3D ทำให้รายละเอียดกราฟิกออกมาสวยงามในแบบที่เขาต้องการได้ โดยตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC [Steam], Mac และ PlayStation 5 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T