• Entertainment
More

  ไม่เหมือนที่คุยกันไว้ ! | วินนี่ โจนส์ เผย ผิดหวังบท “จักเกอร์นอท” ใน X-Men

  อ้าว ซะงั้น

  หลายคนโดยเฉพาะแฟนฟุตบอลของอดีตทีมพรีเมียร์ลีกที่ยุบไปแล้วอย่าง “วิมเบิลดัน” และแฟนบอลอังกฤษยุคเก่าอาจจะรู้สึกว้าวและค่อนข้างที่จะตื่นตากับ “วินนี่ โจนส์” อดีตนักฟุตบอลสุดห่ามที่มีวีรกรรมแสบ ๆ สมัยยังเตะอยู่ ที่อยู่ดี ๆ ไปเป็นนักแสดง และมีเส้นทางที่สวยงามซะงั้น

  นักแสดงและอดีตนักฟุตบอลชาวเวลซ์รายนี้ ได้จับงานการแสดงมาตั้งแต่ปี 1998 แต่แจ้งเกิดแบบสุด ๆ ใX-Men: The Last Stand ด้วยบทของ “เคน มาร์โก” หรือ “จักเกอร์นอท” ในปี 2006 นั่นเอง ทว่าหลายคนอาจจะช็อกที่เขาเพิ่งออกมาเปิดใจว่า เขานั้น “ไม่ปลื้ม” กับบทนี้เหมือนที่แฟน ๆ นั้นไฮป์ไปพอสมควรกับหนัง

  ” เหมือนผมถูกหลอกยังไงยังงั้น แมธธิว วอห์น เซ็นผมเข้าทีมนักแสดง ซึ่งมันก็เป็นบทบาทที่ดี มีสคริปต์ที่ยอดเยี่ยม และจักเกอร์นอทก็เป็นตัวละครที่เจ๋ง ผมยอมเซ็นเพราะสามอย่างนี้ ผมจะแสดงให้เห็นว่าผมจริงจังกับมันมากแค่ไหน เบร็ท แรทเนอร์ ค่อย ๆ ลบบทมันออก ผมอยู่ใน trailer แค่ครึ่งเดียว เป็นหนึ่งในงานที่น่าผิดหวังที่สุดเท่าที่ผมเคยรับ แบบว่า ‘ เรามาทำอะไรที่นี่วะ ? ‘ “

  วินนี่ โจนส์ กล่าว

  หลายคนรู้คุณภาพของหนังดีแล้ว มันย่ำแย่จนสุดท้าย แมธธิว วอห์น คนที่ว่า ต้องมาตบกลับให้เข้ารูปเข้ารอยกับภาค First Class ในปี 2011 ก่อนที่จะมีภาคหลักต่อมาอีกสามภาค แล้วค่อย ๆ เฟลลงอีกจนกระทั่งถูกผูกสิทธิ์เข้ากับ Disney ในการซื้อ FOX ในที่สุด

  ” มันไม่ใช่จักเกอร์นอทแบบเดียวกับที่ผมเคยตกลงจะแสดง พวกเขานำเรื่องราวของตัวละครนี้ออกไป พวกเขาต้องการเอาบทพูดออกไปอีก ผมมีประชุมใหญ่สองครั้งกับเบร็ทเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเขาก็พูดว่า

  ‘ใช่ ใช่ มันกำลังจะเกิดขึ้น ทีมบทกำลังเขียนสิ่งต่าง ๆ สำหรับคุณ แบบเดียวกับที่เราเสนอไปแล้ว’

  แต่มันไม่เคยเกิดขึ้น ความผิดหวังครั้งนั้นคือหนึ่งในเรื่องที่ใหญ่ที่สุด “

  วินนี่ โจนส์ กล่าว

  หนึ่งในความเละของหนัง ก็อาจจะพูดได้จากสิ่งที่ โจนส์ เสริมเพิ่มเข้ามาอีก ที่หนึ่งในนั้นเป็นการตัดบทหรือแก้ตัวละครกันเละเทะ ซึ่งจักเกอร์นอท ก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นด้วย

  ” คือที่แก้ไป แม่งแทบไม่มีอะไรเกี่ยวกับผมเลย! กับบทที่ผมไม่ได้เซ็นเพื่อจะเล่นแบบนั้น จักเกอร์นอทที่คุณเห็นมันไม่ใช่บทเดียวกับที่ แมธธิว วอห์น เซ็นผมเข้าไป ผมบอกคุณแล้วตอนนี้ มันทำผมโกรธมาก “

  วินนี่ โจนส์ กล่าว

  ท้ายที่สุดแล้ว วินนี่ โจนส์ ก็ไม่ได้มีการรีเทิร์นกลับมาเล่นในบทนี้อีกกับ Deadpool 2 เพราะขนาดเสียงของตัวละครเองก็ใช้เสียงของ ไรอัน เรย์โนลด์ เอง ในการแปลงให้มันดูเป็นชายตัวใหญ่ยักษ์ ตัดโอกาสในการที่จะให้เขามาเล่นบทนี้ที่เป็น “บทที่เขาตกลงจะเล่น” จริง ๆ ไป

  ” ผมรู้ว่ามันมีความหมายกับแฟน ๆ ยังไง และผมรู้สึกว่าผมเป็นแพะรับบาปเล็กน้อย เพราะไม่มีใครเคยบอกเรื่องนี้ในมุมมองของผมเลย ไม่มีใครลุกขึ้นพูดว่า ‘เดี๋ยวก่อน เราได้ทำการฟอกขาวตัวละครของวินนี่ไปแล้วนี่หว่า’ โดยพื้นฐานแล้วผมเป็นแค่นักแสดงประกอบ นั่นคือสิ่งที่ผมรู้สึก ผมเสียใจมาก ด้วยความสัตย์จริง “

  วินนี่ โจนส์ กล่าว

  ปัจจุบัน วินนี่ โจนส์ ยังคงเป็นนักแสดงอยู่ โดยในช่วงหลังนั้นเขาอาจจะยังไม่มีงานแสดงมากเพราะยังเสียใจกับการเสียชีวิตของภรรยาเมื่อปีที่ผ่านมา ก็ได้แต่หวังว่าเขาจะกลับมาได้โดยเร็วนะครับ ส่วนใครที่ชอบอ่านข่าวด้านบันเทิง ก็สามารถติดตามและแชร์บทความของ uKNOW ไปได้ถ้าถูกใจนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในโอกาสหน้าจ้า

  SourceFox News
  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด