More

  Warner Bros อดเปิดภาคใหม่เกม Batman กับ Harry Potter ในงาน E3 2020 เพราะ COVID-19 เป็นเหตุ!

  กรี๊ดดดดดดดดดดด! อยากรู้จังแหะ เกมแฮรี่ พอตเตอร์ภาคใหม่จะออกมาแบบไหนนะ

  แม้ว่าตอนนี้งานเกมโชว์ระดับโลกอย่าง E3 2020 ดูท่าจะยกเลิกอย่างเป็นทางการด้วยสถานการณ์ของไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในหลากหลายประเทศ อีกทั้งค่ายเกมหลายๆ เจ้าก็ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่า “พวกเขาจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลื่อนการไปร่วมงานในปีนี้” ซึ่งรูปแบบการนำเสนอในปีนี้เราอาจจะได้เห็นการถ่ายทอดสดแบบ Live Streaming จากค่ายเกมแต่ละค่ายก็เป็นได้ ซึ่งอรรถรสในการรับชมแบบถ่ายทอดสดมันก็จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

  ล่าสุดสื่อต่างประเทศอย่าง Kotaku ได้มีการรายงานข่าวว่าค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง “Warner Bros. Games” พวกเขามีแผนที่จะเปิดตัวเกมภาคใหม่ของซีรีส์ Batman กับ Harry Potter รวมไปถึงเกมใหม่จากผลงานทีมผู้พัฒนา Rocksteady Studios ในงานเกมโชว์ E3 2020 ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน แต่น่าเสียดายงานดังกล่าวได้มีการยกเลิกอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19

  มาพูดถึงข้อมูลต่างๆ ที่หลุดออกมากันหน่อยค่ะ เริ่มต้นจากเกม Batman ภาคใหม่ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่า “มันคือการนำภาค Batman Arkham มีทำการปัดฝุ่น Reboot ใหม่ทั้งหมด” ซึ่งการพัฒนาเกมอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายแล้วมีแผนที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งทีมผู้พัฒนาก็คือ WB Games Montreal แถมก่อนหน้านี้ก็มีการโพสต์ภาพและวีดีโอปริศนาเอาไว้ 

  ส่วนเกม Harry Potter อันนี้คือว่าเซอร์ไพร์สมากค่ะ ด้วยเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในฉบับวีดีโอเกมก็ได้พัฒนาออกมาแล้วทั้งหมด 7 ภาคหลัก ( ไม่นับจักรวาล Fantastic Beasts ที่ยังไม่มีการถูกสร้างเป็นวีดีโอเกมนะคะ ) โดยเขาได้อธิบายเอาไว้ว่าในภาคนี้จะเป็นแนวแอ็คชั่นที่ผสมความเป็น RPG เอาไว้ ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกแบบ Open World โดยเราจะได้รับบทเป็นพ่อมด แม่มดที่ได้รับคัดเลือกไปเรียนโรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ Hogwarts ซึ่งจะเล่าเรื่องราวในช่วงยุคปี 1800s 

  งานนี้ก็ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีจากทาง Warner Bros. Games ว่าพวกเขาจะทำการเปิดตัวเกมนี้ในงานอื่น หรือ ออกมาในรูปแบบการถ่ายทอดสด Live Streaming ยอมรับว่าแม้จะเป็นค่ายเกมนอกกระแสในช่วงนี้ แต่เกมใหม่ที่พวกเขาจะเปิดตัวก็มีฐานแฟนคลับอยู่ทั่วโลกไม่ใช่น้อยเลยค่ะ งั้นถ้ามีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเมื่อไหร่จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีเลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T