• Game
More

  ไซซ์ยักษ์เล่น ! | โปร StarCraft เกาหลี โชว์เหนือด้วยการใช้คีย์บอร์ดขนาดใหญ่!?

  ถ้าเอาไปเล่นเกมยิง ๆ จะเป็นยังไงนะเนี่ย

  สำหรับเกมเมอร์ชาวพีซีอย่างเรา ๆ อุปกรณ์ในการใช้เล่นเกมเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเมาส์, คีย์บอร์ด หรือ หูฟัง แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ก็ต้องมีอุปกรณ์เกมมิ่งพวกนี้เอาไว้บ้างสักชิ้นสองชิ้น แถมอุปกรณ์บางชนิดออกแบบมาเพื่อบางเกมโดยเฉพาะอีกด้วย ถ้าพูดถึงเกมวางแผนการรบที่ถูกบรรจุอยู่ในกีฬาอีสปอร์ตหนึ่งในนั้นก็คือเกม “StarCraft”

  ปัจจุบันตัวเกม StarCraft ถูกพัฒนาออกมาทั้งหมด 2 ภาคด้วยกัน แล้วภาคที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือภาคแรกที่ตอนนี้มีอายุราว ๆ 20 ปีแล้ว ซึ่งเกมเมอร์ที่เป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ต่างรู้ดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือ “การออกคำสั่ง” ที่ต้องรวดเร็วและแม่นยำเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะให้เราสามารถตั้งรับ หรือ พร้อมรบเมื่อศัตรูบุกเข้ามาค่ะ จึงไม่แปลกที่อุปกรณ์พวกเมาส์กับคีย์บอร์ดจึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งถ้าอุปกรณ์นั้น ๆ ใหญ่เกินไปอาจจะทำให้การออกคำสั่งลำบากขึ้น

  แต่ถึงกระนั้นเกมเมอร์ระดับเซียนอย่างคุณ Lim “Larva” Hong Gyu แชมป์จากการแข่งขัน Zotac 2017 ตัวเขาเองได้มีการถ่ายทอดสดการเล่นเกม StarCraft ด้วยคีย์บอร์ดขนาดใหญ่เรียกว่าเทียบเท่ากับโต๊ะหนึ่งตัวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญปุ่มแต่ละตัวก็อยู่ห่างกันเป็นอย่างมาก แต่เขากลับเล่นมันเหมือนเป็นคีย์บอร์ดธรรมดา ๆ ตัวหนึ่งเลยค่ะ ซึ่งก็สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมมากทีเดียว

  สิ่งเหล่านี้เราก็มักจะเห็นเกมเมอร์ที่เป็นทั้งระดับเซียน หรือ เกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมนั้น ๆ มาโชว์ทำอะไรแปลก ๆ ซะส่วนใหญ่ ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าในอนาคตจะมีใครเอาอะไรแปลก ๆ มาโชว์อีกบาง แต่เห็นคีย์บอร์ดตัวนี้แล้วยอมรับเลยว่า “อึ้ง!” เหมือนกันนะ ว่าแต่ถ้าไปเล่นเกมแนวยิง ๆ จะลำบากขนาดไหนเนี่ย ฮ่า ๆ ๆ

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  SourcePC Gamer

  Stay Connected

  1,388FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T